Nên dùng whey hay amino

Nên dùng Whey Protein hay Amino

Nên dùng whey protein hay amino, và giữa amino và whey cái nào tốt hơn, câu hỏi này được nhiều khách hàng hỏi chúng tôi nhưng đây là câu hỏi khó trả lời nếu chúng tôi tư vấn khách hàng dùng sản phẩm giá cao họ sẻ nghĩ chúng tôi vì lợi nhuận.

Cho nên hôm nay dinh duong the hinh sẻ phân tích cho các bạn biết giữa amino và whey protein thì sản phẩm nào tốt hơn.

Whey protein là một sản phẩm protein chất lượng cao đối với người tập thể hình, nó có chuỗi axit amin nhánh ( BCAAs) và axit amin thiết yếu, cộng thêm Leucine (là 1 axit amin quan trọng nghĩa là cơ thể không thể tự lấy được mà phải lấy từ thức ăn). Bạn có thể thấy rõ khi xem giá cả của sản phẩm này.

Các thành phần hoạt động trong whey protein và amino acid là các hỗn hợp được coi là axit amin thiết yếu, được gọi như vậy vì nó không thể được tổng hợp trong cơ thể bạn mà phải được lấy từ thức ăn. Có tám hoặc chín axit amin được coi là thiết yếu trong chế độ dinh dưỡng dình cho người lớn. Còn các axit amin còn lại không phải là không quan trọng mà do cơ thể bạn không thể tổng hợp hêt chúng được.

Hiệu quả của việc bổ sung axit amin thiết yếu là rất tốt và chỉ cần 6g là đủ để tăng gấp đôi sự tổng hợp protein trong cơ thể bạn. Trong các axit amin thiết yếu đó các chuỗi amino leucine được xem là mạnh nhất trong vấn đề đó.

Để trả lời câu hỏi whey protein và amino cái nào tốt hơn.

Một nghiên cứu đã được đưa ra dựa trên người cao tuổi. 15 người trong độ tuổi 60-85 đã được chỉ định dùng ngẫu nhiên để dùng 15 whey protein và 15g amino acid. Tổng hợp protein được đo bằng cách giám sát các hoạt động của phenylalanine (là một axit amin thiết yếu kết hợp vào cơ bắp). Sự cân bằng phenylalanine trong thời gian 3,5 giờ cho thấy là tăng trong nhóm whey protein chứ không phải amino acid. Trong trươc hợp này cho thấy rằng tác động chuyển hóa tổng hợp protein của sữa whey cao hơn với amino.

Whey protein cũng có chứa các amino khác liên quan đến sự tổng hợp protein, chẳng hạn như cysteine. Có thể giải thích lý do tại sao whey protein chiếm ưu thể hơn amino 2222 và các loại amino khác. Whey protein cũng đã mang lại một phản ứng insulin lớn hơn amino, có thể bởi vì whey protein cung cấp gấp đôi amino.

Sự phù hợp ở đây là insulin potently cùng giúp tổng hợp protein cơ bắp khi bạn sử dụng một lượng lớn amino acid.

Vậy có thể kết luận rằng whey protein có nhiều tác dụng hơn amino 2222 và các amino khác. Vì sự tổng hợp protein và bổ sung protein trong whey đều có. Trong khi đó amino chỉ tổng hợp được protein cho cơ bắp và cung cấp lượng protein thấp không đủ để cơ thể bạn phát triển nhanh được. Vì vậy tại sao giá thành giữa 2 sản phẩm này cách xa nhau như vậy.

Vì vậy nếu có điều kiện bạn nên chọn mua whey protein thay vì dùng amino.

Bài viết liên quan