Tác dụng whey protein vì sao nó lại bổ sung protein tốt nhất

tác dụng whey protein tốt nhất

Whey Protein Bột là gì ?

Bột whey protein có lẽ là một trong những bổ sung nổi tiếng nhất được sử dụng bởi thể hình ngày hôm nay. Nó là một loại protein hoàn chỉnh, có nghĩa là nó có chứa tất cả các axit amin thiết yếu, và là tiêu hóa rất cao và nhanh chóng và khả dụng sinh học. Trong thực tế, whey protein có giá trị sinh học cao nhất của bất kỳ protein, nghĩa là nó là hấp thu tốt hơn và sử dụng hơn so với bất kỳ protein khác. Điều này làm cho protein whey và amino 2222 vua của tất cả các protein.

whey protein

Nguồn gốc whey protein.

Như tên gọi của nó cho thấy, whey protein được làm từ sữa, mà ban đầu là một sản phẩm phụ của sản xuất pho mát. Sữa được tạo thành từ hai thành phần protein chính, whey và casein. Khi casein đã được gỡ bỏ để làm cho pho mát, lá whey mà sau đó có thể được tinh chế mức độ khác nhau để làm cho protein whey.

Lợi ích Whey Protein

Whey protein là ít chất béo và tinh bột, nhưng phong phú trong một loạt các sức khỏe và cơ bắp tăng chất dinh dưỡng như axit amin chuỗi phân nhánh ( BCAAs ), leucine , không bán các axit amin thiết yếu, và protein nói chung. Hơn nữa, tiêu hóa nhanh chóng của whey protein làm cho nó một nguồn protein lý tưởng cho các tập thể hình và các vận động viên cần một hit nhanh chóng của các protein. Những làm cho sữa một đại lý có hiệu quả trong việc tăng sức mạnh, tăng cơ bắp, và giảm chất béo.

Lợi ích whey protein cho lại sức mạnh.

Đã có rất nhiều nghiên cứu đã cho thấy hiệu quả của whey protein trên sức mạnh ngày càng tăng. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng các đối tượng bổ sung whey protein có thể làm tăng số đo sức mạnh (mô-men xoắn mở rộng đầu gối), nhiều hơn đáng kể so với nhóm uống giả dược carbohydrate . Nó cũng đã được chỉ ra rằng các đối tượng bổ sung whey protein thấy lợi nhuận cao hơn 26% sức mạnh báo chí băng ghế dự bị, và tăng 15% trong kéo xuống sức mạnh trên của các đối tượng bổ sung protein casein. Lý do cho điều này có thể là do bản chất nhanh chóng hấp thụ whey protein so với casein và có hiệu lực đồng hóa của nó.

tăng sức mạnh

Lợi ích whey protein cho lại nạc.

Protein là điều cần thiết cho sự tăng trưởng cơ bắp và sửa chữa. Mặc dù trọng lượng đào tạo có hiệu quả trong việc thúc đẩy được cơ bắp, lợi ích sẽ không thể không có đầy đủ thức ăn và đầu vào protein . Do đó nó là hợp lý để suy luận rằng protein tốt nhất sẽ cung cấp cho các lợi ích nạc. Whey protein được tiêu hóa nhanh chóng, kích thích mức độ cao của sự tổng hợp protein cơ bắp, ngăn ngừa sự thoái hóa protein.Tất cả cùng nhau này, chỉ có nghĩa là tăng nạc tốt hơn.

Sự khác biệt giữa khối lượng nạc từ việc sử dụng whey protein và không sử dụng whey protein có thể được khá ấn tượng. Một nghiên cứu cho thấy cơ bắp đạt được thông qua việc sử dụng whey protein lớn hơn mà đạt được thông qua sử dụng casein protein 525%. Một nghiên cứu khác cho thấy rằng nếu bổ sung whey protein dẫn đến cơ tăng cao hơn so với những người được đưa ra một giả dược carbohydrate 155%.Mặc dù sự khác biệt về lợi ích giữa hai nghiên cứu này là khá lớn, những gì là khá rõ ràng là tăng nạc cao hơn khi sử dụng whey protein

Lợi ích whey protein cho giảm mỡ.

