Tăng cân – phương pháp và bí quết để tăng cân nhanh.

Tăng cân – phương pháp và bí quết để tăng cân nhanh.

7 mẹo tăng cân nhanh cho người gầy
7 mẹo tăng cân nhanh cho người gầy

Đối với hầu hết mọi người, giảm cân là một ưu tiên hàng đầu, nhưng nếu bạn là người gầy, bạn có thể liên tục đấu tranh với câu hỏi làm thế nào để tăng cân . Bất cứ lý do của bạn hay quết định bạn cần phải đặt ra một mục đính cần tăng bao nhiêu kg, có thể là vì lý do sức khỏe hoặc một vóng dáng chuẩn, đây là một lưu ý cần thiết để đạt được một số trọng lượng một cách lành mạnh.

Bước 1:Để Tăng Cân Cần Xác định Calorie cần thiết của bạn.

Đầu tiên bạn nên xem xét có bao nhiêu calo để duy trì cơ thể hoạt động tốt hàng ngày và để duy trì trọng lượng hiện tại của bạn. Điều này dễ dàng thực hiện bằng cách tính toán nghỉ ngơi của bạn tỷ lệ trao đổi chất .Việc ăn một lượng calo vừa phải và vừa đủ là yếu tố tiên quyết cho cân nặng ổn định,

-Với nam giới:bạn cần dư ra 200 đến 500 calo mỗi ngày

-Với nữ giới:bạn cần dư ra 125 đến 250 calo mỗi ngày

Xây dựng một chương trình dinh dưỡng dư thừa calo để lượng calo mà cơ thể nhận được từ thức ăn luôn vượt số calo tiêu thụ trong ngày. Mỗi ngày bạn nên ăn thêm 500 Kcal để có thể tăng 0,5 kg sau mỗi tuần. Không nên ăn thêm quá 500 Kcal/ngày để tránh lên cân quá nhanh

Bước 2: Xác định bao nhiêu calories để Tiêu thụ

Tiếp theo, bạn cần phải xác định có bao nhiêu calo bạn cần phải ăn để bắt đầu tăng cân,để xem kết quả tốt nhất và tăng cân một cách lành mạnh, bạn sẽ cần nạp thêm thêm khoảng 500 calo mỗi ngày vào chế độ ăn uống của bạn. Nếu bạn làm việc hoặc hoạt động cơ thể hơn 30 phút mỗi ngày, bạn sẽ phải tăng thêm lượng calo. Bạn nên xác định lượng calo bạn đốt cháy và thêm lượng calo vào tiêu thụ hàng ngày của bạn, cũng như để đảm bảo rằng bạn tiếp tục tăng cân thay vì giảm cân.

Bước 3: Thay đổi chế độ ăn uống của bạn để cung cấp lượng calo cao hơn cho quá trình tăng cân.

Phải ăn 3 bữa chính đầy đủ trong ngày và kết hợp 2 đến 3 bữa ăn nhẹ lớn hàng ngày.Uống sữa, nước trái cây với bữa ăn của bạn hoặc ở giữa để thêm calo. Bao gồm dinh dưỡng và các loại thực phẩm nhiều calo trong chế độ ăn uống của bạn như bánh mì nguyên chất đứng đầu với bơ đậu phộng, mứt, kem pho mát ít chất béo hoặc món khai vị. Ăn nhiều rau và thực phẩm giàu tinh bột.

Bước 4: Tránh Năng dùng chất kích thich và Thực phẩm không lành mạnh .

Bước 5: Tập Thể Hình

tap the hinh de tang can
Tập thể hình để tăng cân

Nâng tạ sẽ giúp bạn chuyển đổi các calo mà bạn đang ăn vào cơ thay vì chất béo. Nó cũng sẽ kích thích sự thèm ăn của bạn và tăng sự trao đổi chất của bạn, có nghĩa là bạn sẽ cần phải ăn nhiều hơn để duy trì trọng lượng của bạn và đáp ứng nhu cầu trao đổi chất trong quá trình nâng tạ.

Bài Viết liên quan:

Sữa tăng cân – Tăng Cân Nhanh – Tăng Cân Hiêu Quả

Tập thể hình tăng cân cho người gầy – Dinh dưỡng thể hình

Bài viết liên quan