Có gì trong sữa tăng cân cho người tập thể hình

Có gì trong sữa tăng cân cho người tập thể hình

Mass Gainer là một sự pha trộn của bột protein mà cơ bản là một hỗn hợp của protein cùng với mức độ khác nhau của các carbohydrate. Cũng thường có chứa hàm lượng vừa phải chất béo. Sự kết hợp của carbs và chất béo tăng giá trị calo của bột và cung cấp dinh dưỡng cân bằng cần thiết cho giai đoạn bulking. Mass Giner thường bổ sung rất nhanh chóng và có thể được tiêu thụ sau khi tập hoặc sau các bữa ăn.


 1. Protein Trong Mass Gainer.
  • Mass Gainer thường sử dụng một loạt các protein khác nhau. Một sự pha trộn này có thể chứa lên đến tám nguồn khác nhau của protein. Phục vụ hai chức năng.
  • Thứ nhất, nó cung cấp một axit amin đầy đủ hơn cho xây dựng cơ bắp.
  • Thứ hai, tiêu hóa protein khác nhau ở mức độ khác nhau, và một số hỗn hợp là tuyệt vời cho thời gian cung cấp protein để tổng hợp cơ bắp liên tục trong nhiều giờ. Một số sữa tăng cân tốt nhất có chứa một loạt các protein bao gồm cả các chất cô đặc whey protein (WPC), phân lập protein whey ( WPI ), whey thủy phân, protein sữa, canxi caseinat, micellar casein và protein trứng.
 2. Carbohydrate Trong Mass Gainer.
  • Không chỉ có những tinh bột cung cấp lượng calo nhiều cần thiết cho tăng cân, nhưng nó bảo vệ các protein được sử dụng cho năng lượng. Điều này cho phép protein được sử dụng thay cho xây dựng cơ bắp. Các loại carbs sử dụng có thể phức tạp như các nguồn protein. Đôi khi, một nguồn carb phức tạp duy nhất như maltodextrin hoặc tinh bột ngô sáp có thể được sử dụng.
  • Rất nhiều người dùng sữa tăng cân không thích quá nhiều đường như dextrose. Tuy nhiên, đường không nhất thiết phải là điều xấu. Đường giúp tăng vọt insulin, là một hormon đồng hóa, và nó cũng giúp để thay thế glycogen trong cơ bắp sau một buổi tập. Do đó, một sự pha trộn của một số loại đường đơn giản cùng với carbs phức tạp là tốt nhất.
 3. Chất Béo Trong Mass Gainer.
  • Ngày này, các loại Mass Gainer thường chứa hàm lượng tương đối thấp của chất béo. Các loại tốt nhất hoặc là triglycerides chuỗi trung bình hoặc chất béo không bão hòa. Tránh chất béo hoàn toàn không phải là một điều tốt, như một số chất béo là thực sự cần thiết cho sức khỏe tốt, và thực sự có thể giúp xây dựng cơ bắp và thậm chí đốt cháy chất béo.
 4. Vitamin & Khoáng Chất Trong Mass Gainer.
  • Vitamin và hỗn hợp khoáng chất cũng thường được thêm vào để tăng cân nhanh. Điều này làm cho dinh dưỡng cân bằng hơn và giúp đảm bảo rằng bạn không thiếu hụt các dinh dưỡng trong Mass Gainer. Mass Gainer bổ sung vitamin và khoáng chất có lợi ích bổ sung là phù hợp để sử dụng thay thế bữa ăn cho các trường hợp mà bạn thấy mình quá bận rộn để ăn.
 5. Tiêu Hóa Enzymes Trong Mass Gainer.
  • Nhiều loại Mass Gainer cao cấp cũng có xu hướng chứa một sự pha trộn của các enzym tiêu hóa khác nhau. Đây có thể là rất có lợi bằng cách giúp đỡ trong quá trình tiêu hóa và hấp thụ các thành phần khác. Hai Enzyme Protease và đáng chú ý là Lactase. Proteases có thể được sử dụng cho quá trình tiêu hóa protein, trong khi lactase là cho quá trình tiêu hóa lactose. Việc bổ sung đủ lượng lactase làm cho sản phẩm phù hợp hơn đối với những người không dung nạp lactose.
 6. Thành Phần Ergogenic Trong Mass Gainer.
  • Thành phần Ergogenic là những thành phần có thể giúp bạn tập thể hình tốt hơn. Một số Mass Gainer cao cấp hơn có các thành phần như creatine . Nếu liều này là phù hợp, nó có nghĩa là bạn không cần phải mua bổ sung creatine riêng biệt.
Bài viết liên quan