DANH MỤC

BCAA là gì ?

BCAA là gì ?

BCAA là gì ? Tác dụng của BCAA với người tập thể hình

BCAA là gì? tác dụng của BCAA ? BCAA là bao gồm 3 loại amino acid: leucine, isoleucine, and valine. Tên gọi của BCAA được bắt nguồn từ cấu trúc của các hợp chất này: leucine, isoleucine và valine. Mỗi hợp chất này đều có hình dạng được chia rẽ ra trông giống như là phân nhánh, vì vậy được đặt tên là chuỗi acid amino phân nhánh. BCAA vô cùng cần thiết và đã được xếp vào danh sách các acid amino thiết yếu. Các acid amino thiết yếu là loại acid amino mà cơ thể không thể tự tổng hợp được, vì vậy chúng ta phải tự bổ sung chúng vào cơ thể thông qua nguồn thức ăn bên ngoài. Thực tế có khoảng 20 acid amino đáp ứng cần thiết cho sự phát triển cơ bắp, trong đó BCAA bao gồm gần môt phần ba các amino trong cơ bắp. Bởi vậy BCAA chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Tác dụng của BCAA với người tập thể hình.

 

Trong thời gian tập thể hình ở cường độ cao, cơ thể rơi vào trạng thái dị hóa, có nghĩa là lượng glycogen của cơ thể đang bị phá vỡ và tổng hợp thành các phân tử glucose ở gan. Quá trình này được bắt đầu từ việc giải phóng các axit amin như L-Alanine, đó là kết quả của sự căng thẳng tác động lên các cơ bắp khi tập thể hình.

Việc giải phóng của các axit amin đóng vai trò như một tín hiệu cho cơ thể ngừng sản xuất tổng hợp protein. Bằng cách thêm các chất bổ sung BCAA, đặc biệt là trong trạng thái căng thẳng, tín hiệu này có thể được đảo ngược và sản xuất các protein và phát triển cơ bắp có thể tiếp tục.

Nên dùng BCAA khi nào.

Để có kết quả tốt nhất, nên dùng BCAA trước và sau khi tập luyện. Vì lúc này cơ bắp cần được phục hồi.

Cách dùng BCAA như thế nào.

Dùng 2 viên trước khi tập và 2 viên sau khi tập. Tuy nhiên còn tùy thuộc vào cường độ tập luyện của bạn. Nếu bạn tập thời gian nhiều hơn thì bạn có thể dùng thêm. Và có thể dùng kết hợp với các sản phẩm whey protein.

Mua BCAA ở đâu.

Hiện trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất BCAA như: Optimum Ntrition, MusclePharm …. nó có dạng bột và dạng viên. Bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng dinh duong the hinh.

Tóm lại.

Những ai đang tập thể hình nên sử dụng BCAA, hoặc Amino 2222 để tổng hợp protein cho cơ bắp phát triển nhanh hơn.

BÌNH LUẬN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý KIẾN BÌNH LUẬN

6 Responses to “BCAA là gì ?”

 1. phan văn quang
  10/08/2016 at 5:40 chiều

  Cho tôi hỏi : tôi không có thời gian tập thể hình tôi dung thuốc có đạt kết quả tốt không chân và tay có to hơn không vì chân và tay của tôi hơi bé so với cơ thể. Xin được tư vấn cám ơn nhiều

  • Luong Nguyen
   13/08/2016 at 10:11 sáng

   Bạn không tập thì vẫn có thể tăng cân và cơ nhé ! nhưng mức độ tăng chậm hơn người tập thôi. Giống như bạn ăn uống đủ chất thì cơ thể bạn to lên ấy. Các sản phẩm vẫn hỗ trợ tăng cân và tăng cơ nhưng những người tập luyện thì tăng nhanh hơn người không tập luyện.
   Cảm ơn bạn đã quan tâm !

 2. hapytran
  22/08/2016 at 11:11 sáng

  BCAA co nong trong khong co nong gan khong

 3. Nguyen phi luu
  30/08/2016 at 9:25 chiều

  Cho e hỏi là e dang tap gym va dung loai nay co tang can va tang co k..va co anh huong j k..va e cao 1m63 co the dung dc k..

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sản phẩm đề nghị

Sản phẩm bán chạy

MuscleTech Nitrotech 4.5kg
NitroTech 10lbs
3,120,000đ 2,800,000đ
Mucletech Hydroxycut Next Gen 100 Viên
Hydroxycut Next Gen 100 Viên
650,000đ 600,000đ
Mass Tech 12lbs
2,150,000đ 2,100,000đ