1 tuần nên tập Gym bao nhiêu lần là tốt nhất ?

Hiện nay phong trào tập thể hình đang phát triển rất mạnh tại Việt Nam, hàng trăm phòng tập Gym và các dịch vụ liên quan tới Gym nổi lên rầm rộ. Điều này khiến nhiều người nhận thức được tầm quan trọng của Gym không những để đẹp mà nâng cao sức khỏe.

Tuy nhiên không phải ai cũng có nhiều thời gian để giành cho Gym, nên câu hỏi đặt ra nhiều nhất là 1 tuần nên tập Gym bao nhiêu lần ? Hôm nay hãy cùng dinh dưỡng thể hình tìm hiều về vấn đề này nhé.

Xem thêm: Tập thể hình thế nào cho đúng cách nhanh có Body đẹp

Lý do bạn nên quan tâm 1 tuần nên tập bao nhiêu ngày ?

Tập thể hình đem đến nhiều lợi ích trong việc nâng cao sức khỏe con người và cải thiện vóc dáng. Nhưng nếu bạn không có phương pháp tập luyện khoa học và hợp lý thì tất cả sẽ thành công cốc, thậm chí lại khiến cơ thể mệt mỏi hơn. Để tập Gym đạt hiệu quả tốt, ngoài việc tập đúng động tác, tập đúng bài tập hay chế độ dinh dưỡng hợp lý thì việc sắp xếp thời gian tập luyện cũng có vai trò rất quan trọng.
 
Ngoài ra việc tìm hiểu 1 tuần nên tập bao nhiêu lần cũng liên quan tới lịch tập, điều này khá quan trọng, vì lịch tập hợp lý giúp cơ bắp phát triển tốt hơn và có thời gian nghỉ ngơi hợp lý.
 

Tập Gym 4 lần/tuần có tốt không?

 
Tập Gym 1 tuần 4 buổi tạo điều kiện bạn phân chia thời gian tập các nhóm cơ rõ ràng và đều nhau nhất. Trong 4 buổi, bạn cần dành 2 buổi để tập các nhóm cơ trên, 2 buổi để tập các nhóm cơ dưới và 3 buổi còn lại trong tuần là thời gian nghỉ ngơi để cơ thể được phục hồi, các nhóm cơ được xả cơ, nghỉ ngơi nhằm tạo điều kiện phát triển tốt hơn cho những lần tập tiếp theo.
 
4 lần/tuần được coi là con số hợp lý cho người tập Gym. Tuy nhiên, điều quan trọng tiên quyết là chất lượng tập cần phải tốt. Bạn nên chú ý các bài tập cơ trên và cơ dưới đúng động tác, tập đúng cường độ để nhanh đạt được hiệu quả .
 

Hiệu quả khi tập Gym 5 buổi/tuần?

 
Thời gian 5 lần/tuần cho tập Gym là lựa chọn không tồi cho người tập giàu nghị lực, muốn nhanh chóng đạt được mục tiêu đề ra. 5 buổi trong một tuần tập, bạn cũng cần chú ý đến nhóm cơ trên và nhóm cơ dưới. Bạn cần phân chia thời gian tập một cách hợp lý nhất.
 
Bạn có thể dành 2 buổi tập cơ trên, 2 buổi tập cơ dưới và một buổi tập tổng thể các bài tập toàn thân hay một nhóm cơ mà bạn muốn ưu tiên tập luyện nhiều hơn. 5 buổi tập một tuần đem lại hiệu quả cho những người có thể trạng, sức lực tốt. Những người có sức khỏe yếu hay mới tập Gym không nên tập 5 buổi mỗi tuần.
 

Có nên tập Gym 6 buổi/tuần không?

 
Tập Gym 6 buổi trên 1 tuần là lịch tập cường độ cao và khá dày đặc. Nếu bạn là người có nhiều thời gian, có thể trạng tốt, yêu thích tập Gym và cảm thấy khó chịu nếu không được tập Gym hàng ngày thì đây là sự lựa chọn tốt. 6 ngày tập Gym trong 1 tuần là tương đối dày nên rất dễ khiến cơ bắp bị đau nhức do không được phục hồi kịp thời. Chính vì thế, khi chọn tập 6 ngày/tuần thì bạn cần cân nhắc kỹ về vấn đề này và sắp xếp được lịch tập tốt nhất cho mình. Gợi ý, trong 6 buổi đó thì bạn có thể tập các bài tập tăng cường sức mạnh trong 3 buổi và 3 buổi dành để tập các bài tập tăng cường kích cỡ cơ bắp…
 

Nên làm gì vào những ngày không tập

Vào những ngày không tập Gym điều quan trọng nhất là chúng ta nên duy trì chế độ ăn uống hợp lý, ăn đầy đủ dinh dưỡng và nghỉ ngơi ngủ đúng giờ giấc để cơ bắp được phục hồi tốt hơn.
 
 
 

 

 

5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết liên quan