Ảnh Hưởng Của Thuốc Lá Rượu Bia Với Bodybuilder

Ảnh Hưởng Của Thuốc Lá Rượu Bia Với Bodybuilder

Ảnh Hưởng Của Thuốc Lá Rượu Bia Với Bodybuilder

Ảnh hưởng của thuốc lá rượu bia nguy hiểm cho tất cả con người, không chỉ riêng người tập thể hình. Những thói quen đó gây hại từ bên trong cơ thể và bên ngoài.

Tập thể hình là một môn hoạt động giúp cải thiện vóc dáng cơ thể làm cho bạn tự tin và hài lòng về cơ thể của bạn. Việc sử dụng các chất kích thích sẻ làm giảm quá trình thực hiện điều đó của bạn.

Vậy thuốc là và rượu bia ảnh hưởng như thế nào với người tập thể hình nói riêng.

Ảnh Hưởng Của Thuốc Lá.

Thuốc lá có chứa hơn 4.000 hóa chất khác nhau phản ứng với cơ thể của bạn theo nhiều cách. Có hại nhất của hóa chất nicotine, carbon monoxide, và tar.

Dưới đây là một vài lý do tại sao hút thuốc có thể gây hại đến quá trình tăng cơ bắp của bạn.

+ Mức testosterone sẽ giảm đáng kể. Có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng hút thuốc lá có thể gây ra giảm đáng kể nồng độ testosterone t.Testosterone là một hormone chịu trách nhiệm việc xây dững cơ bắp cũng như sức mạnh tổng thể của bạn.Nếu không có mức testosterone cao, cơ bắp phát triển sẽ không còn diễn ra, vì vậy tốt nhất bạn nên tránh hút thuốc để lấy được lợi ích tối đa từ các buổi tập luyện của bạn và chế độ ăn uống.

+ Hút thuốc có làm tăng nhị tim. Đó là đúng và những gì nhiều hơn, nó thực sự có thể nâng cao nhịp tim lên đến 30%.Trong quá trình đào tạo, nhịp tim cao như vậy sẽ đòi hỏi cơ thể bạn đốt cháy nhiều năng lượng hơn so với bình thường đó không phải là một điều tốt, như vậy bạn cần bổ sung thêm năng lượng để tạo thuận lợi cho sự tăng trưởng cơ bắp hấp dẫn nhất.

+ Khả năng xây dựng và sửa chữa các mô cơ bắp sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.Một nghiên cứu được thực hiện bởi tạp chí American Physiological kết luận rằng hút thuốc lá làm phá vỡ quá trình xây dựng cơ bắp và sửa chữa

+ Hút thuốc có thể phá đi hệ thống hô hấp của bạn Khói thuốc lá và thuốc lá có thể gây ảnh hưỡng nghiêm trọng cho đường hô hấp của bạn, làm giảm sự hấp thụ oxy do đó làm giảm trọng lượng đào tạo của bạn.Hấp thụ oxy của bạn thấp, bạn sẽ mệt mỏi nhanh hơn và, do đó, sẽ không thể nâng mức tạ như mong muốn để đạt được cơ bắp

Ảnh Hưởng Của Rượu Bia.

Cũng giống như thuốc là rượu và bia là những chất kích thích ảnh hưởng tới việc xây dựng cơ bắp của bạn cụ thể như sau.

+ Rượu gây tình trạng mất nước: Hydrat là chìa là không thể thiêu trong thể thao và thể hình bởi vì nước là cần thiết trong tất cả các phản ứng năng lượng và giữ độ ẩm cho cơ thể và rượu khiến bạn giảm điều này.

+ Rượu giảm tập trung: Rượu làm giảm chức năng của tâm trí thông qua quá trình khác nhau. Nó ảnh hưởng đến nhiều chức năng hormone trong não trong vòng 1-2 phút sau khi sử dụng. Bên cạnh đó, uống rượu làm chậm quá trình chuyển hóa glycogen. Điều này có nghĩa não nhận được ít glycogen, vì vậy nó không có nhiều năng lượng.

+ Rượu ảnh hưởng tới tổng hợp protein: Đồng hóa, hoặc tổng hợp protein, bị ảnh hưởng tiêu cực bởi rượu.Rượu làm tổn hại đến sự hấp thụ của protein trong cơ thể, giống như nó làm tổn hại đến sự hấp thụ của bất kỳ chất nào khác.Giảm tổng hợp protein điều này không chỉ làm chậm tăng trưởng mà ảnh hưởng tới quá trình phục hồi, bởi vì ít protein.

+ Rượu làm giảm testosterone: Testosterone là một hormone chịu trách nhiệm việc xây dững cơ bắp cũng như sức mạnh tổng thể của bạn.Nếu không có mức testosterone cao, cơ bắp phát triển sẽ không còn diễn ra, vì vậy tốt nhất bạn nên tránh uống rượu bia để lấy được lợi ích tối đa từ các buổi tập luyện của bạn và chế độ ăn uống.

+ Rượu làm giảm năng lượng: Rượu hạn chế sự trao đổi chất của các chất khác trong cơ thể. Một trong những chất là carbohydrate. Bằng cách hạn chế quá trình chuyển hóa carbohydrate, mức độ glycogen trong cơ bắp bị hạn chế. Điều này có nghĩa rằng ảnh hưởng tới nguồn năng lượng khiến bạn mệt mỏi, yếu đuối khi tập.

+ Rượu ảnh hưởng tới giấc ngủ: Tác động đầu tiên mà giấc ngủ gây ảnh hưởng đến quá trình tập thể dục của bạn chính là nội tiết mà nó tiết ra. Cơ thể bạn tiết hormone tăng trưởng ở nồng độ cao nhất trong khoảng thời gian 24 giờ khi bạn nghỉ ngơi vào ban đêm. Vì hormone tăng trưởng có liên quan chặt chẽ đến việc tăng kích thước cơ bắp, do đó, bạn nên gia tăng hormone này càng nhiều càng tốt.

+ Rượu làm giảm hấp thụ Vitamin và Khoáng chất: Rượu gây trở ngại cho sự trao đổi chất của hầu hết các vitamin, và với sự hấp thu nhiều chất dinh dưỡng.

Kết Luận: Như vậy chúng ta đã thấy những ảnh hưởng của các chất kích tới quá trình tăng cơ bắp của bạn. Không chỉ vậy rượu còn nhiều tác hại nguy hiểm tới sức khỏe của bạn và người thân. Vì vậy các bạn nên hạn chế rượu bia thuốc lá, quan tâm tới chế độ dinh dưỡng thể hình Và hướng tới cuộc sống lành mạnh hoạt đông thể chất để có sức khỏe và vóc dáng đẹp hơn.

 

 

Bài viết liên quan