Những vitamin khi tập thể hình mà bạn nên quan tâm

Những vitamin khi tập thể hình mà bạn nên quan tâm.

Top Vitamin cần thiết
Top Vitamin cần thiết

Chúng ta đều nhận thức được tầm quan trọng của chất dinh dưỡng (protein, carbohydrate và chất béo) trong chế độ ăn uống tập thể hình, nhưng những gì thường bị bỏ qua là vi chất dinh dưỡng thể hình (vitamin, khoáng chất và axit béo thiết yếu).

Một tìm kiếm nhanh trên Google sẽ hiển thị hàng ngàn các trang cung cấp tư vấn về vai trò của protein và carbohydrate, nhưng có thực sự là rất ít ra có liên quan đến vitamin cho thể hình.

Mục đích của bài viết này là để cung cấp cho bạn một danh sách 10 loại vitamin và khoáng chất quan trọng nhất mà phải ở trong chế độ ăn uống của bạn, cùng với lý do tại sao bạn cần chúng.

1- Tại sao bạn cần dinh dưỡng khi tập thể hình.

+ Khi đào tạo, số lượng lớn các vitamin và khoáng chất bị mất khỏi cơ thể, chủ yếu dưới dạng mồ hôi. Nếu các vitamin và khoáng chất không được thay thế ngay lập tức, cơ thể sẽ đấu tranh để tái hydrate hóa, sau đó sẽ ảnh hưởng đến quá trình phục hồi.

Đừng đánh giá thấp vai trò của vitamin
Đừng đánh giá thấp vai trò của vitamin

+ Đảm bảo rằng cơ thể có một nguồn cung cấp đầy đủ các vi chất dinh dưỡng cũng là một cách hiệu quả để cải thiện và duy trì sức khỏe chung của bạn.

+ Sự thiếu hụt trong một hoặc nhiều vitamin hoặc khoáng chất có thể làm giảm hiệu suất trong khi đào tạo, làm chậm tăng trưởng cơ bắp và trong trường hợp nặng có thể dẫn đến,, vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn.

II – 10 vitamin bạn không nên bỏ qua và tại sao bạn nên bổ sung thêm nó.

1- Vitamin B12 (Cobalamin)

+ Vitamin B12 là một vitamin B tan trong nước là điều cần thiết cho sức khỏe tốt. Vì nó tan trong nước, nó không thể được lưu trữ trong cơ thể một thời gian dài, vì vậy điều quan trọng là Vitamin B12 là một phần của chế độ ăn uống của bạn

– Vitamin B12 là cần thiết để bảo trì của hệ thống thần kinh trung ương (CNS). Thần kinh trung ương là cơ kích thích chịu trách nhiệm ký hợp đồng và cũng cho cơ bắp phối hợp.

– Đóng một vai trò trong chuyển hóa carbohydrate.

– Vitamin B12 chỉ có thể được lấy từ các loại thực phẩm có nguồn gốc từ động vật. Điều này bao gồm sản phẩm từ sữa.

2 – Biotin

+ Biotin là một vitamin B tan trong nước, đó là điều cần thiết cho sức khỏe tốt. Vì nó tan trong nước, nó không thể được lưu trữ trong cơ thể một thời gian dài, vì vậy điều quan trọng là Biotin là một phần của chế độ ăn uống của bạn.

– Biotion là cần thiết trong quá trình chuyển hóa các axit amin, và sản xuất năng lượng từ nhiều nguồn khác nhau.

– Tiêu thụ trứng sống gây ra một chất gọi là Advin có mặt trong cơ thể. Advin khối hấp thu biotin.

– Biotin có thể được tìm thấy trong lòng đỏ trứng gà, thận, sữa, hoa quả và cà rốt.

3- Vitamin A (retinol)

+ Vitamin A là một nhóm các hợp chất đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển xương, tầm nhìn, phân chia tế bào, phân chia tế bào và sinh sản.

