9 Lợi Ích Của Trái Kiwi Cho Dân Thể Hình

Bạn có biết về lợi ích của Kiwi cho người tập thể hình ? Kiwi cũng biết là quả dâu tây Trung Quốc, có làn da lông nâu và ruột màu xanh đậm hoặc màu vàng với hạt màu đen. Nó không chỉ là một trái cây lành mạnh với giá trị dinh dưỡng dày đặc mà còn có khả năng được chứng minh trong thể hình. Đặc biệt các VĐV thể hình chuyên nghiệp hay ăn nó vào mùa siết cân !

Có một số lợi ích của kiwi cho thể hình. Dưới đây là các thành phần đáng ngạc nhiên của kiwi với lợi ích của thể hình.


  1.   Kẽm: Kiwi có 1% trên 100 g. Nó hỗ trợ trong một số quá trình liên quan đến việc xây dựng cơ. Nó tham gia vào quá trình sản xuất enzyme, đóng vai trò tổng hợp protein đó là một quá trình trong đó cơ được tạo ra giống như Lợi ích của Zinc Oxide cho da .
  2. Canxi: Quả Kiwi có một lượng canxi hợp lý (3% trên 100 g). Canxi không chỉ đóng một vai trò quan trọng trong việc co lại và thư giãn cơ mà còn trong thể hình. Điều này đạt được nhờ sự co bóp của các tế bào cơ bằng cách làm cho ngắn hơn và dày hơn.
  3. Sắt: Nó cải thiện hoạt động thể chất và tăng mức năng lượng của cơ thể. Ngoài ra, nó cải thiện cơ thể miễn dịch. Sắt chứa myoglobin là một protein cung cấp oxy cho cơ của chúng ta. Cung cấp oxy hiệu quả là một yếu tố chính huấn luyện thể thao và xây dựng cơ. Quả Kiwi chứa 1% sắt / 100 g.
  4. Selenium: Selenium là một khoáng chất và pro-oxy hóa. Giúp chống lại các tác động nguy hiểm của các gốc tự do. Nghiên cứu cho thấy rằng những người dùng kiwi có nhiều sức mạnh hơn. Selenium trái lại nên được sử dụng với số lượng nhỏ để tránh sự tích tụ độc hại của nó mặc dù sự tích tụ ít. Quả Kiwi chứa 4% Selenium trên 100 g.
  5. Mangan: Có 3% trên 100 g. Nó ngăn ngừa sự quá tải đối với các dòng cơ bắp cũng như khả năng xảy ra các tình trạng viêm cụ thể đặc biệt đối với vận động viên tham gia vào các hoạt động mạnh. Nó không chỉ giúp xây dựng cơ bắp mà còn giúp xây dựng xương để hỗ trợ cơ bắp.
  6. Kali: Kiwi chứa kali cao (8% trên 100 g) so với chuối. Đó là lý tưởng để duy trì độ cân bằng chất lỏng và điện giải cần thiết để giải phóng năng lượng trong các bài tập. Bất kỳ vận động viên nào cũng có thể gọi kiwi để có lợi ích trong việc luyện tập thể hình.
  7. Folate: Kiwi chứa 10% lượng folate hàng ngày được khuyên dùng để bảo vệ sức khoẻ của mẹ và đứa trẻ trong thời kỳ mang thai vì thế tránh dị tật bẩm sinh.
  8. Vitamin E: Đó là một chất chống oxy hoá mạnh giúp giảm cholesterol và tăng cường miễn dịch vì thế cơ thể khỏe mạnh.
  9. Magnesium: Nó giúp cải thiện chức năng thần kinh và cơ, do đó tăng mức năng lượng. Nó cho phép các hóa chất hóa học kích thích các tế bào cơ để canxi có thể xâm nhập vào và gây co cơ. Mức độ magiê trong kiwi làm cho nó là sự bổ  sung tuyệt vời cho vận động viên. Vì vậy, mọi người nên cân nhắc thêm kiwi vào chế độ dinh dưỡng thể hình.

 

Bài viết liên quan