Chế độ dinh dưỡng tập thể hình

Chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng thể hình hiệu quả có thể có vẻ phức tạp và khó khăn với bạn, nhưng tất cả chúng đều được xây dựng trên một nền tảng củ nguyên tắc cơ bản và các loại thực phẩm đơn giản. Ăn những cái đúng, và cơ thể của bạn sẽ được đáp ứng phù hợp. Nếu chế độ hiện tại của bạn chưa đáp ứng được để xây dựng cơ bắp hãy tham khảo một số thực phẩm dinh dưỡng dưới đây .Trước tiên chúng ta nói tới tầm quan trọng của protein như thế nào để phát triện cơ bắp.

Protein

Mô tế bào trong cơ thể của bạn được tạo từ protein (ví dụ, cơ, tóc, da, và móng tay). Protein tạo ra những khối cơ. Không có nó, không thể xây dựng cơ bắp và giảm cơ hiệu quả được. Nó có vai trò cực kỳ quan trọng. Protein có thể trợ giúp tới 20% cho quá trình trao đổi chất của bạn. Nó cũng giúp carb giải phóng năng lượng vào thời điểm thích hợp, vì vậy bạn có thể duy trì năng lượng suốt cả ngày.

Những người tập tạ nên tiêu thụ từ 2.2g đến 3.3g protein trên mỗi kg của lean body fat (điều đó có nghĩa là nếu bạn nặng khoảng 60kg và có khoảng 10% trong lượng cơ thể là mỡ, bạn nên ăn ít nhất 119g protein, vì lean body mass của bạn là 54kg). Bạn không nên tiêu thụ quá 3.3g protein trên một kg trọng lượng cơ thể vì nó không cần thiết và có thể chuyển thành mỡ.

Nguồn protein tốt là trứng, lườn gà (nấu, không da, không xương: 170g), thịt đỏ, cá hồi (160g). Mỗi khẩu phần khoảng 35-40g protein.

Vậy những thực phẩm nào chứ nhiều protein?? Những thông tin bên dưới sẽ trả lời câu hỏi đó của bạn.

1. Lòng trắng trứng

long trang trung the hinh
long trang trung the hinh

Chúng ta biết rằng thể hình mà không có lòng trắng trứng trong chế độ ăn uống của mình là một điều rất đắng tiếc,lòng trắng trứng là một protein tốt nhất rẻ nhất mà bạn có thể mua. Kết hợp với bột yến mạch, một lòng trắng trứng có thể biến bữa ăn sáng của bạn thành một bữa ăn chứa nhiều năng lượng cho bạn.

Một số điều cần lưu ý khi bạn chọn mua lòng trắng trứng: Luôn luôn kiểm tra ngày tháng và mở thùng để kiểm tra các vết nứt. Ngoài ra, hãy chắc chắn những quả trứng được làm lạnh

2. Thịt bò.

thit bo the hinh
thit bo the hinh

Thịt bò được coi là một phần dinh dưỡng quan trọng đối với sự tăng trưởng cơ bắp, đặc biệt là với những người tập thể hình thì thực phẩm này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.

Thịt bò nạc đỏ rất giàu protein ,thịt bò có chứa chín axit amin thiết yếu và có giá trị sinh học cao, có nghĩa là nó rất dễ tiêu hóa.,

 

3. Cá hồi

ca hoi the hinh
ca hoi the hinh

Cá hồi chứa ít Natri (Na), chứa nhiều vitamin B1, B3, B6, Photpho (P) và rất nhiều Protein, B12 và selen (Se).

Thành phần có trong 100g cá hồi:

206 Calories (111 calories từ chất béo),chất béo :12g (chất béo bão hòa 3g), cholesterol 63mg (21% 1 ngày), Natri (Na): 61mg (3%), tinh bột 0g (đường và chất sơ 0g), protein (chất đạm) 22g (32%). Nước chiếm 64.8g. Có 0% calories đến từ tinh bột, 54% đến từ chất béo và 46% calories đến từ protein

4. Thịt gà

thi ga the hinh
thi ga the hinh

Ăn 100g thịt gà nạc sẽ bổ sung thêm cho bạn 31g protein, nhưng chỉ có 4g chất béo. Do tỷ lệ protein cao và chất béo thấp nên nếu ăn nhiều thịt gà, bạn sẽ tăng cơ bắp hiệu quả.

5.Nước

quan trong nuoc the hinh
quan trong nuoc the hinh

Nước là chất nhiều nhất trong cơ thể. Nếu không có nước, cơ thể không thể sống sót lâu được. Những người mà tìm đến tôi để có một lời khuyên thường mắc chung một lỗi là đánh giá quá thấp giá trị của nước.

Nước tốt vì những lý do sau đây

Trên 65% cơ thể của bạn là nước (hầu hết tế bào cơ là nước).

Nước làm sạch cơ thể bạn, rửa chất độc, tạp chất có thể khiến bạn bị bệnh.

Nước cần thiết cho phản ứng sinh hòa trong cơ thể. Các quá trình sản sinh năng lượng, xây dựng cơ thể, đốt cháy mỡ cần nước. Thiếu nước sẽ khiến các quá trình này ngưng lại.

Nước giúp bôi trơn khớp xương.

Khi mà nhiệt độ bên ngoài tăng, nước sẽ giúp nhiệt độ cơ thể giữ ở mức bình thường.

Nước giúp kiềm chế thèm ăn. Có đôi lúc bạn thèm ăn là do thiếu nước.

Nước giúp làm tăng trao đổi chất.

6.Thực phẩm chức năng hỗ trợ:

whey potein gold standard
whey potein gold standard

Thực phẩm bổ sung whey protein xuất hiện tại thị trường VIỆT NAM cũng đã từ rất lâu và cũng được nhiều người biết đến và tin dùng, cách dùng và chế biến đơn giản không tốn nhiều thời gian nhưng mang lại giá trị dinh dưỡng cao Với 1 lần dùng chỉ 28g nhưng mang lại tới 24g protein ,100 Calories, 0,5g chất béo. Nên whey protein được nhiều người chọn lữa.Hiện trên thị trường rất nhiều whey protein khách nhau người mới bắt đầu tìm hiệu rất khó để chọn ra một sản phẩm tốt nhất vì thế chúng tói có chọn ra top 4 whey protein hiệu quả cho khách hàng dể lựa chọn hơn.

Bài viết liên quan