– Đóng một vai trò quan trọng trong tổng hợp protein, và sản xuất Glycogen.

– Vitamin A giúp điều hòa hệ thống miễn dịch bằng cách giúp đỡ việc sản xuất các tế bào máu trắng.

– Vitamin A có thể được tìm thấy trong trứng gà, sữa, phô mai và gan. Nó cũng có thể được tìm thấy trong nhiều loại rau, mặc dù đây không phải là hấp thụ cũng bởi cơ thể.

4 – Vitamin (Riboflavin).

+ Vitamin B2 là 1 trong những vitamin B 8. Tất cả các vitamin nhóm B giúp cơ thể chuyển hóa thức ăn thành năng lượng, và cũng giúp cơ thể chuyển hóa protein và chất béo. Như với vitamin B khác, B2 là tan trong nước, có nghĩa là nó không được lưu trữ trong cơ thể và phải được lấy từ chế độ ăn uống.

– Vitamin B2 tham gia vào quá trình chuyển hóa glucose và quá trình oxy hóa của các axit béo.

– Vitamin B2 được biết là đã được liên kết để dựa khối lượng cơ thể vì nó đóng một vai trò quan trọng trong chuyển hóa chất đạm.

– Vitamin B12 có thể tìm thấy nấm, thịt nội tạng, động vật có vỏ và lòng đỏ trứng gà.

– 30% nhu cầu vitamin B2 hàng ngày của bạn có thể được lấy từ một ly 250ml sữa.

5- Vitamin E

+ Vitamin E có tính chống oxy hóa đặc biệt. Chất chống oxy hóa bảo vệ tế bào khỏi các tác hại của các gốc tự do. Các gốc tự do được biết là gây tổn hại các tế bào, nhưng cũng nghĩ rằng đóng góp vào sự phát triển của bệnh tim mạch và ung thư.

– Vitamin E có liên quan đến chức năng của hệ miễn dịch, quá trình trao đổi chất khác nhau và phần lớn các chức năng tế bào – bao gồm cả sự phát triển của các tế bào cơ.

– Vitamin E có thể được tìm thấy trong ngũ cốc ăn sáng kiên cố, các loại hạt và dầu thực vật

6 – Vitamin B3 (Niacin)

Như vitamin B khác, Vitamin B3 giải phóng năng lượng từ protein, carbohydrate và chất béo. Nó có liên quan đến khoảng 60 quá trình trao đổi chất.

Những vitamin bạn nên bổ sung
Những vitamin bạn nên bổ sung

– Vitamin B có liên quan trong việc kiểm soát lượng đường trong máu, duy trì làn da khỏe mạnh và chức năng của hệ thống thần kinh trung ương và hệ tiêu hóa.

– Cơ thể sử dụng các Tryptophan acid amin để sản xuất Niacin.

– Axit nicotine là một hình thức Niacin và có thể được sử dụng bởi thể hình cạnh tranh để cải thiện tưới máu bằng cách tăng giãn mạch.

– Vitamin B3 có thể được tìm thấy trong các sản phẩm sữa, cá, thịt, gia cầm và trứng.

7 – Vitamin D

+ Vitamin D là một vitamin tan trong chất béo đó là tự nhiên trong rất ít loại thực phẩm. Nó được sản xuất bởi cơ thể khi các tia cực tím từ mặt trời tiếp xúc với da và kích hoạt D tổng hợp Vitamin.

– Vitamin D là cần thiết cho sự hấp thu phốt pho và canxi, và là cần thiết cho sức khỏe của xương và tăng trưởng. Sự thiếu hụt vitamin D sẽ gây ra xương mỏng và trở nên giòn. Nếu đủ Canxi là không có sẵn cho các cơ bắp, đầy đủ, co cứng không thể đạt được.

