Lịch sử về whey protein

Lịch sử về whey protein.

Lịch sử về whey protein
Lịch sử về whey protein

+ Whey protein, một dạng protein được sản xuất từ ​​sữa, là một nguồn tuyệt vời của protein cho mọi người ở mọi lứa tuổi. Người tiêu dùng các sản phẩm sữa giàu protein được sản xuất theo hình thức tập trung whey protein, whey protein cô lập và whey protein thủy phân.

+ Nguồn Whey Protein

– Whey protein được sản xuất từ sữa bò. Tín dụng hình ảnh Steve Baccon / Digital Vision / Getty Images

– Hai mươi phần trăm của protein trong sữa tăng cân là theo hình thức whey protein, trong khi 80 phần trăm còn lại là từ casein. Khi whey protein được sản xuất, bước đầu tiên là thay đổi sữa vào sữa đông và whey. Một khi điều đó xảy ra, whey được tách ra từ sữa đông, sau đó nó được chế biến thành cô đặc whey protein, whey protein cô lập hoặc whey protein thủy phân

+ Lịch sử về whey protein

lịch sử whey  protein

– Sữa là một chất tự nhiên, phần chất lỏng của sữa tươi được để lại từ việc tạo ra pho mát, và đã được sử dụng vì lý do sức khỏe liên quan trong hơn 24 thế kỷ. Hippocrates (446-337 trước Công nguyên) , cha đẻ của y học, quy định nó cho bệnh nhân của mình. Theo anh, Galen (131 BC-200BC), một cha đẻ của y học, khuyên bệnh nhân của mình để sử dụng whey.Since sau đó, nó đã được một chất được đề nghị cho việc cải thiện sức khỏe ở nhiều khu vực khác nhau của thế giới.

– Năm 1749, một bệnh nhân, những người không thể được chữa khỏi bởi các bác sĩ của mình, đi đến ngôi làng miền núi Thụy Sĩ GAIS nơi ông đã được chữa lành bằng cách uống sữa hàng ngày. Từ lây lan và người dân đổ xô đến GAIS được hưởng lợi từ các thuộc tính kỳ diệu của whey protein. Một spa sức khỏe đã sớm mở ra ở ngôi làng nhỏ bé này, tiếp theo là hơn 160 spa trên khắp Thụy Sĩ, Áo và Đức. Các spa là tích cực nhất trong suốt thế kỷ XVIII và XIX, phục vụ cho hoàng đế và giới quý tộc từ khắp Châu Âu.

– Whey chất lỏng là một thức uống rất mau hỏng, phải được tiêu thụ trong vòng 10 giờ, do đó, các spa y tế thế kỷ XVIII đã sử dụng một hệ thống tính thời gian cẩn thận. Whey đã được chuẩn bị muộn vào ban đêm bởi các nhà sản xuất pho mát miền núi xa xôi sau đó được chuyển đến các spa để đến trước khi bình minh. Bây giờ, nhờ chế tạo các whey protein ở dạng bột, lợi ích của nó có sẵn cho tất cả mọi người.

Sơ đồ sản xuất whey protein

san xuat whey proeint

– Tuy nhiên, phần lớn sữa có sẵn ở dạng đóng gói hôm nay được pha trộn và xử lý hóa học, và đã mất đi đặc tính chữa bệnh của nó. Các hữu cơ Whey ™ không chứa các chất phụ gia, thuốc nhuộm, chất bảo quản, kim loại nặng hoặc hương vị tự nhiên, và là hình thức tinh khiết nhất của whey có sẵn cho bạn và gia đình của bạn.

+ Loại Whey Protein

Whey protein có sẵn trong ba hình thức:

– Whey Protein Concentrate (WPC) : WPCS khác nhau về nồng độ của protein whey chúng chứa, từ khoảng 30% đến 90% protein. Ngoài protein, WPC có chứa hàm lượng cao các hợp chất hoạt tính sinh học (ví dụ như các hợp chất có chức năng sinh học) và các mức thấp của chất béo (1-9%), cholesterol và carbohydrate (trong biểu mẫu của lactose; 4-52%).

– Whey Protein Cô lập (WPI) : Chứa ít nhất 90% protein, WPI là hình thức tinh khiết nhất của whey protein. Nó được xử lý như vậy mà hầu như tất cả các chất béo (0,5-1%) và đường lactose (0,5-1%) được loại bỏ. Thật không may, các hợp chất hoạt tính sinh học cũng được loại bỏ. WPI nói chung là tốn kém hơn.

– Whey Protein Hydrolysate (Wph) : Wph chứa “predigested” whey protein, đó là dễ dàng hơn nhiều cho cơ thể hấp thụ. Điều này, cùng với thực tế là họ có thể ít gây dị ứng hơn so với các hình thức khác của sữa, có nghĩa là Wph thường có trong chất bổ sung protein y tế và công thức cho trẻ sơ sinh. Mặt khác, Wph nói chung là tốn kém hơn và có một hương vị rất đắng.

Bài viết liên quan