Chất Béo Có Tác Dụng Với Thể Hình Như Thế Nào

Chất Béo Có Tác Dụng Với Thể Hình Như Thế Nào.

Chất Béo Có Tác Dụng Với Thể Hình Như Thế Nào

Rất nhiều người tập thể hình hiện nay muốn tăng cơ có suy nghĩ rằng ăn chất béo sẻ gây tích mỡ và không được cơ bắp nạc. Cho nên có rất nhiều người hạn chế chất béo thậm chí là cắt luôn chất béo khỏi khẩu phẩn ăn. Chất béo mang tiếng “Xấu” nhưng không hẳn tất cả đều là xâu. Họ chưa nhận thức được một số chất béo mà cơ thể đòi hỏi để xây dựng cơ bắp, đốt cháy chất béo, và vẫn khỏe mạnh. Những chất béo được gọi là axit béo thiết yếu hoặc EFAs cho ngắn.

Những loại chất béo được coi là cần thiết bởi vì nó phải thu được thông qua chế độ ăn uống và không thể được tổng hợp trong cơ thể. Cơ thể con người sử dụng các chất béo trong nhiều quá trình sinh học và nhiều người trong các quá trình này là không thể thiếu để nhận được hầu hết các kết quả từ những bài tập và chế độ ăn uống của bạn.

Vì vậy, làm thế nào để bạn biết rằng những chất béo bạn nên nhận được, những gì họ làm, và bạn sẽ nhận được bao nhiêu? Mời các bạn đọc tiếp.

EFAs Là Những Gì ?

EFAs là những axit béo omega 3 và các axit béo omega 6. Những chất béo này được coi là cần thiết vì họ không thể được tổng hợp bởi cơ thể. Omega 9 axit béo cần thiết nhưng được coi là “không cần thiết” vì cơ thể có thể sản xuất số lượng khiêm tốn trong số họ cung cấp có đủ EFAs hiện tại.

Các axit béo omega-3:

– Alpha Linolenic Acid (LNA)

– Eicosapentaenoic acid (EPA)

– Docosahexaenoic Acid (DHA)

Mặc dù tất cả 3 loại omega-3 là của LNA quan trọng có thể được chuyển đổi sang cả EPA và DHA. EPA và DHA là acid béo omega-3 của cơ thể của bạn yêu cầu nhưng nuốt LNA sẽ đảm bảo rằng nhu cầu được đáp ứng.

Các axit béo omega-6:

– Linoleic Acid (LA)

– Gamma Linoleic Acid (GLA)

– Dihomogamma Linoleic Acid (DGLA)

– Arachidonic acid (AA)

Cũng giống như LNA có thể được chuyển đổi sang khác omega-3, LA có thể được chuyển đổi thành các axit béo omega-6 khác.

Vai Trò Của EFA Với Tăng Trưởng Cơ Bắp Và Fat Loss.

Làm thế nào để EFAs chính xác giúp với các mục tiêu tăng trưởng cơ bắp của bạn?.Nọ thực sự làm việc thông qua một số con đường khác nhau để giúp xây dựng cơ bắp. Một cách mà các EFAs giúp một tay trong quá trình phát triển cơ bắp là thông qua quá trình của nó trong việc hình thành các Eicosanoid (là các chất điều hòa rất mạnh 1 số tế bào). LNA và LA được chuyển hóa thành eicosanoids. Eicosanoids có thể được chia thành leukotrienes, prostaglandin và thromboxane.

Mặc dù leukotrienes, prostaglandin và thromboxane tất cả phục vụ cho quá trình quan trọng trong cơ thể, prostaglandin có tầm quan trọng đặc biệt đối với người tập thể hình. Điều này là do prostaglandin giúp:

– Nâng cao sự tiết hormone tăng trưởng.

– Tăng cơ tổng hợp protein tế bào.

– Tăng độ nhạy cảm insulin.

– Giúp duy trì thích hợp testosterone cấp.

