Carbohydrate một cái nhìn tổng quan

Carbohydrate một cái nhìn tổng quan.

Carbohydrate một cái nhìn tổng quan

Carbs đơn giản, carbs phức tạp, và chất xơ được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm. Một số cung cấp chất dinh dưỡng quan trọng là tăng cường sức khỏe trong khi những người khác chỉ đơn giản là cung cấp năng lượng thúc đẩy chu vi.

Đối với dân tập thể hình nói riêng một số người có suy nghĩ là nên hạn chế tinh bột. Vậy bài viết này là bài viết thứ 2 mà dinh dưỡng thể hình nói về carbs để các bạn hiểu về tầm quan trong của tinh bột hơn.

+ Đường : xi-rô, kẹo, mật ong, mứt, sữa ong chúa, mật đường, và nước giải khát có chứa carbohydrate đơn giản và ít nếu có các chất dinh dưỡng.

+ Trái cây: chứa carbohydrate chủ yếu là đơn giản nhưng cũng có giá trị vitamin, khoáng chất, chất xơ và nước.

+ Rau quả: có chứa hàm lượng khác nhau của các carbohydrate đơn giản và phức tạp, vitamin, khoáng chất, chất xơ và nước.

+ Các loại đậu: như đậu, đậu Hà Lan, đậu lăng và đậu tương có chứa carbohydrate phức tạp, chất xơ, vitamin, khoáng chất và protein.

+ Các sản phẩm sữa: có chứa carbohydrate đơn giản cùng với protein, canxi và các chất dinh dưỡng khác.

+ Sản phẩm ngũ cốc: có chứa carbohydrate phức tạp, chất xơ, vitamin, khoáng chất và protein. Số khác nhau tùy thuộc vào loại hạt được sử dụng và số lượng chế biến. Lựa chọn tùy chọn ngũ cốc nguyên hạt.

1- Những gì bạn nên biết về thấp Carbohydrate Chế độ ăn uống

-+ Sau một chế độ ăn uống cực kỳ thấp carbohydrate là tai hại, nguy hiểm, và trên tất cả, nhàm chán! Carbohydrates không phải là xấu. Bao gồm các số liệu và các loại thích hợp của thức ăn giàu carbohydrate trong chế độ ăn uống của bạn là điều cần thiết cho lâu dài sức khỏe và giảm cân / bảo trì. Ngay lập tức phản ứng của cơ thể để rất thấp Carbohydrate Chế độ ăn uống khi có sự thâm hụt nghiêm trọng của các carbohydrate, cơ thể có một số ngay lập tức phản ứng sau:

– Khi không có đường cho năng lượng, cơ thể bắt đầu sử dụng protein từ thức ăn thành năng lượng. Do đó protein này không còn khả dụng cho các chức năng quan trọng hơn, chẳng hạn như làm mới tế bào cơ, mô, men, hormon và các kháng thể và các quy định về cân bằng chất lỏng.

– Khi thiếu carbohydrate, cơ thể không thể đốt cháy chất béo một cách chính xác. Thông thường tinh bột kết hợp với những mảnh chất béo được sử dụng làm năng lượng. Khi carbs không có, có một sự cố không đầy đủ chất béo sản xuất một sản phẩm được gọi là xeton. Những xeton tích tụ trong máu và trong nước tiểu gây ra ketosis, mà là một trạng thái bất thường. Ketosis không gây ra một giảm sự thèm ăn vì nó là một trong các cơ chế bảo vệ của cơ thể.

– Do thiếu năng lượng và sự tích tụ của xeton, chế độ ăn uống carb thấp thường đi kèm với buồn nôn, đau đầu, chóng mặt, mệt mỏi, hơi thở hôi, và mất nước.

– Bởi vì mất nước và thiếu chất xơ, có thể dẫn đến táo bón.

Tập thể hình và tập thể dục hiệu suất giảm trên một chế độ ăn uống carb thấp. Đừng ngạc nhiên nếu mức năng lượng của bạn là rất thấp.

2- Các Tác động lâu dài của Low Carbohydrate.

+ Khi bạn hạn chế nghiêm trọng carbohydrate, tiêu thụ của protein và chất béo tăng lên, trong đó có một số ảnh hưởng lâu dài:

– Nguy cơ của nhiều loại ung thư tăng lên khi các loại trái cây, rau quả, các sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt, và đậu bị loại khỏi chế độ ăn uống.

– Loại thực phẩm protein cũng cao purin, được chia thành acid uric. Nồng độ acid uric trong máu có thể dẫn đến tinh thể acid uric giống như cây kim trong khớp, gây ra bệnh gút.

– Sỏi thận có nhiều khả năng hình thành trên hàm lượng protein cao, chế độ ăn ketosis sản xuất.

– Theo thời gian, chế độ ăn đạm cao có thể gây ra một sự mất mát canxi và dẫn đến loãng xương.

– Nguy cơ mắc bệnh tim tăng lên rất nhiều trên một chế độ ăn uống carb thấp đó là hàm lượng protein cao, cholesterol, chất béo và chất béo bão hòa. Giảm tạm thời nồng độ cholesterol có thể có kinh nghiệm, nhưng điều này là phổ biến với bất kỳ ai giảm cân.

3- Làm thế nào để bạn có carbohydrate trong chế độ ăn uống bạn một cách an toàn, hiệu quả và kiểm soát?

Kế hoạch để kiểm soát carbohydrate là một công cụ tuyệt vời mà chỉ có 3 nguyên tắc đơn giản:

Quy tắc 1: Bao gồm những điều sau đây trong chế độ ăn của bạn:

– Trái cây: 2-4 phần ăn hàng ngày

-Rau quả: 3-5 phần ăn hàng ngày

– Bánh mì ngũ cốc nguyên hạt, bánh nướng xốp, bánh mì tròn, dạng cuộn, mì ống, mì, bánh quy giòn, ngũ cốc, gạo nâu: 6-11 phần ăn hàng ngày

– Các loại đậu, đậu và đậu Hà Lan: 1-2 phần ăn hàng ngày

– Ít chất béo và không có chất béo sản phẩm từ sữa: 3 phần ăn hàng ngày

+ Quy tắc 2: Giới hạn sau ít hơn 2 phần ăn hàng ngày:

– Nước ép trái cây

– Sản phẩm bột trắng tinh chế và chế biến (bánh mì, bánh nướng xốp, bánh mì tròn, dạng cuộn, mì ống, mì, bánh quy giòn, ngũ cốc)

-Gạo trắng

– Khoai tây chiên

– Rau chiên

+ Quy tắc 3: Loại bỏ những điều sau đây từ chế độ ăn uống của bạn hoặc chỉ ăn vào dịp:

-Có đường món tráng miệng, bánh quy, bánh ngọt, bánh nướng, bánh kẹo.

-Doughnuts và bánh ngọt.

– Khoai tây chiên, nước ngọt và đồ uống có ga.

– Đường, mật ong, xi-rô, mứt, sữa ong chúa, mật đường.

Kết luận: Kế hoạch carbohydrate kiểm soát có hiệu quả đơn giản mà, khi kết hợp với SparkDiet của bạn, cho phép bạn để gặt hái những lợi ích vô số các carbohydrate phức tạp và chất xơ đồng thời tăng cường sức khỏe của bạn và duy trì một trọng lượng khỏe mạnh. Kết quả lâu dài sẽ là một sức khỏe bạn.

 

 

 

Bài viết liên quan