Những câu hỏi thường gặp về whey protein

Những câu hỏi thường gặp về whey protein.

Những câu hỏi thường gặp về whey protein

Những người lần đâu tiên biết đến whey protein luôn tìm kiếm về bài viết whey protein là gì ? whey protein nào tốt nhất ? giá whey protein ? mua whey ở đâu uy tín chất lượng.

Còn những người biết whey protein rồi thì sẻ hỏi những câu hỏi khó hơn. Bài viết này cũng là những câu trả lời đó cho các bạn.

1- Tại sao whey protein là tốt nhất.

Đầu tiên, whey protein là một loại protein chất lượng cao hơn sữa thường, sữa, trứng hoặc đậu nành. Và bởi vì sữa whey được đóng gói đầy đủ các axit amin chuỗi phân nhánh (BCAAs) – leucine, isoleucine, valine – nó có thể giúp bảo vệ các mô cơ nạc giữa tập luyện hoặc khi ăn kiêng.

Thứ hai, whey protein là ít hydrat-cacbon, chất béo và calo mà làm cho nó hoàn hảo cho người ăn kiêng. Nhiều người sử dụng nó điều đầu tiên vào buổi sáng, giữa các bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ.

Những người khác sử dụng nó như một thức uống sau khi tập luyện và kết hợp nó với carbohydrate như nước trái cây, trái cây tươi hoặc bột cao carb.

Thứ ba, sữa whey tiêu hóa dễ dàng hơn và nhanh hơn nhiều so với tất cả các protein khác.

Thứ tư, vì hầu hết các lactose đã được gỡ bỏ, đó là điều tuyệt vời cho những người không dung nạp đường lactose.

Cuối cùng, nó có mùi vị khá tốt, ngay cả trong nước. và tiện lợi sử dụng nhanh, không mất nhiều thời gian.

2- Sự khác biệ giữa whey Concentrate và whey isolate là gì ?

Bài viết nên xem: Whey protein isolate là gì ?

Dưới đây là một số giúp đỡ. Sữa Concentrate và sữa isolate đi qua một quá trình để loại bỏ hầu hết các carbs, chất béo và lactose từ “sữa chưa qua chế biến thường xuyên” từ sữa nguyên chất. Quá trình này được gọi là “trao đổi ion” hoặc “lọc”. Cả hai đều dẫn đến một protein gần như tinh khiết.

Whey “concentrate” là 80% protein và whey “isolate” là 90% protein. Không có khác biệt thực sự khác giữa hai cái, ngoại trừ việc isolate đi qua một bước lọc bổ sung để loại bỏ nhiều chất béo và tinh bột. Chất lượng protein là giống hệt nhau.

Concentrate ưu điểm: Concentrate là kinh tế hơn mỗi gram protein. Nó có một lượng nhỏ chất béo và tinh bột liên quan đến lượng dinh dưỡng tổng thể của bạn.

Isolate ưu điểm: Các chủng hầu như không có chất béo cho những người muốn loại bỏ càng nhiều chất béo từ chế độ ăn uống của họ càng tốt. Nó không có lactose phù hợp cho những vài cá nhân rất nhạy cảm với các mức lactose . Isolate có xu hướng thưởng thức tốt hơn một chút so với các chất cô đặc quá.

3- Nếu cô đặc whey protein là 80%, tại sao một số sản phẩm nói 100% whey protein?

Câu trả lời là đơn giản, nhưng đọc một cách cẩn thận. 80% liên quan đến nồng độ của protein đó là trong thành phần – whey protein concentrate.

Nếu một sản phẩm được gọi là 100% whey protein, điều này thường đề cập đến các nguồn protein được sử dụng, có nghĩa là chỉ whey protein được sử dụng, không trứng, đậu nành hoặc protein sữa. Vì vậy, một sản phẩm được đặt tên là 100% whey protein (nếu nó từ một whey concentrate) sẽ chứa khoảng 80% protein.

4- Nếu cô đặc whey protein là 80% protein, 20% còn lại là gì?

Câu hỏi. Mỗi bột protein, cho dù đó là sữa, đậu nành hay cái gì khác, có độ ẩm. Trong thực tế, 5% của công thức tổng là nước. Một 3-5% được tạo thành từ khoáng chất tự nhiên trong sữa. Còn lại 10-12% là một sự kết hợp của tinh bột và chất béo.

5- Nếu làm phép tính thì sẻ có 10% chất béo và tinh bột trong whey.

Bạn cần tính đến tính các hệ thống hương vị, có thêm một tỷ lệ nhỏ các chất béo hoặc tinh bột.

Ngoài ra, công thức với chuỗi axit amin glutamine, trong đó có một nửa carbs, có thể góp phần vào việc loại carb.

6- Tại sao hương vị sô cô la có ít protein hơn so với vani?

Để đạt được một hương vị sô cô la phong phú, ca cao phải được thêm vào cùng với một hương vị sô cô la. Các ca cao thêm, khoảng 1 gam mỗi khẩu phần, chiếm chỗ của một số protein trong một công thức.

Vanilla chỉ cần hương vị với một hương vị tốt.

Nhãn hiệu khác nhau giải quyết tình trạng này protein thấp hơn trong một trong hai cách. Hoặc là sản phẩm sô cô la của họ sẽ có chút ít protein và carbs hơn một chút, hoặc lượng dùng một suất được tăng lên làm cho mức protein không đổi giữa hương vị, nhưng sẽ có lần dùng ít hơn.

Ở trên là những câu trả lời mà dinh dưỡng thể hình trả lòi cho những bạn thắc mắc về Whey protein

 

Bài viết liên quan