9 Loại trái cây giúp bạn tăng cân vù vù.

Trái cây là một loại thực phẩm rất lành mạnh cho bạn để bổ sung vào chế độ ăn uống tăng cân. Chúng chứa nhiều vitamine, khoáng chất, chất béo, tinh bột… Đặc biệt chúng chưa 1 lượng chất xơ cao giúp chung ta tiêu hóa tốt hơn. Dưới đây là nhóm trai cây có lượng dinh dưỡng và calo cao giúp bạn tăng cân vù vù.

Trái Bơ

  • Một quả bơ lớn có thể có khoảng 322 calo, do đó, loại quả này có thể giúp bạn giải quyết vấn đề tăng cân của mình. Bơ là một trong những loại trái cây có nhiều chất béo. Chúng có lượng chất béo không bão hòa đơn cao với lượng chất béo bão hòa không lành mạnh thấp. Thêm một vài lát bơ vào bánh sandwich của bạn hoặc món salad của bạn. Thậm chí bạn có thể dễ dàng chế biên chúng thành các loại sinh tố đặc biệt tốt khi pha chung với các loại sữa tăng cânsữa whey protein.

Bài viết hay: Các loại sinh tố trái cây giúp bạn tăng cân nhanh.

Trái Chuối.

  • Chuối là một trong những loại trái cây tuyệt vời nhất để tăng cân. Chuối rất giàu calo và vô cùng ngon. Ngoài việc tăng cân, nó cũng giúp bạn cải thiện việc sản xuất huyết sắc tố. Chuối có chứa hơn 75% nước và nhiều khoáng chất như natri, kali, sắt… Và 1 quả chuối cung cấp khoảng 17g đường cho cơ thể, 89 calo và 3g chất xơ. 

Trái Xoài.

  • Là vua của các loại trái cây, xoài có khả năng tăng cân khi ăn thường xuyên. Xoài rất giàu hàm lượng chất dinh dưỡng và calo, nhiều loại vitamin A, C, đặc biệt với hàm lượng calo cao vì vậy có tác dụng giúp tăng cân nhanh hiệu quả. Trung bình 1 quả xoài cung cấp 100 calo cho cơ thể. 

Trái Sung.

  • Trái sung mang lại có thể giúp bạn tăng cân nhanh và bạn có biết trong 1 trái sung có chưa 111 calo cao hơn cả chuối và cam. Bạn có bổ sung loại trái cây này trong thực đơn tăng cân nhanh cho người gầy với món sung muối chua ngọt, hay kho thịt với sung cũng là nhưng khẩu vị lạ miệng.

Trái Nho.

  • Thệm nho trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn để thấy một số kết quả tích cực. Nho thường được mọi người yêu thích vì vị ngon ngọt của nó. Nho khô có lượng calo cao hơn trái cây tươi. Một chén nho khô chứa 493 calo so với 104 calo nho tươi. Thêm một ít ngũ cốc.

Trái Cây Xấy Khô.

  • Tất cả các loại trái cây khô có nhiều calo hơn so với trái cây tươi. Giống như chúng ta đã thảo luận về nho khô ở trên, nó cũng tương tự với quả nam việt quất khô, táo, lê, dứa, xoài, v.v … Vì vậy hay ăn các loại trái cây khô nó sẻ giúp bạn tăng cân nhanh.

Trái Dưa Hấu.

  • Sinh tố dưa hấu mát mẻ mùa hè. Miếng dưa dấu căng mọng đầy nước giúp giải khát mùa hè vừa có tác dụng tăng cân nhanh. Thành phần trong dưa hấu trái cây giúp tăng cân nhanh nhất có uy lực tăng cân nhanh đó là các chất chống oxy hóa, nhiều vitamin A, C nhất là Betacroten, Lycopene (chất chống ung thư) và cung cấp 18 g đường cho cơ thể.

Trái Dứa.

  • Trong dứa có chưa nhiều nước, protit, gluxit, sắt, photpho, vitamin C,A,B1,B2, E và đặc biệt có chứa enzyme Bromelin chữa bệnh viêm gan cấp tính và tổn thương do tập luyện thể thao.

Trái Cam.

  • Chắc hẳn không ai trong chúng ta có thể từ chối được mùi vị ngon ngọt đến từ loại trái cây hấp dẫn này. Đây là loại trái cây vô cùng phổ biến tại một quốc gia vùng nhiệt đới như Việt Nam. Trong xoài chứa rất nhiều vitamin A và C tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, hàm lượng đường và calo khá lớn thúc đẩy quá trình tăng cân của bạn được tối ưu hiệu quả.
Bài viết liên quan