Những Điều Cần Biết Trước Khi Dùng Glutamine

Những Điều Cần Biết Trước Khi Dùng Glutamine

Những Điều Cần Biết Trước Khi Dùng Glutamine

Trong thế giới thể hình, Glutamine được biết đến như một trong những bổ sung không thể thiếu trong bộ sưu tập bổ sung dinh dưỡng thể hình. Trong nhiều nghiên cứu, glutamine đã được đánh giá cao với vai trò của nó để tổng hợp protein (tăng trưởng cơ bắp), chức năng cố chống dị hóa (ngăn chặn các mô cơ phá vỡ) và hormone tăng trưởng nâng cao hiệu quả.

>>Bài viết liên quan: Glutamine là gì ?

Bổ Sung Glutamine Làm Gì.

Trong thời gian bị bệnh hoặc tập thể hình cường độ cao nhu cầu từ glutamine trong cơ thể của bạn tăng lên. Các tế bào trong hệ thống miễn dịch dựa vào glutamine là nguồn nhiên liệu chính. Khi bạn đang mắc phải một căn bệnh và đang sống trong một môi trường đang có bênh tật bổ sung thêm Glutamine sẻ giúp bạn cải thiện hệ thống miễn dịch.

Bổ sung Glutamine cũng là để thúc đẩy lưu giữ nitơ và ngăn chặn sự mất mát của các protein cơ bắp. Trong vòng vài phút đầu tiên tập luyện của bạn cơ bắp của bạn bắt đầu giải phóng glutamine. Nếu nồng độ glutamine của bạn quá thấp trong trường hợp này có thể dẫn đến mất cơ bắp. Glutamine cũng chịu trách nhiệm vận chuyển nitơ khắp cơ thể trong quá trình hoạt động thể chất. Một sự cân bằng nitơ tích cực và mức độ glutamine cao là một tiêu chí cần thiết trong nỗ lực để đạt được khối lượng cơ bắp.

 

– Tăng tổng hợp Protein (dẫn đến khối lượng cơ bắp tăng)

– Tăng lưu giữ nitơ

– Giảm dị hóa cơ

– Cải thiện phục hồi cơ bắp.

– Tăng cường chức năng miễn dịch

– Tăng sản xuất hormone tăng trưởng

Ai Nên Bổ Sung Glutamine.

Nếu bạn là một người đang có hoạt động mạnh về thể chất bạn nên xem xét việc bổ sung glutamine. Ngoài ra bạn đang bị một số căn bệnh như cảm lạnh, cảm cúm..v..v. Thì việc bổ sung Gultamine là cần thiết cho bạn.

Những người sau đây không nên uống glutamine:

– Những người có vấn đề về thận

– Những người có bệnh xơ gan

– Những người có hội chứng Reye

– Phụ nữ mang thai

– Phụ nữ đang cho con bú

Bổ Sung Glutamine Có An Toàn Không.

Glutamine là acid amin phong phú nhất trong cơ thể của chúng ta – vì vậy tất cả chúng ta đang sống với rất nhiều glutamine đã có trong hệ thống cơ thể, nó hiếm khi tạo ra bất kỳ tác dụng phụ. Tuy nhiên, tiêu thụ quá nhiều glutamine nên tránh vì nó có thể dẫn đến đau bụng.

Bao Nhiêu Glutamine Mỗi Ngày Là Đủ.

Số lượng Glutamine bạn có thực sự phụ thuộc vào thời gian bạn luyện tập và chế độ ăn uống của bạn.

– Nếu bạn đang dùng L-glutamine cho tap the hinh, nó được khuyến cáo rằng bạn mất từ ​​10g đến 15g mỗi ngày.

– Tuy nhiên, ít nhất là 5g mỗi ngày cho các bài tập cường độ thấp, trong khi một số vận động viên và tập thể hình đào tạo rất mạnh tiêu thụ nhiều như 40g mỗi ngày (mặc dù nó được khuyến nghị là nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng một số lượng lớn như vậy).

– Nếu bạn đang dùng các chất bổ sung protein khác như Whey hay Casein, điều quan trọng là kiểm tra nhãn để xem những gì tỷ lệ phần trăm của glutamine. Sau đó, bạn có thể điều chỉnh tổng lượng glutamine của bạn cho phù hợp.

Nguồn Glutamine Có Từ Đâu.

– Các nguồn động vật của glutamine bao gồm thịt bò, thịt lợn, thịt gà, gà tây, sữa chua và phô mai.

– Các nguồn thực vật của glutamine bao gồm rau bina tươi, rau mùi tây và bắp cải đỏ.

Ngoài ra bạn sẻ cần sử dụng một số thực phẩm chuyên bổ sung Glutamine có bán tại các cửa hàng Dinh duong the hinh.

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan