5 Loại đồ uống cho người tập Gym

Như chúng ta đã biết cơ bắp thực sự không lớn lên khi tập luyện, điều quan trọng giúp cơ bắp phát triển là dinh dưỡng. Như vậy chúng ta đã cũng biết được tầm quan trọng của dinh dưỡng trong tập Gym.

Ngoài những loại thức ăn thông thường thì các loại thức uống cũng đóng góp phần quan trọng trong tập thể hình. Chính vì vậy dưới đây là 5 loại thức uống cho người tập thể hình mà bạn nên thêm vào chế độ dinh dưỡng thể hình hàng ngày.

1- Sữa tăng cơ Whey Protein

Whey protein được coi là đồ uống bổ sung protein hàng đầu cho người tập thể thao nói chung là tập gym nói riêng. Một thìa whey protein khi dược pha với nước có thể giúp bạn hấp thụ từ 20 – 30 g protein trong chưa đến một phút.

Để có được lượng protein tương tự từ việc ăn, bạn cần phải ăn hết cả 1 lạng ức gà hoặc thịt thăn.

Uống whey protein sẽ giúp bạn bổ sung protein cho cơ bắp một cách nhanh và hiệu quả nhất bởi thành phần trong whey protein thường được tối ưu hóa.

Xem thêm: Tập thể hình nên uống Whey Protein hay ăn thịt ?

2- Thực phẩm bổ sung BCAA

BCAA là thực phẩm bổ sung phổ biến nhất hiện nay đối với người tập thể hình, dù bạn là VĐV hay nghiệp dư thì BCAA không thể thiếu trong danh sách thực phẩm bổ sung của bạn

BCAA là một chuỗi bao gồm 3 loại amino acid là leucine- isoleucine – valline có tác dụng quan trọng nhất trong việc phục hồi và phát triển cơ bắp, nó làm gia tăng khả năng tổng hợp protein, gia tăng khả năng sửa chữa các mô cơ bị phá vỡ trong khi tập luyện. Chống sự mất cơ bắp trong lúc tập luyện. Chính vì vậy, đây được coi là loại thưc uống chuyên dụng mà người tập thể hình nên sử dụng. 

Xem thêm: Tác dụng của BCAA

3- Nước ép hoa quả

Các loại nước hoa quả như nước ép trái cây, nước dừa, có thể cung cấp rất nhiều các vitamin như vitamin A, C, D và các khoáng chất như Kali, canxi, magie cho cơ thể.

Các vitamin và khoáng chất này tuy không có tác dụng cung cấp calo nhưng chúng là những thành phần quan trọng tham gia vào quá trình trao đổi chất giúp cơ thể bạn hoạt động bình thường.

4- Nước tinh khiết

Nước tinh khiết là thức uống luôn có sẵn quanh ta. Việc bổ sung nước đầy đủ giúp bôi trơn các phần sụn khớp, tăng cường vận chuyển oxy đến các cơ bắp từ đó làm tăng sức bền và độ dẻo dai cho cơ bắp, giúp cho các hoạt động trở nên trơn tru hơn và cải thiện hiệu suất tập luyện hơn. Bạn nên uống nước trước khi tập luyện để cơ thể luôn trong trạng thái đủ nước và tập luyện tốt hơn.

5- Sữa tươi nguyên chất

Sữa tươi là một nguồn protein tuyệt vời. Mặc dù ở dạng thô chưa được tinh chế. Tuy nhiên protein trong sữa tươi khá đầy đủ để xây dựng cơ bắp. Ngoài ra trong sữa tươi còn có khá nhiều canxi giúp xương chắc khỏe hơn

Ở trên là 5 loại đồ uống cho người tạp thể hình mà bạn không nên thiếu nếu muốn có 1 body đẹp. Kết hợp các loại thức uống trên với chế độ ăn uống lành mạnh giúp bạn cải thiện cơ bắp và nâng cao sức khỏe ! chúc các bạn thành công !

Bài viết liên quan