Có Nên Dùng Creatine ?

Có Nên Dùng Creatine ?

Creatine là gì ? Có nên dùng Creatine không và tác dụng của Creatine nó có tác dụng phụ gì không, đây là nhưng câu hỏi của người dùng khi tìm mua creatine nói riêng và các sản phẩm tăng sức mạnh nói chung. CREATINE Là Gì ? Creatine là một hợp chất tự nhiên bao gồm ba axit amin, argininge, glycine và methionine. Rất có thể, nếu bạn đã quen thuộc với tập thể hình, bạn sẽ có ít nhất nghe nói về creatine. Nó là một trong những bổ sung tốt nhất xung quanh để cải thiện sức mạnh và tăng nạc. Các hình thức phổ biến nhất của creatine bổ sung là creatine monohydrate, và điều này sẽ là hình thức sẽ được thảo luận ở đây. Creatine có thể được thực hiện bởi gan, thận và tuyến tụy, và có thể được tìm thấy trong cơ xương. Một số creatine cũng có thể thu được trong chế độ ăn thông qua việc tiêu thụ thịt và cá. Thịt như thỏ, thịt nai, chuột túi là nguồn phong phú. Vì lý do này, người ăn chay có xu hướng có mức độ cơ bản thấp hơn của creatine so với người ăn thịt thường xuyên. Không bao giờ sợ hãi mặc dù, bởi vì Creatine cũng có thể được tìm thấy trong các thực phẩm dinh dưỡng thể hình.

Lợi Ích Của Creatine ?

Tiêu thụ creatine dẫn đến sự gia tăng trong các creatine phosphate trong cơ thể. Điều này sẽ cung cấp một khả năng gia tăng sản xuất năng lượng dưới dạng ATP. Những lợi ích liên quan đến sự gia tăng này đã được chứng minh thời gian và một lần nữa khi điều tra dưới sự giám sát khoa học. Những lợi ích này bao gồm: >> Làm tăng dự trữ phosphate creatine >> Tăng cường dự trữ glycogen >> Tăng creatine phosphate từ nguồn dự trữ creatine >> Sự gia tăng của yếu tố tăng trưởng xây dựng cơ bắp >> Nâng cao năng lực cho cơ thể để đệm với các sản phẩm chất thải có tính axit >>Tăng sức mạnh tập luyện. Không chỉ dành riêng cho người tập thể hình mà những môn thể thao khác như bơi, đạp xe, đá banh……Ngoài hiệu suất tập thể dục, creatine cũng đã được nghiên cứu để điều trị các bệnh lâm sàng khác nhau như xương và sụn rối loạn, rối loạn cơ bắp, rối loạn não, và thậm chí cả bệnh tiểu đường.

Tác Dụng Phụ Của Creatine.

Creatine monohydrate nói chung là an toàn khi sử dụng ở liều khuyến cáo. Hãy nhớ rằng không phải dùng nhiều là bạn sẻ có sức mạnh nhiều hơn. Một khi ATP của bạn là đầy đủ, dư thừa được bài tiết creatine (lãng phí) của cơ thể. Như Creatine rút nước ra khỏi cơ thể vào các tế bào cơ bắp nó rất quan trọng là bạn uống nước đầy đủ khi dùng nó. Một số tác dụng phụ khi dùng nó có thể gây ra một số khó chịu dạ dày và đầy hơi ở một số người. Tuy nhiên, những triệu chứng này có thể dễ dàng giải quyết khi bổ sung creatine được ngưng. Sử dụng Creatine thường không được khuyến cáo cho những người dưới 18 tuổi.

Liều Dùng & Thời Gian Dùng Creatine.

Liều lượng dùng creatine bao nhiêu tùy thuộc vào các loại creatine bạn đang dùng. Đối với monohydrat creatine, nghiên cứu cho thấy rằng 5 đầu bạn nên dùng mỗi ngày 5 lần mỗi lần 5gam để làm tăng nồng độ creatine cơ. Sau đó đến giai đoạn duy trì (ngày thứ 6) mỗi ngày 1-3 lần tùy mức độ luyện tập, mỗi lần 5 gram. Ít hơn 65kg=5-6 gam / 1 ngày 65kg-76kg=6-7.5 gam / ngày 76kg-90kg=8 gam / 1 ngày 90-110kg = 8-10 gam/1 ngày 110 kg + = 10-12 gam / 1 ngày Cách tốt nhất để tối đa hóa sự hấp thu creatine bởi các tế bào cơ bắp là bạn nên bổ sung thêm carbs nhanh tiêu hóa và protein tiêu hóa nhanh, ví dụ như Whey.Lý do chính của việc này là các chất dinh dưỡng tăng mức độ insulin trong máu. Hormon đồng hóa này là rất quan trọng để thúc đẩy sự vận chuyển creatine vào tế bào cơ. Thời gian dùng tốt nhất là trong vòng 30 phút trước và trong vòng 30 phút sau khi tập luyện. Đó là bởi vì nghiên cứu cho thấy rằng khi creatine được thực hiện xung quanh tập luyện, sự tích tụ của creatine cơ là tối đa so với dùng creatine vào các thời điểm khác trong ngày. Chú ý: Tùy vào các hình thức Creatine bạn đang dùng để có cách dùng hợp lý, tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến của người tư vấn.

Các Hình Thức Của Creatine.

Một số nhà nghiên cứu đã cho thấy rằng creatine monohydrate một mình có thể có khả năng hạn chế tối đa để kích hoạt vận chuyển creatine . Điều này đã dẫn đến sự phát triển của các hình thức khác nhau của creatine để cải thiện sự hấp thụ của tế bào và vận chuyển. Các hình thức mới hơn của creatine là nhằm mục đích tăng cường sự hấp thu creatine lên điều tiết hoặc bằng cách đi qua bên vận chuyển creatine. Cho đến nay, tuy nhiên, không ai trong số các hình thức thay thế có sẵn của creatine đã được chứng minh là hiệu quả hơn monohydrat creatine trong nghiên cứu. Các phương tiện chỉ được công bố cải thiện sự hấp thu creatine là kết hợp creatine monohydrate với carbohydrate và / hoặc protein. Bổ sung carbohydrate và protein giúp làm tăng tiết insulin, cải thiện lưu giữ creatine.

Bài viết liên quan