Cùng với các lợi ích nói trên của whey protein vào sức mạnh và tăng nạc, whey protein cũng được ghi nhận trong khả năng của mình để giảm khối lượng chất béo. Một số nghiên cứu đã quan sát thấy whey protein giảm đáng kể lượng mỡ cơ thể. Có nhiều lý do tại sao protein là tốt cho trọng lượng hoặc mất chất béo.Trước hết, gram cho gram, protein sản lượng năng lượng ít nhất là so với carbohydrate và chất béo. Thứ hai, lượng protein gây ra cảm giác no (viên mãn), vì vậy mà bạn ít có khả năng ăn quá nhiều trong khi ăn kiêng. Thứ ba, protein chất lượng cao, chẳng hạn như sữa, có thể tốt hơn để tăng sử dụng năng lượng. Cuối cùng, lượng protein cao trong thời gian trọng lượng giúp ngăn ngừa mất cơ. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng bổ sung với whey protein trong chế độ ăn kiêng nặng dẫn đến mất cơ bắp ít 125% so với những người uống giả dược.Những đặc điểm kết hợp làm whey protein một trợ giúp giảm cân rất hiệu quả.

Phủ định Whey Protein và tác dụng phụ

Là kết quả của sự tiêu hóa nhanh whey protein, nó không kỳ diệu gần như ngay lập tức sau khi nó được tiêu thụ. Tuy nhiên, sức mạnh này cũng là một trong những điểm yếu của whey protein, bởi vì nó là quá nhanh chóng tiêu hóa để cung cấp phát hành protein bền vững . Điều này có nghĩa là cơ thể bạn sẽ không có một nguồn protein trong thời gian nhịn ăn, chẳng hạn như trong khi ngủ. Bổ sung với các hình thức khác của protein (như Micellar casein hoặc protein trứng ) có thể khắc phục vấn đề này.

Là một thành phần của tất cả các loại thực phẩm ngày, nó không có gì ngạc nhiên khi việc tiêu thụ whey protein trong hướng dẫn là hoàn toàn an toàn. Tuy nhiên, tùy thuộc vào loại whey protein, lactose có thể xảy ra ở nồng độ đáng kể. Điều này có thể gây ra rối loạn dạ dày cho những người có không dung nạp lactose . Hơn nữa, những người bị dị ứng với sữa có thể bị phát ban, các vấn đề hô hấp, hoặc đau ngực. Trong trường hợp này, một cao whey protein thủy phân có thể được an toàn và phù hợp.

Whey Protein Đê liều và thành phần Timing

Các lượng protein khuyến cáo mỗi ngày là từ 1-2 gram protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể của mỗi ngày tùy thuộc vào mục tiêu và mức độ tập thể dục của bạn. Whey protein có thể được sử dụng để tạo nên tổng số này. Thời gian quan trọng nhất cho việc whey protein là ngay lập tức trước và sau khi tập thể dục. Nó đã được chứng minh rằng uống whey protein (cùng với carbohydrate và creatine) là rất nhiều hiệu quả hơn so với việc cùng chồng vào buổi sáng và buổi tối đi từ những bài tập. Thích hợp bổ sung thời gian tăng khối lượng nạc cơ thể, tối đa ngồi xổm, và sức mạnh băng ghế dự bị tối đa 8, 4, và 4%, tương ứng, tương đối cao hơn để tiêu thụ các chất bổ sung từ đào tạo

Protein, Whey protein, 100 whey protein, protein whey dni, xây dựng co bắp

Biên tập bởi Web Dinh Dưỡng Thể Hình & Loivanvn

Bài viết liên quan