Tại sao người tập thể hình lại cần protein

Tại sao người tập thể hình lại cần protein.

Tầm quan trọng của protein với người tập thể hình

Nhiều người tập thể hình không đạt được số lượng khối lượng cơ bắp mà họ đang phấn đấu vì chỉ đơn giản là không nhận ra tầm quan trọng của nhận được đủ protein. Protein là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng mà cần phải có mặt trong chế độ ăn uống của một người thể hình trong mỗi ngày.

Tầm quan trọng của đạm với cơ bắp.

– Xây dựng cơ bắp là sự cân bằng protein. Nếu bạn đủ protein cho cơ bắp, cơ bắp của bạn sẽ gia tăng kích thước và sức mạnh. Tuy nhiên, nếu bạn bạn không đủ protein cơ bắp của bạn sẽ có xu hướng để có được yếu hơn và nhỏ hơn. Do đó, một sự cân bằng protein tích cực cho thấy một trạng thái đồng hóa. Kể từ protein có chứa nitơ, cân bằng protein có thể được ước tính bằng cách đo sự cân bằng nitơ.

– Khi bạn trải qua một tập luyện thể hình cường độ cao, cơ bắp của bạn đối phó với sự căng thẳng tăng rách.Nọ không thể đan lại với nhau mà không cần protein để tăng tốc độ phục hồi và cung cấp các vật liệu thay thế cho, cơ bắp mạnh mẽ hơn mới hơn.

– Protein là một trong những chất nhiều nhất trong cơ thể (15-20% của những người năng lượng sống), và người tập thể hình 60-70% của tất cả các protein nằm ở các cơ bắp. Protein là một phân tử lớn bao gồm một hoặc nhiều chuỗi axit amin được cấu trúc theo một thứ tự cụ thể. Thứ tự các axit amin được đặt ở được xác định theo trình tự cơ sở của nucleotide của gen mã hóa cho protein.

Bài viết liên quan: Bao nhiêu protein mỗi ngày là đủ ?

Nguồn protein tốt nhất.

– Nhiều người tập thể hình sử dụng bổ sung protein như 100 whey protein, casein protein. Tuy nhiên, mua đắt, có một số tác dụng phụ. Vẫn có nhiều nguồn protein không tốn kém và dễ tìm có trong các thực phẩm chứa nhiều protein bạn ăn hàng ngày, trong khi vẫn duy trì các mức thấp của chất béo và tinh bột.

– Sữa ít chất béo là một nguồn tuyệt vời của protein, đặc biệt là trong các hình thức chất béo phô mai.

– Phô mai chứa nguồn protein whey và casein. Lựa chọn tuyệt vời khác bao gồm cá ngừ đóng hộp, và thịt gia cầm trắng.

– Trứng, mặc dù có chứa một số chất béo, là một nguồn mang lại lợi ích không chỉ của protein, mà còn của nhiều chất dinh dưỡng khác hữu ích trong sự phát triển của cơ bắp. Nếu bạn lo lắng về quá nhiều chất béo trong trứng, bạn chỉ dùng lòng trắng trứng và thưởng thức các protein mà không có chất béo.

Kết luận: Protein là những khối xây dựng cơ bắp, và nó nên được tiêu thụ với số lượng lớn hơn bình thường để bổ sung cho một thể hình tập luyện vất vả. Protein là công cụ trong việc tăng trưởng và sửa chữa cơ mô , và một phần quan trọng của một chế độ thể hình thành công. Ngoài ra bổ sung tinh bột và chất béo tốt là một nguồn năng lượng mà bạn không thể bỏ qua.

 

Bài viết liên quan