Những Lý Do Bạn Không Đạt Được Cơ Bắp

Những Lý Do Bạn Không Đạt Được Cơ Bắp

Những Lý Do Bạn Không Đạt Được Cơ Bắp

Rất nhiều người đã đạt câu hỏi tới tôi về vấn đề tại sao rất chăm chỉ tập luyện mà cơ bắp vẫn không thể phát triển. Đây là một chuyện quá phổ biến đối với những người không có kinh nghiệm hay kiến ​​thức về làm thế nào để xây dựng cơ bắp.

Trong bài viết này tôi sẻ bàn luận về mà có thể đó là lý do tại sao bạn không đạt được cơ bắp.

1 – Bạn Ăn Uống Không Đúng Và Đủ.

+ Lý do này là phổ biến nhất với những Bodybuilders chỉ biết tập và tập hết sức mà không quan tâm tới một điều quan trọng nhất là chế độ dinh dưỡng thể hình. Cơ yêu cầu có đủ các chất dinh dưỡng để phát triển. Điều đó bao gồm protein , carbs , và chất béo. Nếu bạn ăn không đủ, cơ thể bạn sẻ không đủ năng lượng và dinh dưỡng để phục hồi và phát triển cơ. Một số thực phẩm mang lại cho bạn những thứ trên như thịt, cá, trứng,ngũ cốc, rau xanh, táo… (chư qua chế biến). Đạc biệt 1 số thực phẩm bổ sung như whey, Glutamine, Creatine…. là những bổ sung sẻ giúp bạn thành công hơn trong việc xây dựng cơ.

+ Bạn ăn không đủ bữa ăn: Một số bạn tập thể hình đã quen theo một quy cách là ăn 3 bữa sáng, trưa, tối. Thậm chí là bỏ bữa. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn ăn nhiều bữa ăn nhỏ không chỉ thúc đẩy sự trao đổi chất nhanh chóng, mà còn giúp duy trì cơ và tăng cân. Bạn nên hướng tới một tối thiểu cho 6 bữa ăn mỗi ngày.

+ Bạn không nhận đủ nước: Nước là chất quan trọng nhất mà bạn đưa vào cơ thể của bạn. Nó hiện diện trong mỗi tế bào và tất cả các quá trình sinh học, bao gồm: lưu hành, tiêu hóa, bài tiết và hô hấp. Nước là rất cần thiết cho cơ thể hoạt động tốt, và kết quả là, bất cứ ai tìm cách để đạt được khối lượng hoặc mất chất béo nên hiểu vai trò của nước đối với tập thể hình.

+ Bạn ăn uống không đúng: Bạn ăn các loại chất béo, và tinh bột, protein không đúng. Bạn nên nhớ có các loại chất béo, tinh bột tốt và chất béo, tinh bột không tốt. Ngoài ra các bạn không nên sử dụng các chất kích thích quá nhiều như: Bia, rượu, thuốc lá…. nó sẻ hủy hoại những gì bạn đang cố gắng.

2- Tập Luyện Không Đúng.

+ Đây là một yếu tố mà nhiều bạn mắc phải nhất:

– Thứ nhất: Bạn tập với mức tạ không phù hợp với mình, tập quá nhẹ và tập quá nặng.

– Thứ hai: Tập sai các động tác, sai tư thế vấn đề này mình thấy rất nhiều tại phòng tập.

– Thứ ba: Thời gian nghỉ giữa các hiệp tập quá lâu.

– Thứ tư: Lịch tập không đúng, thời gian tập quá nhiều và quá ít.

– Thứ năm: Cardio quá nhiều,nếu bạn đã ăn quá ít, thêm cardio nữa thì lượng calo của bạn sẻ bị cạn kiệt.

3 – Thời Gian Nghỉ Và Giấc Ngủ Quá Ít.

+ Một số bạn không nhận ra rằng cơ bắp không phải hình thành khi bạn đang tập, mà cơ của bạn thực sự phát triển trong thời gian bạn nghỉ, và chế độ dinh dưỡng. Sau các thời gian tập luyện nặng hệ thống thần kinh, gân, khớp,cơ, thậm chí bộ não của bạn cần phải nghỉ ngơi. Một hormone chính chịu trách nhiệm về sự thay đổi này là hormone tăng trưởng ở người (HGH). Mức HGH của chúng tôi là cao nhất khi chúng ta ngủ. Hơn nữa, nhiều nghiên cứu cho thấy mối liên quan giữa thiếu ngủ và cao cortisol cấp.Cortisol là một hormone catabolic có thể phá vỡ các mô cơ.

4 – Bạn Không Kiên Trì Và Không Có Động Lực.

+ Một số bạn tập không có sự kiên trì tập chưa tới đâu đã bỏ. Bạn cảm thấy sự tập luyện chỉ mang lại cho bạn sự mệt mỏi và đau đớn. Các bạn nên nhớ có công mài sắt có ngày nên kim. Bạn không thể có cơ bắp với thân hình đẹp khi bạn lười đến phòng tập. Một mách nhỏ cho bạn là nên xem các hình ảnh và video liên quan tới thể hình, lúc đó bạn sẻ có thêm động lực hơn.

5 – Bạn Sử Dụng Thực Phẩm Bổ Sung Không Đúng.

– Một số khách hàng khi lựa chọn thực phẩm bổ sung không đúng giai đoạn. Nếu các bạn quá gầy các bạn nên sử dụng các sản phẩm sữa tăng cân nhanh như “Sữa Serious Mass” “True Mass 1200” “Super Mass Gainer”….. Sau đó khi bạn đạt được khối lượng nhất định và muốn cắt nét cơ lúc này bạn có thể lựa chọn các sản phẩm Whey.

Lưu Ý: Các bạn nên dùng với liều lượng hợp lý không nên kéo dài thời gian dùng bằng cách giảm liều dùng. Lúc này bạn sẻ không nhận được tác dụng thực sử của thực phẩm bổ sung đó.

 

 

Bài viết liên quan