– Phốt pho là chịu trách nhiệm về, các cơn co thắt cơ bắp mạnh mẽ nhanh chóng được yêu cầu của tập thể hình trong khi đào tạo.

– Vitamin D có thể được tìm thấy trong cá trích, sữa chua, sữa, gan, cá hồi, cá thu và trứng.

8 – Vitamin B1 (Thiamine)

+ Vitamin B1 là một trong những vitamin B cần thiết cho sự tổng hợp protein và do đó tăng trưởng.Như một loại vitamin B, Vitamin B1 là tan trong nước và do đó không được lưu trữ trong cơ thể.

– Vitamin B1 là cần thiết cho sự hình thành của hemoglobin – protein tế bào máu đỏ có trách nhiệm vận chuyển oxy đi khắp cơ thể. Điều này có tầm quan trọng rất lớn đối với bất kỳ vận động viên, như không có oxy, các cơ bắp chỉ đơn giản là sẽ không thực hiện cũng như họ có thể.

– Lượng Vitamin B1 mà cơ thể cần là tỷ lệ thuận với số lượng, cường độ và thời gian của khóa đào tạo. Ví dụ, nếu cường độ đào tạo tăng lên, lượng Vitamin B1 cần thiết cũng sẽ tăng lên.

– Vitamin B1 có thể được tìm thấy trong các loại hạt, chuối, bánh mì, rau bina, gan, thịt bò và thịt lợn.

9 – Vitamin B6 (Pyridoxine)

+ Vitamin B6 là tan trong nước và do đó, không thể được lưu trữ trong cơ thể. Nó phải có nguồn gốc từ chế độ ăn uống. Vitamin B6 là tên chung cho sáu hợp chất có hoạt tính vitamin B6.

– Vitamin B6 là vitamin duy nhất có liên quan trực tiếp đến lượng protein. Protein hơn được tiêu thụ, các vitamin B6 hơn sẽ được yêu cầu.

– Vitamin B6 tham gia vào hơn 100 phản ứng enzyme, hầu hết trong số đó liên quan đến sự trao đổi chất protein.

– Vitamin B6 có thể được tìm thấy trong đậu xanh, gan bò, cá ngừ vây vàng, cá hồi, chuối và rau bina.

10 – Vitamin C (axit ascorbic)

Vitamin C1 - Số 1 trong danh sách vitamin quan trọng

– Vitamin C một cách nhanh chóng phân tán trong nước. Cơ bao gồm chủ yếu là nước, vì vậy các cơ bắp nhiều hơn một cá nhân là, Vitamin C nhiều hơn sẽ giải tán trong / cơ thể của mình. Điều này có tác dụng làm giảm nồng độ Vitamin C trong cơ thể. Là kết quả của điều này, lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể là tỷ lệ thuận với số lượng cơ bắp trên cơ thể. Như bạn có được khối lượng cơ bắp, lượng vitamin C mà bạn cần phải ăn sẽ tăng lên.

– Vitamin C tăng cường sự tăng trưởng và phục hồi các tế bào cơ.

– Sự hấp thu sắt được hỗ trợ bởi sự hiện diện của vitamin C. Sự thiếu kết quả sắt trong giảm lượng oxy mà các tế bào máu đỏ có thể mang đi khắp cơ thể. Ít oxy = ít hiệu quả từ các cơ.

– Vitamin C tham gia vào việc sản xuất collagen. Collagen là một loại protein sợi mà kết nối và hỗ trợ các mô của cơ thể – xương và cơ bắp ví dụ. Nâng tạ nặng hơn đặt cơ thể của bạn theo một lượng lớn căng thẳng. Mô liên kết bị suy yếu chỉ là khả năng xấu đi và sẽ gây thương tích.

– Vitamin C là một kích thích quan trọng để sản xuất testosterone. Khi nồng độ của axit ascorbic là cao, số lượng lớn hơn của Pregnenolone có sẵn để chuyển đổi testosterone

Bài viết liên quan