Tại sao trên bao bì ghi 100% Whey Protein mà chỉ có 80% Protein ?

Tại sao trên bao bì ghi 100% Whey Protein mà chỉ có 80% Protein ? Tại sao Whey vị Chocolate lại ít Protein hơn Whey vị Vani ?

Đây là câu hỏi khá hay mình nhận được từ 1 khách hàng. Dù anh ấy là người sử dụng Whey Protein lâu năm điển hình là Whey Gold Standard, những vẫn khổng hiểu tại sao trên nhãn hộp có ghi là 100% Whey Protein mà lại được tư vấn là chỉ có 80% Protein.

Và câu hỏi này cũng liên quan tới dòng Whey Concentrate dòng Whey được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Nó cũng là là câu hỏi cho những dòng whey khác như isolate và hydrowhey chỉ có 90% Protein mà trên bao bì vẫn ghi 100%

Vậy có phải nhà sản xuất “Treo đầu dê bán thịt chó không”. Hôm nay dinh dưỡng thể hình viết bài này cũng để trả lời chung cho những bạn đang thắc mắc về vấn đề này nhé.

Xem thêm: Ưu và nhược điểm của từng dạng Whey Protein

Tại sao trên bao bì ghi 100% Whey Protein mà chỉ có 80% Protein ?

Câu trả lời rất đơn giản, nhưng hãy đọc kỹ điều này. 80% đề cập đến mức độ của protein có trong thành phần whey protein Concentrate .

Nếu một sản phẩm được gọi là 100% whey protein, thì điều này thường đề cập đến nguồn protein được sử dụng, nghĩa là chỉ có protein whey được sử dụng, không phải protein trứng, đậu nành hoặc sữa. Do đó, một sản phẩm được đặt tên là 100% whey protein (nếu là từ whey Concentrate) sẽ chứa khoảng 80% protein.

Nếu một whey protein cô đặc là 80% protein, thì 20% còn lại là gì?

Câu hỏi hay. Mỗi loại bột protein, cho dù đó là váng sữa, đậu nành hay thứ gì khác, đều có độ ẩm. Trên thực tế, 5% tổng công thức là nước. 3-5% khác được tạo thành từ các khoáng chất xuất hiện tự nhiên trong váng sữa. 10-12% còn lại là sự kết hợp của carbs và chất béo.

Tại sao hương vị sô cô la có ít protein hơn vani?

Để đạt được hương vị sô cô la phong phú, ca cao phải được thêm vào cùng với hương vị sô cô la. Vanilla chỉ yêu cầu hương vị cho một hương vị tốt. Ca cao được thêm vào, khoảng 1 gram mỗi khẩu phần, thay thế một số protein trong công thức. Các thương hiệu khác nhau đối phó với tình trạng protein thấp hơn này theo một trong hai cách. Sản phẩm sô cô la của họ sẽ có ít protein hơn một chút và nhiều carbs hơn, hoặc lượng dùng được tăng lên để làm cho mức protein không đổi giữa các hương vị, nhưng sẽ có ít servings hơn. Vì vậy nhiều bạn thắc mắc tại sao nhiều hủ Whey hương Vani và Chocolate có số Servings khác nhau chẳng hạn như 73 hoặc 76.

Bài viết liên quan

0938 756 756