Ăn chuối giảm cân hay tăng cân

Chuối có đầy đủ các chất dinh dưỡng như chất xơ, kali, carbohydrate tốt, Vitamin C và nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng hơn.Đây là loại trái cây yêu thích trên thế giới.

 Bạn có thể thường được khuyên ăn chuối để tăng cân nhưng bạn cũng có thể nghe nói rằng chuối rất tốt cho việc giảm cân. Vậy ăn chuối có giúp bạn tăng hay giảm cân? Chúng tôi có tất cả các câu trả lời bạn đang tìm kiếm ngay tại đây.

>>> Xem thêm: 16 lợi ích của việc ăn chuối

Ăn chuối tại sao giúp giảm cân ?

Đúng là chuối được nạp carbohydrate mà bạn thường được khuyên nên hạn chế hoặc không tránh để giảm cân. Nhưng chuối chứa carbohydrate tốt dưới dạng tinh bột kháng – loại hỗ trợ cả giảm cân và duy trì cân nặng.

Mặc dù có nhiều carbohydrate, chuối có chỉ số đường huyết từ thấp đến trung bình (tùy vào mức độ chín) và do đó chúng không gây ra đột biến lượng đường trong máu so với các loại thực phẩm giàu carb khác và do đó nó giữ cho bạn kiểm soát tốc độ trao đổi chất. Bằng cách giữ mức đường trong máu và tốc độ trao đổi chất trong tầm kiểm soát, cơ thể bạn sẽ đốt cháy nhiều chất béo hơn để lấy năng lượng.

Chuối cũng rất giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ giúp cải thiện tỷ lệ trao đổi chất cơ bản tức là BMR. Bất cứ khi nào BMR tăng, cơ thể chúng ta có xu hướng giảm cân 

Chuối chứa các enzyme làm tăng tốc quá trình tiêu hóa bằng cách giảm lượng thời gian cần thiết để ruột tiêu hóa thức ăn. Điều này dẫn đến sự trao đổi chất phù hợp hơn với việc giảm cân.

Chuối chứa nhiều chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa, ngoài ra chất xơ rất giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, khiến bạn ăn ít hơn ở các bữa ăn điều này khiến lượng Calo giảm giúp bạn giảm cân.

Vài vậy cách ăn chuối để giảm cân là nên ăn chúng trước các bữa ăn.

Ăn chuối giúp tăng cân ?

Về việc chuối giúp tăng cân thì không có gì để bạn cài nữa nhé, vì chúng rất giàu dinh dưỡng và calo cần thiết để tăng cân. Bạn có thế ăn chuối hàng ngày hoặc chế biến làm sinh tố nếu bạn muốn tăng cân.

Chuối là một loại trái cây ngon, và có nhiều cách bạn có thể ăn nó.

  • Bạn có thể trộn nó với nhiều loại trái cây khác và tiêu thụ như một món salad trái cây.
  • Bạn có thể rắc một chút muối đen lên chuối để chúng có vị ngon.
  • Bạn cũng có thể làm sinh tố chuối bằng cách trộn nó với sữa chua ít béo.
  • Một cách khác để ăn chuối là cắt nó thành lát hoặc nghiền nó và thêm vào bánh sandwich của bạn.

Dưới đây là 1 công thức bạn có thế chế biến 1 quả chuối thành 1 ly sinh tố tăng cân hoàn hảo.

Chuẩn bị

  • 1 quả chuối bóc vỏ
  • 1 ít đậu phộng
  • 1 muỗng Serious Mass hoặc Super Mass
  • 1 hộp sữa chua không đường
  • 600ml nước lọc
  • 1 ít đá bi

Bỏ các hỗ hợp trên vào máy xay sinh tố, xay đến khi hỗ hợp tan tết thì đổ ra ly thưởng thức thôi.

Bài viết liên quan