Cách giúp cơ thể hấp thụ protein tốt hơn

5 cách bổ sung giúp cơ thể hấp thụ Protein tốt hơn.

5 cách bổ sung giúp cơ thể hấp thụ Protein tốt hơn

Để cho cơ thể của bạn để xây dựng cơ bắp, tạo ra kích thích tố, và chống lại virus và vi khuẩn, bạn cần phải có đủ chất đạm trong chế độ ăn uống của bạn. Protein là phân tử phức tạp bao gồm các chuỗi axit amin dài. Tạo nên cấu trúc của các mô và cơ quan của cơ thể của bạn.Nếu không có protein, cơ thể của bạn không thể hoạt động đúng.

Khả năng của cơ thể để phá vỡ và hấp thụ protein giảm dần theo tuổi. Dưới đây là một số cách tuyệt vời để cải thiện quá trình.

1.Ăn thực phẩm có tính Axit

– Cơ thể bạn không thể hấp thụ protein trong trạng thái tự nhiên. Một số Enzyme trong dạ dày và tuyến tụy của bạn liên kết các axit amin trong protein với nhau để cơ thể có thể hấp thụ các axit amin.

– Để giúp quá trình này, hãy thử ăn và uống những thức ăn có tính axit hơn như nước cam, dấm và các loại trái cây.

2.Bổ sung Vitamin B-6

– Pyridoxine là tên gọi khác của vitamin B-6. Mục đích chính của nó là để giúp các enzyme phân hủy protein và mang axit amin vào dòng máu. Vitamin B-6 là điều cần thiết để nhận được nhiều nhất từ ​​lượng protein của bạn.

3.Bổ sung Carbohydrate phức tạp

– Ngay cả sau khi cơ thể đã chuyển hóa protein sang dạng acid amin, công việc vẫn chưa xong. Như thế nào cơ thể của bạn sử dụng các axit amin như thế nào bạn được hưởng lợi từ các loại thực phẩm giàu protein bạn ăn.

– Bằng cách tiêu thụ carbohydrate với protein, cơ thể bạn sẽ giải phóng insulin. Nồng độ insulin cao giúp cơ bắp của bạn hấp thụ axit amin, đặc biệt là trong các bài tập thể hình. Điều đó có nghĩa là ăn carbohydrate ngay trước khi một tập cường độ cao cho kết quả protein hấp thụ tốt nhất. Thực phẩm chứa carbohydrate phức tạp bao gồm các thực phẩm giàu tinh bột, ngũ cốc, các loại hạt, hạt giống và các sản phẩm từ sữa.

4.Protein trước và sau khi tập.

– Ngoài ăn carbohydrate phức tạp ngay trước khi tập luyện, chúng ta nên bổ sung protein ngay trước và sau khi tập thể hình để cơ thể có một nguồn cung cấp dồi dào các axit amin để hấp thụ trong và sau khi tập

5.Uống nhiều nước.

– Uống thật nhiều nước trong hoặc ngay sau khi ăn các loại thực phẩm giàu protein. Protein thực vật như đậu, đậu lăng và các loại hạt cũng rất giàu chất xơ, mà hấp thụ nước trong đường tiêu hóa. Ngoài ra, tiêu hóa protein giải phóng các sản phẩm phụ độc hại như amoniac phải được loại bỏ thông qua gan và thận của bạn. Cơ thể bạn cần nhiều nước để loại bỏ những độc tố đó ra ngoài.

Kết Luận: Những lời khuyên có thể giúp bạn tối đa hóa các protein bạn đưa vào cơ thể của bạn, và đưa các axit amin đưa vào cơ bắp tốt hơn. Tuy nhiên bạn cần đề cao giá trị của dinh dưỡng thể hình để cơ bắp phát triển tối ưu nhất.

 

 

Bài viết liên quan