Testosterone lợi ích gì trong thể hình ?

Testosterone lợi ích gì trong thể hình ?

Testosterone Lợi Ích Gì Trong Thể Hình ?

Trong những người tập thể hình hiện này nói riêng đã nhận ra được lợi ích của Testosterone về việc tăng kích thích cơ bắp và mất chất béo.

Tổng Quan Về Testosterone.

Testosterone là một hormone androgenic anabolic và tiết ra bởi tinh hoàn ở nam giới. Phụ nữ cũng tiết ra một số thông qua buồng trứng, và một số cũng được sản xuất bởi tuyến thượng thận. Testosterone chủ yếu là một nội tiết tố nam, và do đó người đàn ông sản xuất nhiều hơn khoảng 40 đến 60 phần trăm so với phụ nữ.Trong khi mô cơ nam và nữ là giống hệt nhau, testosterone chịu trách nhiệm về kích thước cơ bắp và sức mạnh lớn hơn ở nam giới.Thông thường, nồng độ testosterone ở nam giới vào buổi sáng cao hơn vào ban đêm thời gian khoảng 30%.

Testosterone Và Tăng Trưởng Cơ Bắp Cho Bodybuilders.

Testosterone được biết đến là các anabolic (xây dựng cơ bắp) hợp chất quan trọng nhất trong cơ thể con người. Nó làm tăng tốc xây dựng cơ bắp và sức mạnh, làm tăng sự hình thành của các tế bào máu đỏ, và tăng tốc độ thời gian phục hồi sau chấn thương hoặc bệnh tật. Ngoài ra nó tăng khả năng hấp thụ protein, tăng khối lượng cơ bắp và giảm mỡ.

Testosterone Và Giảm Mỡ.

Testosterone có thể là thuốc giảm cân kỳ diệu mà người đàn ông đang tìm kiếm.Các nghiên cứu mới nhất về vấn đề này chỉ ra rằng, hàm lượng testosterone, đặc biệt với nam giới, có mối liên hệ chặt chẽ với tỉ lệ mỡ/cơ trong cơ thể. Điều đó có nghĩa là người có lượng testosterone thấp sẽ có khả năng tích mỡ nhiều hơn và ngược lại.

Làm Thế Nào Để Tăng Testosterone Mang Lại Cơ Bắp.

Tập Luyện.

Tập trung vào các bài tập và tập luyện chăm chỉ khi bạn thực hiện đứng các bài tập và cường độ mạnh sẻ thúc đẩy sản xuất Testosterone một cách tự nhiên.

Ăn Uống.

– Ăn 5-7 bữa một ngày: Thay vì ăn truyền thống 3 bữa một ngày, ăn các bữa ăn nhỏ thường xuyên hơn trong suốt cả ngày. Điều này sẽ giúp giữ mức testosterone cao hơn tại mọi thời điểm trong ngày.

– Ăn axit béo thiết yếu: Dinh dưỡng của bạn nên bao gồm các chất béo lành mạnh như bơ, các loại hạt, dầu hạt lanh, dầu ô liu…Những loại chất béo lành mạnh được chứng minh là làm tăng mức testosterone.

– Ăn rau: Những loại rau được biết là nồng độ estrogen thấp hơn trong cơ thể, do đó nâng cao testosterone. Một số ví dụ bao gồm bông cải xanh, súp lơ, cải bruxen, và bắp cải.

– Hạn chế tiêu thụ đậu nành: Thực phẩm có chứa đậu nành sẽ làm tăng estrogen trong cơ thể của bạn. Nếu estrogen của bạn được tăng lên, điều đó có nghĩa là giảm testosterone.

– Hạn chế uống rượu. Uống rượu được biết là làm giảm testosterone, nên cố gắng tránh nó càng nhiều như bạn có thể, đặc biệt là đêm uống rượu say sưa.

Thời Gian Nghỉ.

– Giảm mức độ căng thẳng của bạn: Nếu bạn đang quá căng thẳng cơ thể của bạn tạo ra một hormone gọi là nồng độ cortisol, làm giảm testosterone trong cơ thể của bạn.

– Ngủ đủ giấc mỗi đêm: Nếu bạn không cung cấp cho cơ thể của bạn có đủ thời gian ngủ này sẽ làm tăng nồng độ cortisol, do đó làm giảm testosterone của bạn.

– Hoạt động tình dục: Đó là sự thật, kích thích tình dục làm tăng sản xuất oxytocin và endorphins trong cơ thể, mà cũng dẫn đến một sự gia tăng testosterone.

Thực Phẩm Tự Nhiên Giúp Tăng Testosterone.

+ Ăn gì để tăng testosterone ? Một số gợi ý dưới đây có thể giúp bạn thực hiện điều đó.

– Các loại cá da trơn (Cá hồi, cá mòi…) : Cá hồi và cá mòi là nguồn dồi dào omega3, đồng thời còn cung cấp các vitamin B5, B6, B12 cần thiết cho việc sản xuất testosterone một cách bình thường.

– Chuối: Chuối là nguồn cung cấp kẽm và các loại vitamin B cần thiết cho việc sản xuất ra testosterone.

– Quả Bơ: Quả bơ có chứa vitamin B6 rất có ích cho việc tăng sản xuất hormon của nam giới. Ngoài ra chúng còn chứa nhiều axit folic, một chất tốt cho việc chuyển hóa protein, giữ cho hệ thần kinh và da luôn khỏe mạnh. Hơn thế nữa, quả bơ còn chứa kali giúp hỗ trợ cho việc điều tiết tuyến giáp từ đó làm tăng ham muốn ở nam giới.

– Trứng Gà: Theo một nghiên cứu gần đây cho thấy, trứng gà rất giàu cholesterol, nhưng lượng cholesterol dư thừa trong trứng không có hại như người ta vẫn nghĩ trước đây. Testosterone được tổng hợp từ cholesterol.

– Thịt Bò: Thịt bò cũng có tác dụng rất tích cực đến mức độ thay đổi Testosterone trong cơ thể. Thịt bò cung cấp một lượng lớn protein – đây là một trong hai chất dinh dưỡng quan trọng để tối ưu hóa Testosterone đồng thời kích thích sự phát triển của cơ bắp.

+Những lời khuyên hữu ích mà dinh duong the hinh chỉ cho các bạn sẽ giúp thúc đẩy sản xuất testosterone trong cơ thể, do đó làm tăng tiềm năng của bạn để xây dựng khối lượng cơ bắp nhiều hơn.

Thực Phẩm Bổ Sung Giúp Tăng Testosterone.

Ngoài ăn uống những thực phẩm nói trên chúng ta còn có thể tăng testosterone bằng cách sữ dụng thực phẩm bổ sung testosterone cũng đang được ưu chuộng bởi các người cao tuổi hoặc các vận động viên thể thao thể hình nhằm mang lại sức khỏe và vóc dáng đẹp.

 

Bài viết liên quan