Người gầy tập Gym có nên uống thuốc tăng cân không

Hiện nay trên thị trường rao bán với các hình ảnh vầ các loại thuốc tăng cân, sự thật về thuốc tăng cân mà bạn nên biết và có nên uống thuốc tăng cân không ? Sau bài viết này bạn sẻ có câu trả lời cho chính mình nhé.

Thuốc tăng cân thường có tác dụng ngay sau một thời gian ngắn sử dụng, khiến người dùng cảm thấy dùng biện pháp này hiệu quả hơn hẳn so với việc kiên trì ăn uống theo thực đơn dinh dưỡng và tập luyện hợp lý. Có rất nhiều người thấy cân nặng cải thiện nhanh và nhiều, nhưng niềm vui kéo dài chưa được bao lâu thì cân nặng đã nhanh chóng sụt giảm khi ngưng uống thuốc. Điều tệ hại hơn là các bộ phận trong cơ thể đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đặc biệt là hệ tiêu hóa, gây viêm loét dạ dày, tá tràng, dễ gây xuất huyết tiêu hóa. Không những thế, sau khi dùng thuốc một thời gian còn có các biểu hiện như cân nặng có tăng nhưng người lại xanh xao, mất ngủ, mệt mỏi, rối loạn kinh nguyệt, ảo giác, teo cơ…

Nguy hiểm của việc uống thuốc tăng cân là gì ?

Thuốc tăng cân thường có tác dụng nhanh nhưng nguy hiểm, vì các loại thuốc này thường có thành phần corticoid gây rất nhiều tác dụng phụ nguy hiểm nếu dùng không đúng chỉ định, dùng kéo dài như: làm loãng xương, tăng huyết áp, có thể gây loét dạ dày…

Một trong những tác dụng phụ của corticoid là có tác dụng giữ nước và chất khoáng natri trong cơ thể, gây rối loạn chuyển hóa lipid và làm đọng mỡ ở mặt, cổ và lưng, nên người dùng thuốc lâu ngày sẽ bị béo phì, mặt tròn như mặt trăng, nhưng thực ra cơ thể lại bị teo cơ. Vì vậy, người dùng thuốc sẽ có cảm giác là mình tăng cân, nhưng đây là việc tăng cân giả tạo.

Khi uống thuốc có corticoid giúp tăng cân nhưng khi ngừng uống thì sẽ lại giảm cân do tác dụng của corticoid hết ngay khi dừng thuốc, và những tác dụng phụ khác thì còn ảnh hưởng lâu dài cho người sử dụng.

Hãy thức tỉnh khi nghĩ đến sử dụng thuốc tăng cân ?

Việc tăng cân đòi hỏi bạn phải sử dụng 1 loại thực phẩm bổ sung có giàu dinh dưỡng hàm lượng Calo cao cộng thêm đủ đa lượng Protein, Chất béo, tinh bột, vitamine khoáng chất … Trong thuốc tăng cân không có những thứ này, thuốc tăng cân chỉ đang đánh lừa vị giác của bạn, chúng làm thay đổi hocmon trong cơ thể bạn. Đang kích thích và khiến bạn ăn nhiều hơn.

Vậy đâu là cách tăng cân hiệu quả và an toàn

Xem thêm: Cách tăng cân tăng cơ hiệu quả cho người gầy

Cách an toàn và hiệu quả nhất là việc bổ sung thực phẩm đầy đủ dưỡng chất mỗi ngày, tăng dần khẩu phần ăn. Đồng thời kết hợp với việc tập luyện thể lực để kích thích cảm giác thèm ăn 1 cách tự nheien và ăn ngon miệng hơn giúp tăng cân tự nhiên, bền vững.

1 bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho người tăng cân cần đủ đa lượng chất, vitamine khoáng chất… Ngoài ra bạn nên sử dụng thêm các loại sữa tăng cân uy tín nhất, có nguồn gốc và được đánh giá cao như muscle mass gainer, serious mass, super mass gainer

Bài viết liên quan