Creatine có trong thực phẩm nào ?

Creatine được biết đến là 1 loại Acid Amin cực kỳ quan trọng đối với người tập thể hình và người chơi thể thao. Creatine được chứng mình giúp tăng năng lượng và tăng khối lượng cơ bắp. 

Creatine được tạo ra ở thận, tuyến tụy và gan và được lưu trữ trong cơ xương của cơ thể, sau đó được chuyển hóa trong quá trình hoạt động thể chất . Băng cách sau khi được nạp vào cơ thể Creatine chuyển hóa thành Phospho Creatine góp phần vào quá trình tạo ra năng lượng Adenosine Triphosphate (ATP). Adenosine Triphosphate (ATP) này được tích trữ trong cơ thể và tạo ra nguồn năng lượng.

Vì vậy việc bổ sung Creatine là vô cùng quan trọng, chúng ta có thể bổ sung qua các loại thực phẩm bổ sung hoặc thực phẩm tự nhiên. Vậy Creatine có trong thực phẩm nào ? Hôm nay hãy cùng Dinhduongthehinh.com tìm hiểu nhé !

Top thực phẩm giàu Creatine nhất cho người tập thể hình

Thịt đỏ là 1 nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, chiếm vị trí nổi bật nhất trong danh sách thực phẩm nhiều Creatine.

Thịt bò

Thịt bò là loại thịt yêu thích nhất của người tập thể hình, chúng không chỉ cung cấp nguồn Protein, Acid Amin, Vitamine giúp tăng cơ nạc, đồng thời đây là 1 loại thực phẩm chứa nhiều Creatine nhất trong 0,5g thịt bò nạc có khoảng 2g Creatine.

Thịt heo

 Thịt heo là một nguồn cung cấp creatine tự nhiên dồi dào khác, với 4 ounce thịt thăn lợn cung cấp khoảng 550 mg creatine

Thịt cừu

Thịt cừu có hàm lượng protein cao và chứa tất cả 9 axit amin thiết yếu [17]. Chúng cũng giàu vitamin và khoáng chất như sắt, phốt pho, niacin, vitamin B12, selen và kẽm cũng như các chất dinh dưỡng có hoạt tính sinh học như creatine, taurine và glutathione. Hàm lượng creatine​​ khoảng 4,5 đến 5 gam trên mỗi kg thịt chưa nấu chín.

Thịt gà

Thịt gà là món ăn yêu thích của người tập thể hình, chúng chưa nhiều Protein và lượng Calo rất thấp. Hàm lượng Creatine trong ức gà khoảng 2,21g trong 1kg thịt sống, đùi gà khoảng 2,5g Creatine trong 1kg thịt sống.

Cá ngừ

Cá ngừ chứa rất nhiều Protein, chất béo tốt cũng như Creatine, trong 0,5g cá ngừ cung cấp cho chúng ta 2g Creatine.

Cá trích

Cá trích có lượng creatine cao nhất trong số các loại hải sản. Đây là một loại cá giàu chất dinh dưỡng, đồng thời là nguồn cung cấp axit béo omega-3 và vitamin D tuyệt vời . Cá trích chứa 6,5 ​​đến 10 gam creatine trên mỗi kg thịt sống.

Cá hồi

Cá hồi là 1 sự lựa chọn không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày của Gymer, đây là 1 loại cá cung cấp nhiều dinh dưỡng như protein và chất béo tốt. Cá hồi chứa 2,5 đến 4 gam creatine trên mỗi kg sống và khoảng 511 miligam trên mỗi khẩu phần nấu chín

Cá rô phi

Cá rô phi là 1 loại thức ăn thông dụng hàng ngày, có giá thành khá rẻ nhưng cá rô phi cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và có khoảng 1,8g Creatine trong 1kg thịt.

Phô mai

Phô mai là nguồn cung cấp protein tốt để xây dựng cơ bắp. Nó bao gồm tất cả các axit amin thiết yếu được coi là khối xây dựng của các mô cơ. Trên thực tế, phô mai có hàm lượng creatine cao nhất (2,90 gram) trong 100g.
 
Hạt bí ngô

Hạt bí ngô là nguồn dinh dưỡng đặc biệt vì chúng là nguồn cung cấp creatine tốt để sản xuất glycine và arginine. Hạt bí ngô giàu chất dinh dưỡng và có lượng methionine cao.

Các loại hạt đậu
 
Các loại đậu như đậu, đậu lăng và đậu xanh cũng chứa một lượng nhỏ creatine. Ngoài hàm lượng creatine, các loại đậu còn giàu protein, chất xơ và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
 
Các loại hạt
 
Các loại hạt như hạnh nhân, quả óc chó, hạt chia và hạt lanh có chứa một lượng nhỏ creatine. Chúng cũng là nguồn tuyệt vời cung cấp chất béo, chất xơ lành mạnh, nhiều loại vitamin và khoáng chất khác nhau, góp phần mang lại sức khỏe và tinh thần tổng thể.
 
Các loại rau
 
Mặc dù hàm lượng creatine trong rau thường thấp nhưng một số loại như bông cải xanh và rau bina có chứa một lượng nhỏ.

Bổ sung Creatine bằng thực phẩm bổ sung

Bổ sung Creatine bằng cách sử dụng thực phẩm bổ sung là 1 cách đơn giản và hiệu quả nhất. chúng có giá thành khá rẻ hơn và khả năng hợp thụ Creatine nhanh hơn thực phẩm tự nhiên. Dưới đây là 1 số loại thực phẩm bổ sung Creatine tốt nhất hiện nay.

Ostrovit Creatine Monohydrate

Ostrovit Creatine Monohydrate là 1 loại thực phẩm bổ sung Creatine bán chạy nhất hiện nay trên thị trường, 1 Servings cung cấp cho chúng ta 5g Creatine với thành phần 100% Creatine Monohydrate tinh khiết, được áp dụng công nghệ sản xuất Micronized giúp bột mịn hơn và hấp thụ nhanh và không chứ tạp chất.

Nutricost Creatine Monohydrate

 

Nutricost Creatine Monohydrate cũng giống như Ostrovit Creatine Monohydrate là 1 sản phẩm bổ sung 5g Creatine tinh khiết và tự nhiên, an toàn cho sức khỏe. Nutricost quyết định cung cấp Creatine Monohydrate của riêng họ để cung cấp cho khách hàng 5 gram creatine monohydrate nguyên chất, không pha tạp chất. Không có chất phụ gia. Không có màu nhân tạo. Không có hương vị nhân tạo. Chỉ là creatine monohydrate nguyên chất. Sản phẩm được sản xuất đạt tiêu chuẩn GMP đảm bảo chất lượng

Nutrex Creatine Drive

Không kém cạnh 2 sản phẩm trên Nutrex Creatine Drive cung cấp 100% creatine monohydrate tinh khiết nhất, an toàn nhất và hiệu quả nhất. Sản phẩm creatine của Nutrex được sản xuất ở Đức với quy trình sản xuất được cấp bằng sáng chế, đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất và độ tập trung creatine monohydrate cao nhất.

Nutrex Creatine Drive cung cấp 5g creatine monohydrate trong mỗi Servings đây là lượng creatine tiêu chuẩn trong ngày giúp bạn đáp ứng đủ lượng creatine cần thiết.

Trên đây là bài viết chia sẻ thực phẩm chứa nhiều Creatine tốt nhất cho người tập thể hình. Hy vọng bài viết này giúp bạn thêm kiến thức bổ sung Creatine giúp cải thiện năng lượng và cơ bắp.

 

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan