Đánh giá whey và casein

Đánh giá whey và casein.

Đánh giá whey và casein

Bài viết này là bài viết thứ 2 mà dinh dưỡng thể hình giải thích kỹ hơn về vấn đề sự khác biệt giữa whey và casein. Ở bài viết này chúng tôi sẻ phân tích kỹ hơn về tỷ lệ tiêu hóa, nồng độ amino acid, hàm lượng canxi.

>>Bài viết liên quan: Toàn tập về Casein Protein.

1- Tỷ lệ tiêu hóa.

– Khi đề cập đến tỷ lệ tiêu hóa, whey được gọi tiêu hóa nhanh, trong khi casein được gọi là tiêu hóa chậm.Whey protein làm tăng mức độ axit amin trong máu một cách nhanh chóng và trong một khoảng thời gian ngắn trong khi protein casein làm tăng các mức từ từ và trong thời gian dài.

– Sau khi tập thể hình, cơ bắp của chúng ta yêu cầu dinh dưỡng càng nhanh càng tốt nếu chúng ta muốn nó để hồi phục và phát triển, chọn với whey protein trong trường hợp này là tốt hơn so với chọn casein. Bởi vì là casein tiêu hóa chậm, nó giải phóng các axit amin từ từ vào trong máu qua đó thúc đẩy cơ bắp trong thời gian dài.Thời gian phổ biến nhất cho tiêu thụ casein là trước khi đi ngủ vì nó được cho là nhiên liệu cho cơ bắp của bạn suốt đêm.

– Cơ thể có thể hấp thụ protein casein cho đến bảy giờ. Tốc độ chậm này ngăn chặn sự hấp thụ của phân tích protein, do đó cho phép cơ bắp tăng trưởng vượt trội.

– Whey protein mất 20 phút để được hấp thụ đầy đủ. Và từ 20-40 phút, mức độ axit amin trong máu đạt đến đỉnh cao của nó. Và sau khoảng 20 phút hoặc lâu hơn, các protein sẽ đi qua tất cả các quá trình trao đổi chất để kết thúc trong sự tổng hợp protein hoặc quá trình oxy hóa (phân hủy).

2- Nồng độ axit amin.

– Cả hai whey và casein protein là protein hoàn chỉnh có nghĩa là chúng có chứa tất cả các axit amin tạo nên một protein, tuy nhiên, whey protein có chứa một tỷ lệ cao hơn của leucine ,isoleucine và valine là thành phần chủ yếu là điều chỉnh tổng hợp protein cơ bắp. Ngoài ra whey còn chứa cả chín axit amin thiết yếu giúp ngăn ngừa sự phân hủy của các mô cơ.

– Với khả năng của nó sẽ được hấp thu nhanh vào máu, whey protein làm cho một nguồn tuyệt vời của năng lượng nhanh chóng.

Whey protein cũng có một giá trị cao hơn sinh học (BV) so với casein.

3- Hàm lượng canxi.

– Canxi là chủ yếu có lợi cho sức khỏe của xương toàn diện vì vậy những người không quản lý được lượng ăn hàng ngày yêu cầu tối thiểu của họ, bổ sung với casein có thể là một lựa chọn đơn giản để bổ sung canxi, ngoài ra bạn sẽ nhận được những lợi ích xây dựng cơ bắp bổ sung.

4- Whey và casein cái nào tốt hơn.

– Cả hai whey và casein có giá trị riêng và tùy thuộc vào yêu cầu của bạn, Đối với hầu hết mọi người, nhận được những lợi ích đầy đủ từ những chất bổ sung sẽ được tiêu thụ cả hai. Ví dụ, nếu bạn đang làm việc ra vào buổi sáng sớm, bạn có thể lấy một cốc whey trước khi tập thể dục, một whey và casein hỗn hợp sau khi đào tạo và sau đó bạn dùng casein trước khi đi ngủ.

Kết luận: Cả whey và casein là bổ sung tốt nhất cho người tập thể hình, bạn có thể kết hợp 2 sản phẩm này để mang lại kết quả cao nhất trong quá trình tập luyện.

Bài viết liên quan