Những quan điểm sai lệch về thực phẩm bổ sung cho người tập Gym

Thực phẩm bổ sung cho người tập thể hình hiện nay được rất nhiều Gymer sử dụng, và được bán rất nhiều trên thị trường với nhiều hãng khác nhau. Tuy nhiên bên cạnh đó là những lời đồn thổi không đúng sự thật về thực phẩm bổ sung.

Trên thực tế tất cả các sản phẩm thực phẩm bổ sung nhập khẩu như Whey Protein, Sữa tăng cân…. đều được kiểm định và có giấy thông hành của bộ Y tế.  Vì vậy độ an toàn của những thực phẩm được các cơ quan về an toàn thực phẩm đảm bảo.

Dưới đây là những hiểu lầm những suy nghi sai lệch về thực phẩm bổ sung dinh dưỡng thể hình, cũng bắt nguồn tự sự thiếu kiến thức thiếu hiểu biết.

Thực phẩm bổ sung là thực phẩm chức năng là thuốc

Có rất nhiều cách gọi thực phẩm bổ sung khiến người tiêu dùng không dám sử dụng như, Thuốc tăng cơ, thuốc kích cơ, thuốc tăng cân, thuốc giảm cân… đây đều là những tên gọi sai.

Thông thường, thực phẩm chức năng được sử dụng để hỗ trợ người bệnh, người bị giảm chức năng do bệnh. Ngược lại, thực phẩm bổ sung hoàn toàn không làm được điều đó. Trong một số trường hợp thực phẩm bổ sung cũng có thể dùng để hỗ trợ điều trị.

Theo quy định của cục An toàn thực phẩm – Bộ Y Tế các loại sữa tăng cân, sữa tăng cơ Whey Protein, BCAA.. đều đượ xếp vào nhóm thực phẩm bổ sung chứ không phải thực phẩm chức năng hay thuốc.

Dùng thực phẩm bổ sung thay bữa ăn chính

Đây là 1 quan điểm sai lầm nhất mà nhiều Gymer mắc phải, như mình đã chia sẻ ở trên rằng các sản phẩm này chỉ là “thực phẩm bổ sung” có nghĩa Whey Protein hay BCAA… chỉ là sản phẩm bổ sung thêm nếu bạn cảm thấy thiếu các chất này tự thức ăn tự nhiên.

Vì vậy bạn hã sử dụng bữa ăn chính của mình bằng các loại thực phẩm tự nhiên nhé, như thịt, cá, trứng, tôm, cơm,…..

Xem thêm: Tập thể hình nên uống Whey Protein hay ăn thịt ?

Không sử dụng thực phẩm bổ sung không tập Gym được

Đây là câu hỏi mà AD nhận được rất nhiều từ khách hàng, với suy nghĩ không dùng thực phẩm bổ sung thì sẻ không có kết quả. Cơ thể chúng ta thật sự phát triển bằng việc bạn ăn đầy đủ dinh dưỡng sau các buổi tập, mà dinh dưỡng bạn cần ăn ở đây là từ thực phẩm tự nhiên. Còn thực phẩm bổ sung nếu có điều kiện sử dụng thì càng tốt, còn không sử dụng thù các bạn vẫn nạp dinh dưỡng từ thực phẩm tự nhiên

Vì vậy, nếu bạn là một người mới tập Gym hãy nhớ rằng mấu chốt thành công chính là dinh dưỡng trong bữa ăn hằng ngày. Nếu các bữa ăn của bạn không được đầy đủ thì dù có dùng bao nhiêu thực phẩm bổ sung cũng không mang lại hiệu quả tối đa,

Ngưng sử dụng thực phẩm bổ sung sẻ bị nhão cơ

Trên thực tế, việc nhão cơ là tình trạng các cơ bắp có tỉ lệ mỡ cao và không được luyện tập với cường độ phù hợp.

Nhão cơ hay teo cơ là do tình trạng bạn ăn uống thiếu chất và ăn quá nhiều tinh bột thiếu Protein.

