Làm sao để giãm mỡ và tăng cơ tại một thời điểm

Nhiều người phấn đấu để đạt được cơ bắp và giảm mỡ một cách tự nhiên. Quá trình này không khó khắn như có vẻ nghe. Với chế độ ăn uống thích hợp, thay đổi trong đào tạo, và tăng sự trao đổi chất,như vậy bạn có thể xây dựng khối lượng cơ bắp và giảm mỡ cơ thể nhanh chóng.

tang co giam mo
tang co giam mo

Sự thật để tăng cơ và giảm mỡ.

Sự thật 1 : Giảm mỡ đòi hỏi một sự tiêu hao calo , có nghĩa là tiêu thụ calo hơn,cơ thể cần để mỡ trong cơ thể lưu trữ được sử dụng cho năng lượng thay thế.

Sự thật 2 : Tăng cơ đòi hỏi phải l tiêu thụ nhiều calo hơn cơ thể cần để mô cơ có thể được tạo ra.

Có 4 nhóm người có thể tăng cơ giảm mỡ một cách dễ dàng hơn:

1. Người mới bắt đầu tập luyện.

2. Người bắt đầu tập lại sau một thời gian nghĩ tập.(Lấy lại cơ bắp)

3. Người có gen di truyền (hoặc somatotype).

4. Người dùng thực phẩm hỗ trợ thể hình.

Sau đây những điều có thể góp phần đẩy nhanh quá trình tăng cơ giảm mỡ giúp ích cho bạn.

Thay đổi trong chế độ ăn:

Để đạt được cơ bắp và giảm cân, chế độ ăn uống thích hợp là rất quan trọng. Một chế độ ăn protein cao, trong đó khoảng 40-50% lượng calo thu được từ protein, là chìa khóa để xây dựng khối lượng cơ bắp. Điều này cũng bao gồm hạn chế lượng carbohydrate đến 30%, và tất cả các tinh bột nên đến từ ngũ cốc nguyên hạt và các loại rau. Điều này sẽ khuyến khích cơ thể đốt cháy chất béo được lưu trữ để tạo thành năng lượng trong khi xây dựng cơ bắp.

Lượng calo nên được thay đổi.Điều quan trọng là để cắt giảm calo để giảm cân và giảm mỡ cơ thể, cơ thể sẽ giữ những chất béo nếu nó bị quen với lượng calo mỗi ngày. Tăng calo một ngày trong tuần sẽ cho phép cơ thể để phục hồi từ quá trình cắt giảm calo để tăng cơ, cũng như đánh lừa cơ phóng tế bào chất béo được lưu trữ.

Ăn bữa nhỏ thường xuyên hơn cũng là cần thiết để đạt được cơ bắp và giảm mỡ. Nó cũng giữ cho cơ thể đốt cháy chất béo. Điều cần lưu ý ở đây là bạn ăn gì?? Theo tôi bạn nên ăn chủ yếu là protein và một số tinh bột tốt, có thể bổ sung các bữa phụ này bằng cách dùng Whey protein hoặc các sản phẩm có bổ sung protein cao nhưng ít chất béo như Vp2 whey protein

Luyện thể lực:

Luyện thể lực là điều cần thiết để xây dựng khối lượng cơ bắp và giảm mỡ cơ thể nhanh chóng. Tập thể lực làm tăng tính linh hoạt, độ bền cơ bắp và sức mạnh. Tập thể lực xây dựng khối lượng cơ bắp, và như thế cơ thể bạn sẽ lấy lượng mỡ dữ trự trong cơ thể thành năng lương. Chương trình tập thể lực nên được tập đều trên toàn bộ các nhóm cơ.

Cardio:

Thường xuyên Cardio rất cần để đạt được cơ bắp và giảm mỡ. Cardio là một cách giãm mỡ rất tốt bằng cách bài tập làm tăng nhịp tim để để cơ thể đốt calo,các bài tập chẳng hạn như đi bộ, chạy và đi bộ đường dài, các cơ trên tòa cơ thể sẽ làm việc một cách hiệu quả và thích hợp. Ngoài ra, đào tạo cardio sẽ làm tăng lượng calo đốt cháy, đốt cháy chất béo cơ thể và xây dựng khối lượng cơ bắp. Mục tiêu để làm tăng nhịp tim tới 60% đến 80%. Điều này sẽ đốt cháy calo tối đa.

Để trải nghiệm kết quả tối đa, tập thể lực nên được thực hiện 4-5 lần mỗi tuần và đào tạo cardio nên được thực hiện 2-3 lần mỗi tuần.

 

Bài viết liên quan