Stack thực phẩm bổ sung cho gymer đích thực

Stack thực phẩm bổ sung cho gymer đích thực.

Người tập thể hình nên dùng whey protein không

Trong khi cường độ tập luyện gây thể kích thích lên cơ bắp là một cái gì đó động viên thể hình có động lực và quyết tâm, phục hồi cơ bắp là một vấn đề khác. Nó đặc biệt quan trọng tại một thời điểm ăn uống và nghỉ ngơi. Với một chế độ ăn nghèo nàn không thể đáp ứng đủ như cầu đó, đây là lý do tại sao tôi đề cao giá trị của thực phẩm bổ sung dinh dưỡng thể hình.

1. Whey Protein.

– Là một nền tảng cho tăng cơ bắp, và hình thức hấp thụ tốt nhấ thường được sử dụng cụ thể trước khi tập, sau tập luyện, và trong bữa ăn cân bằng protein là whey protein. Sữa Whey protein có giá trị sinh học cao và rất thuận lợi để sử dụng.

– Protein Whey là nguồn protein hấp thụ nhanh nhất hiện nay, là sự bổ sung tuyệt vời và nhanh chóng chuyển các Axit amin đi vào cơ bắp giúp cơ bắp đồng hóa sau mỗi buổi tập nặng nề.

– Tôi thường sử dụng whey ngay sau khi tập thể hình và vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy (trước bữa ăn sang) để đảm bảo sự hấp thu nhanh chóng của protein để phục hồi tăng giảm hàm lượng nitơ từ đêm trước. Thời điểm này tôi luôn lựa chọn dòng Whey Protein Isolate là hang đầu vì sự hấp thụ nhanh chóng của nó.

2.Casein Protein.

-Casein protein là protein hấp thụ chẩm,điều này làm cho nó lý tưởng như là một bữa ăn nhẹ trước khi đi ngủ, vì nó ngăn ngừa dị hóa cơ bắp trong khi bạn ngủ bằng cách cung cấp protein từ từ trong vòng 8 tiếng. Như vậy cơ bắp của bạn vẫn được phát triển và phục hồi trong cả khi bạn ngủ.

3.Chuỗi nhánh Amino Axit (BCAA).

– BCAA là sự lựa chọn thứ 2 mà bạn không nên bỏ qua. Trong thời gian tập thể hình ở cường độ cao, cơ thể rơi vào trạng thái dị hóa, có nghĩa là lượng glycogen của cơ thể đang bị phá vỡ và tổng hợp thành các phân tử glucose ở gan. Quá trình này được bắt đầu từ việc giải phóng các axit amin như L-Alanine, đó là kết quả của sự căng thẳng tác động lên các cơ bắp khi tập thể hình.

– Việc giải phóng của các axit amin đóng vai trò như một tín hiệu cho cơ thể ngừng sản xuất tổng hợp protein. Bằng cách thêm các chất bổ sung BCAA, đặc biệt là trong trạng thái căng thẳng, tín hiệu này có thể được đảo ngược và sản xuất các protein và phát triển cơ bắp có thể tiếp tục. BCAAs (leucine,isoleucine và valine) nên được bổ sung qua chế độ ăn hang ngày hoặc thực phẩm thể hình.

4. L-Glutamine.

– Được coi là một acid amin thiết yếu, L-glutamine gồm lên đến 60 phần trăm axit amin lưu hành trong mô cơ và là rất quan trọng cho việc phục hồi cơ bắp. Glutamine cung cấp nhiều lợi ích tập thể hình, chẳng hạn như trợ giúp phát triển cơ bắp bằng cách tăng nồng độ của leucine trong sợi cơ, giúp giảm sự cố cơ bắp và thúc đẩy hệ thống miễn dịch. Nếu các cơ bắp và các phần còn lại của hệ thống cơ thể có một nguồn cung cấp dồi dào của L-glutamine, mô cơ sẽ ít có khả năng cạn kiệt khi các mô cơ đang căng thẳngTôi đã tìm thấy cách tốt nhất để bổ sung L-glutamine là để mất 5 gram 3-4 lần mỗi ngày để cơ thể có một nguồn cung cấp liên tục. Thêm nó vào protein lắc là một cách tuyệt vời để cho nó vào chế độ ăn uống của một người4

5. Creatine.

– Creatine nhanh chóng trở thành sự lựa chọn bổ sung cho các vận động viên trên toàn thế giới.

– Một bổ sung mà có thể hỗ trợ tăng kích thước và sức mạnh – như được chứng thực bởi vô số các nghiên cứu khoa học . Creatine được làm từ ba loại axit amin: arginine, glycine và methionine. Creatine hoạt động hiệu quả trong việc phát triển cơ bắp. Nó diễn ra tự nhiên trong cơ thể. Creatine an toàn và phù hợp với tất cả mọi người, đặc biệt là những người chưa từng dùng bao giờ. Cơ chế cơ bản của nó là: Làm tăng ATP (nguồn năng lượng chính của cơ bắp) để bạn tăng năng lượng có thể đẩy tạ nặng hơn và kết quả là phát triển nhiều tế bào cơ hơn. Creatine nên được quay vòng. Nhiều người thấy được kết quả tốt nhất là sử dụng trong 4 tuần, sau đó nghỉ dùng 1-2 tuần. Có nhiều loại Ceatine như: pure creatine monohydrate, liquid creatine, micronized creatine…

6. Dầu cá.

– Những lợi ích sức khỏe từ ăn chất béo, dầu cá cũng nằm trong danh sách bổ sung dinh dưỡng thể hình. Để cải thiện hiệu suất và xây dựng cơ bắp một trạng thái vật lý khỏe mạnh đầu tiên phải đạt được cơ bắp chỉ có thể phát triển khi điều kiện thích hợp. Axit béo omega-3 có thể hỗ trợ lưu thông máu cho phép chất dinh dưỡng như protein và carbohydrate nuôi dưỡng cơ bắp

– Omega-3 cũng có thể giúp giảm béo thông qua tối đa hóa tốc độ và giúp đỡ để hình thành một nền tảng mà từ đó sinh nhiệt có thể xảy ra. Bôi trơn khớp và tim mạch sức khỏe cũng là lợi ích lớn cho là bắt nguồn từ Omega-3 bổ sung

7. Vitamine và khoáng chất.

– Một hỗn hợp đa vitamin và khoáng chất là có tầm quan trọng lớn đối với chức năng miễn dịch, nó là tác dụng của tất cả các vitamin và khoáng chất quan trọng được thực hiện trong một tỷ lệ cụ thể mà sẽ hỗ trợ các kết quả tốt nhất trong sức khỏe và sự phát triển mô và chức năng tiếp theo.

Bài viết liên quan