Sự khác biệt chính giữa Whey Grass-Fed và Whey thông thường là gì?

Hiện nay trên thị trường Việt Nam rất đa dạng các sản phẩm Whey Protein. Với các nguồn nguyên liệu và công thức khác nhau, trong đó Grass-Fed Whey Protein đang là 1 dòng Whey được các cửa hàng quảng cáo và giới thiệu cho khách hàng với nguồn nguyên liệu sạch nhất hiện nay. Vậy Grass-Fed Whey Protein là gì ? Hôm nay hãy cùng AD dinh dưỡng thể hình tìm hiểu kỹ về nó nhé !

Grass-Fed Whey Protein là gì ?

Grass-Fed Whey Protein là à một loại thực phẩm bổ sung protein được làm từ sữa của bò ăn cỏ. Bò được nuôi trên đồng cỏ, nơi chúng chỉ được phép ăn cỏ và các thảm thực vật tự nhiên khác, thay vì được cho ăn bằng ngũ cốc hoặc thức ăn chế biến hóa học khác.

Nhờ được chăm sóc từ chế độ ăn uống tự nhiên này dẫn đến hàm lượng chất dinh dưỡng có lợi trong sữa cao hơn, khiến whey protein từ động vật ăn cỏ trở thành lựa chọn ưu việt cho những người quan tâm đến sức khỏe khi sử dụng Whey Protein hàng ngày.

Sự khác biệt chính giữa Whey Grass-Fed và Whey thông thường là gì?

Sự khác biệt chính giữa Grass-Fed Whey Protein và Whey Protein thông thường bắt nguồn từ gia súc và nguồn sữa được lấy từ nó.

Gia súc được nuôi thông thường được chăm sóc bằng hormone tăng trưởng và tiêm kháng  sinh để tạo ra khối lượng sản phẩm lớn trong thời gian ngắn hơn và do đó tiết kiệm tiền trong quá trình sản xuất. Nhưng đổi lại lượng sữa sau khi thu được lại chứa nhiều chất tăng trường hocmon gây hại và hàm lượng dinh dưỡng trong đó bị biến tính không tốt cho sức khỏe.

Ngược lại thì những còn bò ăn cỏ tự nhiên trên các đồng có được chăm sóc kĩ lưỡng, không sử dụng hocmon tăng trưởng, không tiêm kháng sinh. Lượng sữa thu được tuy ít hơn nhưng chất lượng hơn, chúng chứa nhiều nhất dinh dưỡng hơn. Chính vì vậy các loại Whey Protein nào có chứng nhận Grass-Fed Whey Protein thường có giá thành cao hơn.

Điểm nổi bật của Whey Protein Grass-Fed là gì ?

Giá trị dinh dưỡng cao

Whey Protein Grass-Fed cỏ chứa hàm lượng axit béo omega-3, axit linoleic liên hợp (CLA) và chất chống oxy hóa, Axit Amin cao hơn so với Whey Protein thông thường. Những chất dinh dưỡng này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm giảm viêm, cải thiện sức khỏe tim mạch và tăng cường chức năng miễn dịch.

Không dư lượng Hocmon và chất kháng shinh

Bò nuôi cỏ được nuôi mà không sử dụng hormone và kháng sinh, đảm bảo rằng whey protein có nguồn gốc từ sữa của chúng không chứa các chất có hại này. Điều này làm cho Whey Protein Grass-Fed trở thành một lựa chọn tiêu dùng an toàn và lành mạnh hơn các dòng Whey Protein thông thường có dư lượng hocmon và kháng sinh, sử dụng chúng trong thời gian dài làm mất cân bằng hocmon và nội tiết tố, là những nguyên nhân sử dụng Whey thường nóng trong và nổi mụn.

Hấp thụ nhanh và ít tạp chất

Whey Protein Grass-Fed có khả năng hấp thụ nhanh hơn và ít tạp chất như, lactose, gluten, đường, tinh bột, chất béo tỉ lệ Protein cao hơn các dòng Whey Protein thông thường. Chính vì vậy những ai dị ứng với Lactose hay dùng Whey Protein bị nổi mụn nóng trong thì nên chọn Whey Protein Grass-Fed nhé.

Những loại Whey Protein Grass-Fed tốt nhất hiện nay ?

Dưới đây là danh sách những sản phẩm Whey Protein có chứng nhận Whey Protein Grass-Fed mà bạn có thể tin dùng:

Hy vọng sau bài viết này giúp bạn hiểu hơn về Grass-Fed Whey Protein là gì, và đưa ra lựa chọn sản phẩm Whey Protein chất lượng để sử dụng lâu dài mà không ảnh hưởng tới sức khỏe. Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe !

5/5 - (3 bình chọn)
Bài viết liên quan