Phần 2: Dinh dưỡng trong buổi tập

Phần 2: Dinh dưỡng trong buổi tập

Nên ăn gì trong khi tập thể hình Trong quá trình tập có rất ít người quan tâm tới dinh dưỡng thể hình trong lúc này, thậm chí bạn có thể bỏ qua. Nhưng trong quá trình tập luyện bạn cũng nên bổ sung những nhu cầu dưới đây. Ở phần I: Dinh dưỡng trước khi tập thể hình. Mục tiêu của dinh dưỡng khi tập thể hình. – Uống nước (Dữ độ ẩm – Cung cấp nhiên liệu trực tiếp. – Tăng hiệu suất. – Bảo vệ cơ bắp. – Cải thiện phục hồi.

1 – Protein trong quá trình tập.

Giúp ngăn ngừa các sự cố cơ bắp . Điều này có thể dẫn đến cải thiện phục hồi và thích ứng hơn về đào tạo trong thời gian dài. Điều này đặc biệt hợp lý khi bạn dùng 1 buổi ăn trước buổi tập hơn 3 tiếng đồng hồ. Bạn chỉ cần dùng một lượng nhỏ kiểm soát sự phân giải protein, khoảng 15 gram mỗi giờ. Nếu bạn là người không muốn quá nó khi tập bạn có thế dùng 10-15 gram BCAA trong quá trình tập. >> Điều này có thể là chỉ cần cho người tập thể hình chuyên nghiệp là người muốn tăng cân.

2- Carbs trong khi tập.

Trong nhiều năm quá người ta đã nhận ra tầm quan trọng của carbs cho tập thể hình đặc biệt trong quá trình tập nhằm tăng năng lượng hiệu suất và phục hồi. Đặc biệt điều này là rất quan trọng với các vận động viện chuyên nghiệp muốn tăng khối lượng cơ lớn với cường độ tập mạnh. – Bạn ăn bao nhiêu là đủ ? Mức tối đa của các carbohydrate có thể được tiêu hóa / hấp thụ trong quá trình tập là 60-70 gam mỗi giờ. Tuy nhiên, nếu bạn bao gồm protein trong hỗn hợp, bạn có thể đạt được những lợi ích sức chịu đựng tương tự với chỉ 30-45 gram carbohydrate mỗi giờ. Lưu ý: các protein cũng bảo vệ chống lại sự cố cơ bắp vì vậy nó thường là một lựa chọn tốt.

3 – Chất béo trong khi tập.

Ăn một chút chất béo trước và sau khi tập thể dục có thể là một bổ sung tuyệt vời.

Tuy nhiên, bạn nên tránh dùng chất béo trong khi tập. Bởi vì chất béo rất khó để tiêu hóa. Lúc này chúng ta không nên ăn chất béo.

Cách lựa chọn bổ sung trong khi tập.

>> Bạn có nên ăn trong khi tập. Điều này còn phụ thuộc vào thời gian bữa ăn cuối cùng của bạn, nếu bữa ăn cuối cùng của bạn cách tập 3h thì bạn nên ăn trong khi tập ngoài ra còn tùy vao thời gian tập của bạn là bao lâu. Kết luận: Những gì bạn ăn trong quá trình tập như chuối, BCAA, uống nước, nếu cường độ tập trên 2 tiếng có thể dùng thêm lắc nhẹ 100 whey protein (15 gam protein).            
Bài viết liên quan