Mỗi một trong những chức năng này sẽ dẫn trực tiếp đến tăng trưởng cơ bắp được tăng cường cho người tập thể hình.

EFAs sẽ không chỉ giúp trong quá trình phát triển cơ bắp mặc dù. EFAs sẽ có một ảnh hưởng sâu sắc đến sự hình thành chất béo và trao đổi chất. LNA, EPA và DHA có tất cả được hiển thị để tăng lipolysis (phân tích mỡ cơ thể) và giảm lipogenesis (sự hình thành mỡ trong cơ thể). Sự kết hợp của ít chất béo được hình thành và nhiều chất béo được sử dụng cho năng lượng sẽ dẫn đến một hiệu ứng rất có lợi trên thành phần cơ thể.

Một số lợi ích EFAs.

– Giảm viêm

– Tăng cường hệ thống miễn dịch

– Tăng cường khả năng chịu đựng

– Tốc độ phục hồi

– Hạ cholesterol trong máu và triglycerid cao

– Tốc độ lành vết thương

– Cải thiện giấc ngủ

– Cải thiện tập trung

– Điều trị viêm khớp

– Cải thiện tình trạng da

– Khuếch tán của oxy vào máu

– Cải thiện chức năng tim mạch

– Tăng cường hấp thu các vitamin tan trong chất béo.

Điều này chỉ phục vụ để chứng minh tầm quan trọng EFAs chỉ đơn giản là không thể bỏ qua. Có một sự thiếu hụt EFA sẽ không chỉ dẫn đến toàn bộ một loạt những vấn đề sức khỏe nhưng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng và tăng trưởng cơ bắp và mất chất béo .

Bao Nhiêu Bạn Cần Mỗi Ngày.

Mặc dù lượng chính thức chấp nhận được của lượng Omega-3 hiện đang thiết lập ở mức 1,6 gam mỗi ngày đối với nam giới và 1,1 gram mỗi ngày cho phụ nữ. Nghiên cứu cho thấy rằng một lượng cao hơn có thể có lợi. Dưới đây là lượng khuyến khích để thúc đẩy tăng trưởng tối ưu cơ bắp, mất chất béo , và sức khỏe.

Omega-3

Đàn ông – 3-3,5 gram mỗi ngày từ tất cả các nguồn
Phụ nữ – 2,5-3 gram mỗi ngày từ tất cả các nguồn

Omega-6

Đàn ông – 9-14 gram mỗi ngày từ tất cả các nguồn
Phụ nữ – 7,5-12 gam mỗi ngày từ tất cả các nguồn

Nguồn EAF Tốt Nhất.

EFAs có thể được hấp thụ từ thức ăn hoặc thực phẩm bổ sung. Dù bằng cách nào hoạt động tốt nhưng có một điều cần lưu ý là hầu hết các loại thực phẩm có nhiều chất Omega-6 nhưng ít omega-3. Dưới đây là những nguồn tốt nhất của các axit béo thiết yếu.

Omega-3.

– Dầu cá

– Dầu hạt lanh

– Quả óc chó

– Hạt mè

– Bơ

– Một số loại rau lá xanh đậm (cải xoăn, rau bina, mù tạc, collard, vv)

– Dầu canola (lạnh-ép và chưa tinh chế)

– Cá hồi

– Cá thu

– Trứng

Omega-6

– Dầu hạt lanh

– Dầu hạt nho

– Hạt hồ trăn

– Hạt hướng dương

– Dầu ô liu, ô liu

– Dầu Borage

– Dầu hoa anh thảo

– Dầu hạt dẻ

Kết Luận.

Khi nói đến tăng trưởng cơ bắp protein sẽ luôn luôn được xếp hàng đầu, nhưng bây giờ bạn biết rằng chất béo đóng một vai trò quan trọng trong quá trình phát triển cơ bắp và mất chất béo.

 

 

 

 

Bài viết liên quan