Soy protein là gì ?

Soy protein là gì ?

Soy Protein là gì ?

Soy protein (protein đậu nành) là một protein được tách ra từ đậu nành đã được tách vỏ và khử chất béo. Và được chế biến thành 3 loại protein phổ biến là bột đậu nành, isolates và concentrates.

 

Giống như sữa, nó được coi là một loại protein hoàn chỉnh và chứa tất cả các axit amin thiết yếu Trong khi sữa giàu chi nhánh chuỗi axit amin, đậu nành rất giàu cả arginine và glutamine .Arginine giúp hình thành cơ bắp. Đậu nành có tỷ lệ hấp thụ chậm hơn so với sữa có nghĩa là nó có cơ thể thời gian để tiêu hóa protein. Vì vậy, đậu nành là ít hữu ích trong việc xây dựng lại cơ bắp, nhưng vô cùng hữu ích trong việc hình thành tế bào cơ mới..

Soy protein được coi là một sự thay thế hoàn hảo cho người sự dụng whey protein bị tác dụng phụ như không dung nạp lactose.

Có một số lo ngại về chất isoflavone được tìm thấy trong đậu nành. Các nghiên cứu cho thấy isoflavone có thể phá vỡ sự cân bằng hormon của cơ thể. Kết quả là lượng đậu nành đôi khi liên quan đến vấn đề thyriod và thay đổi nồng độ testosterone và estrogen. Ngoài ra, một số thuốc ức chế được tìm thấy trong đậu nành đã được biết là gây cản trở quá trình tiêu hóa.

Tác dụng của soy protein.

– Protein đậu nành làm giảm cholesterol và giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Và dùng 1 protein đậu nành giúp kiểm soát cân nặng và giảm cân và bệnh loãng xương. Ngoài ra protein đậu nành còn ngăn ngừa bệnh ung thư và cũng là 1 nguồn protein cho người tập thể hình. Tuy nhiên nếu sử dụng quá nhiều sẻ ảnh hưởng tới cơ quan sinh dục.

 

 

Bài viết liên quan