Mẹo ăn uống cho người gầy muốn tăng cân

Mẹo ăn uống cho người gầy muốn tăng cân.

Mẹo ăn uống để tăng cân

 

Sự thật để tăng cân chỉ có ăn, ăn đúng giờ, ăn đủ chất, đúng chất. Nhưng để đảm bảo cho bạn một quy tắc ăn uống đúng, đủ không phải ai cũng biết. dưới đây là một số mách nhỏ để bữa ăn của bạn hoàn thiện hơn.

– Ăn đủ ba bữa chính: sáng, trưa, chiều và nhớ là ăn đúng giờ. Bữa ăn chính luôn có đủ bốn nhóm chất: bột đường (cơm, hủ tiếu, phở, bánh mì, xôi…), chất đạm (thịt, cá, tôm, cua, trứng…), chất béo (dầu, mỡ, bơ, mè, đậu phộng) và các loại rau quả. Thực phẩm cung cấp nhiều năng lượng chính là cơm và dầu mỡ.

– Kèm thêm bữa phụ: ngoài ba bữa ăn cố định, bạn nên ăn thêm hai hoặc ba bữa phụ xen kẽ với ly sữa tăng cân, chén chè, bánh bông lan, yaourt, khoai lang, bắp…

– Ăn đa dạng: Nếu không dị ứng với loại thức ăn nào, bạn nên ăn đa dạng nhiều loại thực phẩm trong ngày. Đổi món ăn thường xuyên sẽ giúp bạn không bị ngán và có đủ chất dinh dưỡng. Nếu không bạn sẽ bị thiếu một số vi chất dinh dưỡng gây ra biếng ăn và một số bệnh lý khác.

– Không ăn vặt: Ăn nhiều bữa trong ngày không có nghĩa là ăn vặt. Ngoài ba bữa chính, bạn chỉ có thể ăn nhẹ thêm vào những bữa phụ và cần được chia theo thời gian cụ thể. Trước bữa ăn chính trong vòng hai giờ đồng hồ, bạn không nên ăn uống gì mà hãy để dành ăn sau bữa cơm.

– Ưu tiên thức ăn bổ dưỡng: Dùng nhiều các loại thức ăn giàu năng lượng, giàu chất béo, ngọt như sữa tươi, sữa bột nguyên kem các loại, bánh kem, chocolate, chè, thịt quay… Cả trong chế biến món ăn, bạn có thể thường xuyên làm các món chiên, xào, súp có nước béo…

– Sử dụng thực phẩm bổ sung nhanh: Nếu bạn thuộc nhóm khó lên cân, nghĩa là ăn uống đầy đủ mà vẫn không lên cân được thì sau mỗi bữa ăn chính bạn hãy uống thêm một ly sữa bột tăng cân như Serious Mass, Super Mass,Muscle Mass Gainer…. Tối thiểu mỗi ngày hai ly và quan trọng nhất là dành một ly sữa trước khi đi ngủ vào buổi tối chừng 30 – 45ph.

Bài viết liên quan