Creatine là gì ?

Creatine là gì ?

Creatine là gì ?

+ Creatine là một axit hữu cơ có chứa nitơ được sản xuất trong gan giúp cung cấp năng lượng cho các tế bào khắp cơ thể – đặc biệt là các tế bào cơ. Nó được thực hiện trong ba axit amin: L-arginine, glycine, và L-methionine.

+ Creatine được vận chuyển qua máu bởi một hệ thống giao thông vận tải hoạt động, sau đó nó được sử dụng bởi cơ bắp có nhu cầu năng lượng cao, chẳng hạn như bộ não và cơ xương.Trong thực tế, khoảng 95 phần trăm của creatine trong cơ thể con người được lưu trữ trong cơ xương.

Tác dụng của Creatine

+ Creatine không chỉ được sử dụng bởi các vận động viên để cải thiện hiệu suất tổng thể của họ, nó cũng có thể giúp điều trị một loạt các rối loạn thần kinh cơ và thoái hóa thần kinh, chẳng hạn như viêm khớp , bệnh Parkinson , sung huyết suy tim , và trầm cảm , ngoài việc cải thiện khả năng nhận thức.

+ Tác dụng của Creatine đối với người tập thể hình và chơi thể thao.

– Bổ sung Creatine thường được sử dụng bởi các vận động viên vì tính hiệu quả trong đào tạo cường độ cao.
– Khi các cơ bắp giữ thêm creatine , nó có nghĩa là cơ bắp của bạn sẽ mạnh mẽ hơn và có thể tự hồi phục nhanh hơn. Creatine hoạt động như việc trợ giúp mạnh mẽ, đóng vai trò thiết yếu trong việc cung cấp năng lượng của mô cơ và nâng cao thành tích thể thao

Nên dùng Creatine khi nào.

– Bạn nên dùng Creatine sau khi tập thể hình và chơi thể thao.

Liều dùng Creatine.

– Giai đoạn đầu (Áp dụng cho người lần đầu tiên sử dụng): 1 muỗng + 240ml hay 360ml, dùng 1 ngày 3 lần vào buổi sáng, trưa, chiều. Sử dụng liên tiếp 3 ngày để giúp cơ bắp của bạn có nguồn Creatine dồi dào.
– Giai đoạn duy trì: 1 muỗng + 240ml hay 360ml, dùng 1 ngày 1 lần sau khi luyện tập với đồ uống Whey Protein.
Lưu ý: uống nhiều nước, áp dụng cho người trên 18 tuổi.

Tác dụng phụ của Creatine.

+ Bạn nên dùng liều lượng, nếu bạn mới dùng nên dùng liều từ thấp lên cao
Creatine có thể gây ra tác dụng phụ nhẹ, chẳng hạn như:

– Đau dạ dày

– Buồn nôn

– Chuột rút cơ bắp

– Tiêu chảy

Mua Creatine ở đâu.

Hiện có rất nhiều loại Creatine trên thị thường như : Creatine Monohydrate 500g (DNI), Creatine 330g Mega Pro, Optimum Micronized Creatine….v…v.. Bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng dinh dưỡng thể thao

Bài viết liên quan