Phương pháp tăng cân hiệu quả cho người bận rộn

Cách tăng cân hiệu quả nhất cho người bận rộn, như dăn văn phòng, người lao động…. không có nhiều thời gian để ăn uống khiến cơ thể càng gầy gò và thiếu sức sống. Hôm nay hãy cùng dinh dưỡng thể hình tìm hiểu qua các phương pháp tăng cân thoát gầy cho người bận rộn.

Những nguyên nhân khiến người bận rộn khó tăng cân

Công việc nặng áp lực công việc

Nhiều người phải làm việc trong điều kiện nặng nhọc, cường độ cao, áp lực công việc lớn gây căng thẳng thần kinh làm giảm cảm giác ngon miệng khi ăn dẫn đến tình trạng chán, lười ăn. Vì vậy, những người gầy trong trường hợp này không thể tăng cân được mà thậm chí còn bị giảm cân.

Ăn uống không khoa học và bỏ bữa

Một vấn đề mà hầu hết những người làm việc bận rộn, làm việc áp lực cao thường gặp phải đó là tình trạng ăn uống không khoa học. Do yêu cầu công việc, nhiều khi vì mải làm nên quên bữa, ăn quá bữa thậm chí là bỏ bữa nếu không thì ăn toàn thức ăn nhanh cho qua bữa. Mặc dù sau đó có cố gắng bù đắp lại bằng việc ăn thật nhiều dinh dưỡng thì vẫn khó cải thiện được tình hình thậm chí sức khỏe của bạn còn bị giảm sút đáng kể.

Lười vận động

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, để tăng cân thì lượng năng lượng nạp vào lớn hơn mức năng lượng tiêu thụ. Vì vậy, nhiều người hạn chế vận động để tránh tiêu hao năng lượng để được béo nhanh chóng nhưng họ không biết rằng việc ít vận động dẫn đến tình trạng cơ thể yếu ớt, kém săn chắc và tạo cảm giác chán ăn và vì thể không thể tăng cân được như ý muốn.

Mất ngủ, thiếu ngủ thường xuyên

Việc mất ngủ, thiếu ngủ dường như không còn xa lạ với những người bận rộn và áp lực cao. Mang việc về nhà là điều thường thấy, bên cạnh đó, áp lực công việc lớn gây stress dẫn đến tình trạng mất ngủ là điều dễ gặp. Trong khi đó, điều này lại là kẻ thù của cân nặng. Mất ngủ thường xuyên thì bạn đừng mơ tăng cân.

Vậy làm sao để giúp người bận rộn tăng cân

Ăn mọi lúc mọi nơi

Với người bận rộn thì việc ăn uống thiếu dinh dưỡng là điều khó tránh khỏi, vì công việc quá nhiều khiến họ không có nhiều thời gian để ăn. Vì vậy hãy tiết kiệm thời gian của mình bằng cách ăn mọi lúc mọi nơi. Bạn có thể luôn mang theo bên mình những đồ ăn vặt chứa nhiều năng lượng : bánh, kẹo, socola hoặc một cốc sữa tăng cân cho người gầy Bạn có thể nhâm nhi những thực phẩm đó lúc rảnh rỗi hoặc những lúc căng thẳng nó cũng có thể giúp bạn giảm strees.

Ăn những thực phẩm giàu dinh dưỡng

Công việc quá bận rộn cũng hạn chế thời gian khiến bạn khó có thể chuẩn bị những bữa ăn giàu dinh dưỡng, vì vạy bạn nên tập trung ăn vào những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Nên ăn đồ ăn giàu chất đạm và tinh bột kết hợp cùng những thức uống bổ dưỡng. Để đảm bảo sức khỏe bạn không nên ăn nhiều đồ ăn nhiều giàu mỡ.

Ăn các loại thức ăn đại bổ cũng là cách tăng cân hiệu quả cho người bận rộn như : giò heo hầm hạt sen, gà hầm thuốc bắc, cháo chim bồ câu… vào thực đơn tăng cân. Những món ăn này có công hiệu tuyệt vời sẽ giúp bạn bồi bổ sức khỏe, chữa chứng suy nhược cơ thể, ăn ngon miệng và có những giấc ngủ ngon.

Xây dựng chế độ nghỉ ngơi hợp lý

Ngoài việc ăn uống thì chế độ ngủ nghỉ là vô cùng quan trọng cho người bận rộn, sau 1 thời gian làm việc bận rộn. ãy đảm bảo giấc ngủ của mình kéo dài từ 7 đến 8 tiếng 1 ngày và nên đi ngủ trước 11 giờ đêm. Và bạn luôn phải giữ cho tinh thần thoải mái tránh để bản thân làm việc quá sức, rơi vào trạng thái căng thẳng, lo nghĩ nhiều.

Tăng cân cho người bận rộn bằng sữa tăng cân cũng là một cách mang lại hiệu quả

Ngoài việc ăn các loại thực phẩm tự nhiên và kết hợp chế độ ngủ nghi hợp lý thì bạn có thể dùng thêm sữa tăng cân Serious Mass , sữa tăng cân Muscle Mass Gainer để bổ sung thêm dinh dưỡng, Sữa Mass Gainer chứa carbonhydrate, vitamin và khoán chất giúp tăng lượng calo và protein một cách nhanh chóng. Dùng sản phẩm này giúp bạn tăng cân nhanh chóng và an toàn.

Bài viết liên quan