Creatine Micronized là gì ? Có tốt không ?

Creatine là một chất tự nhiên giúp cơ thể tạo ra năng lượng. Nó được tìm thấy trong thịt đỏ và cá và cũng có thể được cơ thể con người sản xuất. Creatine được các vận động viên và người tập thể hình ưa chuộng vì nó có thể giúp cải thiện sức mạnh, sức mạnh và khối lượng cơ bắp. Gần đây, một dạng creatine mới đã trở nên phổ biến đối với những người đam mê thể hình là Creatine Micronized. Vậy Creatine Monohydrate Micronized là gì

Tại sao người tập thể hình lại thích sử dụng Creatine ?

Trước khi thảo luận về Creatine Micronized là gì, hãy tìm hiểu về lý do tại sao creatine được người tập thể hình sử dụng rất nhiều

Các vận động viên, người tập thể hình và những người khác muốn tăng cơ thường sử dụng creatine. Và nó cũng phổ biến đối với những người đang cố gắng cải thiện sức mạnh và cơ bắp. Creatine có thể giúp bạn tăng khối lượng cơ bắp bằng cách tăng khả năng tạo ra năng lượng trong quá trình tập luyện. Nó cũng có thể giúp bạn cải thiện sức mạnh và sức mạnh bằng cách cung cấp cho cơ bắp của bạn nhiều ATP (adenosine triphosphate), nguồn năng lượng mà cơ bắp sử dụng cho các đợt hoạt động ngắn. Ngoài ra Creatine còn giúp người tập thể hình tỉnh táo và minh mẫn tăng cường sức khỏe não bộ.

Creatine Micronized là gì ?

Creatine Micronized là một loại chất bổ sung creatine đã được xử lý Micron hóa 20 lần để cơ thể dễ dàng hấp thụ hơn.  Creatine micronized được tạo ra bằng cách phá vỡ các phân tử creatine thành các hạt nhỏ hơn. Trung bình, các hạt nhỏ hơn 20 lần so với creatine monohydrate. Điều này làm cho bột mịn siêu nhỏ dễ hòa tan hơn và dễ hấp thụ hơn cho cơ thể. Do đó, nó thường được coi là hiệu quả hơn các loại chất bổ sung creatine thông thường khác. Ngoài ra, creatine micronized không gây đầy hơi, khó chịu dạ dày sau khi sử dụng.

Tác dụng của Creatine Micronized

Tăng độ hòa tan trong nước

Một trong những lợi ích chính của creatine micronized là nó hòa tan hơn creatine monohydrate thông thường, có nghĩa là nó có thể hòa tan trong chất lỏng nhanh hơn và ít gây khó chịu cho dạ dày hơn. Creatine dạng micronized cũng dễ trộn hơn các loại các loại thực phẩm bổ sung khác như Whey Protein, Mass Gainer, Pre Workout..

Tăng kích thước cơ bắp

Sau khoảng 5-7 ngày, bạn có thể thấy rằng khối lượng cơ bắp tăng lên khi bạn bắt đầu dùng Creatine Micronized. Lý do là vì creatine làm tăng lượng nước trong cơ bắp của bạn. Sự gia tăng hàm lượng nước về cơ bản là sự gia tăng kích thước tế bào, được gọi là sự thể tích tế bào, tăng kích thước cơ bắp.

Giảm mệt mỏi

Creatine micronized là một loại thực phẩm bổ sung giúp giảm mệt mỏi và cải thiện mức năng lượng một cách hiệu quả. Lý do cho điều này là do năng lượng mà nó cung cấp cho cơ thể bạn tăng lên. Creatine là một phân tử được cơ thể bạn sản xuất tự nhiên và rất cần thiết để sản xuất ATP. Khi bạn dùng creatine micronized, về cơ bản, bạn đang tăng lượng ATP mà cơ thể có thể tạo ra, dẫn đến sản lượng năng lượng và tích trữ năng lượng nhiều hơn.. Ngoài ra, creatine micronized cũng đã được chứng minh là có tác dụng cải thiện khả năng tập trung tinh thần và cảnh giác, khiến nó trở thành lựa chọn tốt cho những ai muốn nâng cao hiệu suất nhận thức của mình.

Cải thiện chức năng não

Một trong những lợi ích ít được biết đến của Creatine Micronized là nó có thể giúp cải thiện chức năng não. Điều này là do nó giúp tăng mức ATP trong não, rất cần thiết cho chức năng não . ATP, dạng năng lượng của cơ thể, cần số lượng lớn hơn trong não khi thực hiện các bài tập cần độ tập trung. Hơn nữa, việc sử dụng creatine micronized làm tăng mức độ dopamine. Dopamine là chất dẫn truyền thần kinh và hormone, đồng thời tham gia vào nhiều chức năng quan trọng khác nhau của cơ thể, bao gồm vận động, trí nhớ, nhận thức..

Tăng sản xuất năng lượng

Như đã đề cập trước đó, Creatine Micronized cũng có thể giúp tăng sản xuất năng lượng . Điều này là do nó giúp tăng mức ATP trong cơ thể. Nếu bạn nhớ lại lớp sinh học ở trường trung học, bạn có thể nhớ rằng ATP, viết tắt của adenosine triphosphate, là nguồn năng lượng của cơ thể. Khi bạn tập thể dục, cơ thể bạn phân hủy ATP để tạo ra năng lượng. Tuy nhiên, khả năng sản xuất nhiều hơn của cơ thể sẽ quyết định liệu bạn có tiếp tục hoạt động ở mức cường độ tối đa hay không. Creatine micronized có thể giúp cải thiện hiệu suất tổng thể của bạn bằng cách cung cấp những gì nó cần để tạo ATP nhanh hơn, giúp bạn hoạt động ở mức tối đa.

Các loại Creatine Micronized tốt nhất hiện nay

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều dòng Creatine, nhưng có 2 sản phẩm Ostrovit CreatineNutricost Creatine là 2 sản phẩm đang áp dụng công nghệ Micronized, chúng có thành phần giống nhau là 5g Creatine. Đây cũng là 2 sản phẩm Creatine Monohydrate Micronized bán chạy nhất hiện nay.

Trên đầy là câu trả lời Creatine Micronized là gì ? Hy vọng sau khi đọc bài viết này giúp bạn có thêm kiến thức về Creatine nhé !

 
 

 

 
 
 

 

 
5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết liên quan