Làm sao để tăng cân nhanh và hiệu quả cho người gầy

Làm thế nào tăng cân nhanh và hiệu quả cho người gầy
Làm thế nào tăng cân nhanh và hiệu quả cho người gầy

Để Tăng cân có rất nhiều cách khách nhau nhưng chủ yếu và quan trọng nhất là chế độ ăn uống ngủ nghĩ và thể thao….Dưới đây là một số điều cần lưu ý để tăng cân:

+ Làm toán với lượng calorie

Một chút toán học cho bạn: nếu bạn đang cố gắng để đạt được nhanh chóng cân, hãy nhớ rằng calo bạn nạp vào cần phải vượt quá lượng calo mà bạn đang tiêu thụ đi.

+ Chế độ ăn uống

Các bạn cần ăn đúng giờ và đủ ba bữa sáng, trưa, chiều. Trong bữa chính, các bạn nhớ ăn đủ bốn nhóm chất: bột đường (cơm, bún, phở, bánh mì, xôi…), chất đạm (thịt, cá, trứng, đậu hủ…), chất béo (dầu, mỡ, bơ…) và các loại rau quả.

Bạn nên ăn thêm 2 đến 3 bữa phụ một ngày sau bữa chính để tăng cường dinh dưỡng cho cơ thể. Chúng mình nên chọn các món dễ tiêu: bún, sữa chua, nước ép trái cây… Những món ăn này sẽ kích thích các ấy ăn ngon miệng, và không làm ngang dạ để đến bữa chính vẫn ăn nhiệt tình. Cần hạn chế bánh nếp, bánh rán vì năng lượng cao nhưng lại khó tiêu

+ Lối sống

Ngủ đủ 7 – 8h/ngày, không thức khuya cũng rất cần thiết cho quá trình tăng cân của chúng mình đấy nhé.
Bạn nào nghĩ rằng không tập thể dục cho tăng cân nhanh là sai lầm đấy nhé. Tập thể dục 15-30 phút/ngày sẽ giúp chúng mình khỏe hơn, ăn ngon miệng hơn và cơ thể dễ dàng hấp thu các chất dinh dưỡng đấy các bạn

+ Chơi thể thao với người gầy là một biện pháp hỗ trợ tăng cân tốt, Thể dục để tăng cân là những biện pháp nhẹ nhàng, tăng cường sức khỏe, kích thích tiêu hóa

Nguyên nhân khiến bạn khó tăng cân.

Thức quá khuya

Một cơ thể cân đối nở nang với mức cân nặng đúng chuẩn sẽ mãi là mơ ước nếu như bạn vẫn tiếp tục làm “cú đêm” và đờ đẫn, mệt mỏi vào ngày hôm sau. Thức khuya khiến bạn tiêu tốn rất nhiều năng lượng, mỏi mệt, sức khỏe và trí lực giảm sút, lười ăn sáng vào ngày hôm sau, lười vận động cơ thể khiến cơ bắp bạn luôn trong tình trạng trì trệ và thiếu năng lượng.

Lười ăn sáng

Sẽ thật sai lầm khi bạn bỏ qua bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Bữa ăn sáng chính là nhân tố quan trọng góp phần giúp bạn cải thiện vóc dáng và cân nặng, đảm bảo cung cấp đầy đủ năng lượng trong ngày dài cho bạn duy trì mọi hoạt động cơ thể.

Lo lắng, stress và các chất kích thích.

Tâm lý ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe và cân nặng. Nếu quá lo lắng, căng thẳng, chúng ta sẽ khó lòng ăn ngon, ngủ yên. Vì vậy, nếu muốn tăng cân, bạn cần có cái nhìn tích cực vào cuộc sống, cố gắng giữ tâm trạng thật vui vẻ, thoải mái. Các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá… làm cho sức khỏe suy giảm. Kéo theo đó, chỉ số cân nặng cũng khó lòng tăng lên được. Vì vậy tránh xa các chất kích thích cũng là một trong những bí quyết giúp người gầy tăng cân nhanh.

Từ bỏ những thói quen không tốt trên, việc tăng cân của bạn không còn là vấn đề quá khó khăn! Tập thể dục điều độ, đảm bảo chế độ dinh dưỡng chất lượng hằng ngày, bạn đã có thể tăng cân như ý. Nếu bạn là người bận rộn và có nhịp sống tất bật không đảm bảo được một thời gian biểu khoa học bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của một số thực phẩm chức năng Tăng cân như.
+ Sữa tăng cân cho người gầy tốt:Serious mass + Chuyên hỗ trợ cho người Thể Hình Tăng cân: True mass

Bài viết liên quan