Trên thực tế các bạn khi đang sử dụng thực phẩm bổ sung và cung cấp cho cơ thể đầy đủ dưỡng chất thì các bạn cảm thấy hài lòng. Còn khi hết điều kiện sử dụng thực phẩm bổ sung thì cơ thể bạn lại thiều hụt nguồn dinh dưỡng từ Whey Protein hoặc Sữa tăng cân, dẫn đến tình trạng nhão cơ teo cơ, giảm cân thì các bạn lại đổ lỗi do ngưng dùng thực phẩm bổ sung nên bị như vậy.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, đặc biệt nếu khi bạn không dùng thực phẩm bổ sung nữa thì bạn nên duy trì ăn uống bằng thực phẩm tự nhiên, để tránh khoảng trống thiếu hụt dinh dưỡng do thực phẩm bổ sung để lại

Sử dụng thực phẩm bổ sung ảnh hương tới gan và thận.

Không ít các thông tin không chính thức tràn lan về việc thực phẩm bổ sung gây hại cho gan, thận, một số khác còn cho rằng nó là nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới5 quan điểm sai lầm về thực phẩm bổ sung của người Việt - BlogAnChoi. Thực phẩm bổ sung ngày nay đã trở nên phổ biến hơn tại thị trường Việt Nam. Đặc biệt, đối với các vận động viên, người tập luyện thể dục, thể thao. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ và sử dụng các loại thực phẩm “bổ sung” . - BlogAnChoi. Không ít các thông tin không chính thức tràn lan về việc thực phẩm bổ sung gây hại cho gan, thận, một số khác còn cho rằng nó là nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới. Tuy nhiên, theo tìm hiểu từ BAC các thông tin này hoàn toàn không có căn cứ và thiếu tính khoa học. Các vấn đề về gan thận vì sử dụng thực phẩm sung phần lớn đến do việc sử dụng một cách không kiểm soát. Có thể nói là lạm dụng thực phẩm bổ sung với số lượng lớn trong thời gian dài. https://bloganchoi.com/quan-diem-sai-lam-ve-thuc-pham-bo-sung/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - 5 quan điểm sai lầm về thực phẩm bổ sung của người Việt - BlogAnChoi. Thực phẩm bổ sung ngày nay đã trở nên phổ biến hơn tại thị trường Việt Nam. Đặc biệt, đối với các vận động viên, người tập luyện thể dục, thể thao. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ và sử dụng các loại thực phẩm “bổ sung” . - BlogAnChoi. Không ít các thông tin không chính thức tràn lan về việc thực phẩm bổ sung gây hại cho gan, thận, một số khác còn cho rằng nó là nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới. Tuy nhiên, theo tìm hiểu từ BAC các thông tin này hoàn toàn không có căn cứ và thiếu tính khoa học. Các vấn đề về gan thận vì sử dụng thực phẩm sung phần lớn đến do việc sử dụng một cách không kiểm soát. Có thể nói là lạm dụng thực phẩm bổ sung với số lượng lớn trong thời gian dài. https://bloganchoi.com/quan-diem-sai-lam-ve-thuc-pham-bo-sung/. Tuy nhiên, theo tìm hiểu các thông tin này hoàn toàn không có căn cứ và thiếu tính khoa học. Các vấn đề về gan thận vì sử dụng thực phẩm sung phần lớn đến do việc sử dụng một cách không kiểm soát. Có thể nói là lạm dụng thực phẩm bổ sung với số lượng lớn trong thời gian dài.

Khi cung cấp quá nhiều dinh dưỡng vào cơ thể so với lượng cần thiết sẽ buộc các cơ quan phải làm việc nhiều hơn dẫn đến các vấn đề suy yếu chức năng ở gan, thận. Vấn đề này không chỉ xảy ra ở người dùng thực phẩm bổ sung mà cả người ăn uống không điều độ, ăn nhiều dầu mỡ, chất béo, thực phẩm cay nóng…

Vì vậy hãy sử dụng thực phẩm bổ sung 1 cách hợp lý,  vừa đủ cho cơ thể không nên quá lạm dụng dẫn đến tình trạng quá tải.  Dẫn đến 1 số bệnh lý khác.

Hy vọng những thông tin mà dinh dưỡng thể hình chia sẻ ở trên sẻ giúp bạn có thêm kiến thức và cách nhìn khác về thực phẩm bổ sung. Chúc các bạn thành công trong cuộc sống và luôn có sức khỏe dồi dào nhé !

Bài viết liên quan