Thời gian hấp thụ của 3 dạng bột protein hiện nay

Thời gian hấp thụ của 3 dạng bột protein hiện nay.

Chọn whey và sử dụng whey đúng cách là mấu chốt quan trọng cho sự hiệu quả khi sử dụng một loại whey nào đó.

Thời gian hấp thụ của 3 dạng bột protein hiện nay

Bài viết liên quan: Whey protein là gì ?

Bột whey protein là đúng là một sản phẩm tuyệt vời cho người tập thể hình tăng, nhưng sử dụng bột whey nào và vào thời gian nào là hiệu quả nhất.

Dưới đây là tổng quan thời gian hấp thụ tiêu hóa của whey protein mà tôi phân tích cho bạn.

Thời gian hấp thụ và tiêu hóa của từng loại whey khác nhau.

Tại thời điểm hiện tại có 3 loại phổ biến của protein, đây là những whey protein trong đó có hai hình thức whey protein isolate và whey protein concentrated . Sau đó là protein casein . Bạn cũng có protein từ trứng và những sự lựa chọn tùy theo mỗi người. Sự khác biệt chính giữa whey protein và protein casein là trong thời gian có protein được hấp thụ bởi cơ thể của bạn.

Hãy nhìn và mỗi loại whey và xem xét thời gian hợp lý để tiêu thụ nó

Whey protein isolate.

Whey protein này là hấp thụ nhanh nhất hầu hết của nó chiếm 90% là protein. Trong thực tế, cơ thể bạn có thể hấp thụ protein này trong khoảng 30 phút nâng cao các axit amin của bạn (protein) để tối đa của nó tại thời điểm này. Whey protein isolate nên được tiêu thụ khoảng 30 phút trước khi tập luyện và ngay sau khi tập.

Bài viết liên quan: Whey protein isolate là gì ?

Whey protein concentrate

Whey protein này là lựa chọn tốt nhất của bạn nó chứa khoảng 70-80% protein. Bởi vì protein này không phải là hoàn toàn không có carbohydrate và chất béo thời gian hấp thụ là lâu hơn một chút. Phải mất khoảng 60 phút từ khi tiêu thụ để nâng cao độ acid amin trong máu của bạn để tối đa nó và ở trong máu của bạn trong khoảng 120 phút sau khi tiêu thụ. Điều này có nghĩa bạn có thể uống protein này một giờ trước khi tập để cơ thể bạn kịp hấp thụ trước khi nó tiêu hóa hết.

Casein Protein

Protein casein là chủ yếu được tìm thấy trong sữa bò mà chỉ có 20% protein, whey và casein là 80%. Protein casein là hình thức thấp nhất của protein và có thể mất gần 2.75 giờ trước khi các axit amin trong máu mức độ đạt đỉnh. Protein này có thể ở lại trong máu của bạn cho gần 4 giờ hoặc nhiều hơn. Cho nên casein này không được dùng trước khi tập, tốt nhất là dùng trước khi đi ngủ hoặc dùng trong khoảng thời gian dài bạn không tập thể hình.

thoi-gian-hap-thu-whey
Tổng quan thời gian hấp thụ bột whey

Nên uống whey nào là tốt nhất.

Bạn nên nhìn vào chế độ tập của mình để lựa chọn phù hợp.

Nếu bạn chắc chắn là cơ thể bạn đủ lượng protein bạn ăn mỗi ngày, thì whey protein concentrate trước khi tâp là lựa chọn tốt. Vì thời gian hấp giải phóng không quá lâu và các hiệu ứng kéo dài đủ lâu.

Tuy nhiên nếu bạn muốn một sự thúc đẩy nhanh cho quá trình tập nặng của bạn thì whey protein isolate là lựa chọn phù hợp để phục hồi tối đa năng lượng.

Và casein là sự lựa chọn tuyệt vời trong quá trình bạn ngủ đêm lúc này cần nuôi dưỡng cơ bắp phục hồi và phát triển.

Bài viết liên quan