BCAA là gì ?

BCAA là gì ?

BCAA là gì ? Tác dụng của BCAA với người tập thể hình

BCAA là gì? tác dụng của BCAA ? BCAA là bao gồm 3 loại amino acid: leucine, isoleucine, and valine. Tên gọi của BCAA được bắt nguồn từ cấu trúc của các hợp chất này: leucine, isoleucine và valine. Mỗi hợp chất này đều có hình dạng được chia rẽ ra trông giống như là phân nhánh, vì vậy được đặt tên là chuỗi acid amino phân nhánh. BCAA vô cùng cần thiết và đã được xếp vào danh sách các acid amino thiết yếu. Các acid amino thiết yếu là loại acid amino mà cơ thể không thể tự tổng hợp được, vì vậy chúng ta phải tự bổ sung chúng vào cơ thể thông qua nguồn thức ăn bên ngoài. Thực tế có khoảng 20 acid amino đáp ứng cần thiết cho sự phát triển cơ bắp, trong đó BCAA bao gồm gần môt phần ba các amino trong cơ bắp. Bởi vậy BCAA chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Tác dụng của BCAA với người tập thể hình.

 

Trong thời gian tập thể hình ở cường độ cao, cơ thể rơi vào trạng thái dị hóa, có nghĩa là lượng glycogen của cơ thể đang bị phá vỡ và tổng hợp thành các phân tử glucose ở gan. Quá trình này được bắt đầu từ việc giải phóng các axit amin như L-Alanine, đó là kết quả của sự căng thẳng tác động lên các cơ bắp khi tập thể hình.

Việc giải phóng của các axit amin đóng vai trò như một tín hiệu cho cơ thể ngừng sản xuất tổng hợp protein. Bằng cách thêm các chất bổ sung BCAA, đặc biệt là trong trạng thái căng thẳng, tín hiệu này có thể được đảo ngược và sản xuất các protein và phát triển cơ bắp có thể tiếp tục.

Nên dùng BCAA khi nào.

Để có kết quả tốt nhất, nên dùng BCAA trước và sau khi tập luyện. Vì lúc này cơ bắp cần được phục hồi.

Cách dùng BCAA như thế nào.

Dùng 2 viên trước khi tập và 2 viên sau khi tập. Tuy nhiên còn tùy thuộc vào cường độ tập luyện của bạn. Nếu bạn tập thời gian nhiều hơn thì bạn có thể dùng thêm. Và có thể dùng kết hợp với các sản phẩm whey protein.

Mua BCAA ở đâu.

Hiện trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất BCAA như: Optimum Ntrition, MusclePharm …. nó có dạng bột và dạng viên. Bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng dinh duong the hinh.

Tóm lại.

Những ai đang tập thể hình nên sử dụng BCAA, hoặc Amino 2222 để tổng hợp protein cho cơ bắp phát triển nhanh hơn.

Bài viết liên quan