Sự khác biệt giữa Amino và BCAA là gì ?

Sự khác biệt giữa amino và BCAA

Sự khác biệt giữa amino và BCAA

Nhận được nhiều câu hỏi của nhiều khách hàng về sự khác biệt giữa AminoBCAA. Hiện có rất nhiều các chất bổ sung trên thị trường được phân loại như là chuỗi nhánh Amino axit (BCAA) nhưng cũng có nhiều bổ sung phân loại là axit amin thiết yếu (EAAs).

1- BCAAs

BCAA là gì ? Nói ngắn gọn là BCAA là bao gồm các axit amin thiết yếu (cụ thể, valine, leucine và isoleucine). BCAA của cần thiết cho việc duy trì các mô cơ bắp và duy trì các glycogen trong cơ bắp và thậm chí còn có thể giúp ngăn chặn sự phân giải protein cơ bắp trong quá trình tập thể hình.

– Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bổ sung BCAA có thể làm tăng lưu giữ nitơ, có thể giảm thiểu thiệt hại của các mô cơ nạc trong quá trình ăn kiêng một tập luyện căng thẳng. Các nghiên cứu cũng cho thấy rằng việc bổ sung BCAA có thể làm tăng lượng nitơ được lưu trữ trong cơ bắp sau khi tập thể hình. Điều này có thể làm giảm thời gian phục hồi và hỗ trợ trong việc sửa chữa và tăng trưởng của tế bào cơ.

Tác dụng của valine, leucine và isoleucine là gì ?

– ISOLEUCINE: Đóng vai trò sống còn trong quá trình phục hồi sức khỏe sau thời gian luyện tập thể dục thể thao. Đồng thời giúp điều tiết lượng đường glucose trong máu, hỗ trợ quá trình hình thành hemoglobin và đông máu.

VALINE: Loại acid amin này chữa lành tế bào cơ và hình thành tế bào mới, đồng thời giúp cân bằng nitơ cần thiết. Ngoài ra, nó còn phân hủy đường glucose trong cơ thể.

LEUCINE: Rất quan trọng trong quá trình điều chỉnh hàm lượng đường trong máu; tốt cho bệnh nhân mắc chứng “hyperglycemia” hoặc những người mong muốn đốt cháy chất béo nhanh chóng. Hơn nữa, loại acid amin này còn có chức năng duy trì lượng hormone tăng trưởng để thúc đẩy quá trình phát triển mô cơ.

Tại sao BCAA sử dụng để phục hồi:

– BCAAs ngăn chặn sự phân giải protein, nhưng không làm tăng tổng hợp protein.

– Giúp mất chất béo.

– Ngăn chặn suy giảm glutamine (Sau một cường độ tập giảm glutamine trong huyết,bổ sung BCAA phối hợp hoàn toàn ngăn chặn sự sụt giảm glutamine trong huyết tương)

– Ngăn chặn tổn thương cơ bắp (Ngăn chặn tổn thương cơ-Chúng tôi đưa ra giả thuyết rằng việc bổ sung BCAA sẽ làm giảm hoạt động của các enzym huyết thanh bắp thịt liên quan đến tổn thương cơ bắp)

2- Amino acid.

Amino là gì ? Axit amin là các khối xây dựng cơ bản của protein, đó là cần thiết cho nhiều chức năng quan trọng và các quá trình trong cơ thể con người. Có 22 axit amin tiêu chuẩn có thể được nhóm lại với nhau để trở thành các protein. Ngoài ra còn có các axit amin không đạt tiêu chuẩn mà không tham gia vào quá trình ra protein. Trong số 22 axit amin tiêu chuẩn, được tìm thấy trong 20 cơ thể con người. Trong số những người 20, chín được coi là axit amin thiết yếu, có nghĩa là chúng ta phải tiêu thụ chúng trong chế độ ăn uống của chúng tôi khi họ không thể được tổng hợp trong cơ thể. 11 khác có thể được tổng hợp từ các axit amin thiết yếu.

Tại sao Amino sử dụng để phục hồi:

– Tổng hợp EAAs tăng protein cao hơn mức cơ bản (tổng hợp protein).

– Ngăn ngừa đau nhức cơ bắp .

3-Vậy sự khác biệt giữa BCAA và Amino là gì.

– BCAA mới chỉ bao gồm 3 trong 8 axit amin thiết yếu, được sử dụng chủ yếu cho sự tăng trưởng, sửa chữa cơ bắp và do đó phục hồi tối ưu từ tập thể dục. Tuy nhiên BCAA không phải là một loại protein hoàn chỉnh như một EAA.

– Amino acid là cần thiết cho sự tổng hợp protein hoàn chỉnh và thực sự cũng có BCAA nhưng thường có một số lượng nhỏ hơn. Ngoài ra khi bạn sử dụng Amino còn có 1 lượng nhỏ protein nằm khoảng 2-3g tùy vào từng loại.

4-Cái nào tốt hơn.

– Câu trả lời này là tùy thuộc vào mục đích của bạn, nếu bạn muốn cơ bắp phục hồi nhanh hơn trong quá trình tập. Nếu bạn chưa chắc chắn đủ lượng lượng protein mỗi ngày thì amino có thể là lựa chọn tốt hơn.

– Amino acid được sử dụng tốt hơn cho cơ thể trước khi đào tạo và nhu cầu cao về BCAA đang cần bài tập luyện để giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi.

 

 

 

Bài viết liên quan