Sự khác biệt giữa amino acid và protein

Sự khác biệt giữa amino acid và protein là gì ?

Sự khác biệt giữa amino acid cà protein

Protein.

Protein có thể được tìm thấy trong hầu hết các loại thực phẩm, bao gồm thịt, sữa whey protein, các loại đậu, các loại hạt và các sản phẩm ngũ cốc. Protein là rất cần để xây dựng xương, cơ, da và máu. Nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong men tiêu hóa, nội tiết tố và chức năng miễn dịch.

Để giải thích thêm, để đạt được tăng trưởng cơ bắp một cá nhân nên kết hợp trọng lượng đào tạo cùng với một sự cân bằng protein tích cực.

Protein tốt cho người tập thể hình
Protein tốt cho người tập thể hình

Amino acid.

Amino là các khối xây dựng tạo nên protein, nhiệm vụ của amino là tổng hợp protein từ những gì bạn ăn đưa vào cơ bắp. Axit amin thiết yếu không thể được sản xuất trong cơ thể con người, mà phải được thu được từ chế độ ăn uống. Con người có thể sản xuất các axit amin không thiết yếu còn lại. Không giống như các chất béo và carbohydrate, protein là không dễ dàng được lưu trữ trong cơ thể và cần phải được tiêu thụ hàng ngày. Nhưng chất lượng của protein là quan trọng như số lượng. Chọn nguồn protein phù hợp có thể đảm bảo rằng bạn nhận được tất cả các axit amin thiết yếu.

Protein chất lượng.

Nguồn protein bao gồm tất cả các axit amin thiết yếu được coi là protein hoàn chỉnh. Nguồn protein hoàn chỉnh bao gồm cá, thịt và các sản phẩm từ sữa. Thịt đầy đủ chất béo và các sản phẩm từ sữa thường chứa nhiều chất béo bão hòa, chất béo làm tăng cholesterol xấu và nguy cơ bệnh tim. Các nguồn protein tốt nhất là sữa ít chất béo, thịt nạc, và hải sản. Hải sản bao gồm cá nên ăn khoảng ba lần mỗi tuần. Hãy thử cá hồi, cá cơm, cá trích, cá mòi, cá hồi và các lựa chọn hải sản lành mạnh.

Protein cho người ăn chay.

Những người ăn chay vẫn có thể đáp ứng nhu cầu protein của họ mà không cần tốn thịt. Nguồn Nonmeat và không làm từ bơ của protein như các loại hạt, ngũ cốc nguyên hạt, và đậu nành đều là nguồn cung cấp protein và ít chất béo bão hòa. Bạn có thể tìm thấy trong sữa 100 whey protein chua ít chất béo hoặc sữa và đậu nành như sữa hoặc đậu phụ cho người ăn chay.

 

Bài viết liên quan