Top 5 bí quyết để tăng cân lành mạnh

Top 5 bí quyết tăng cân lành mạnh.

Làm thế nào để tăng cân cho nam và xây dựng cơ bắp

Một thân hình gầy gò với những bộ đồ rỗng tuếch khiến bạn mất tự tin khi đứng ở chỗ dông người, nhất là vào những buổi tiệc. Điều đó khiến bạn muốn thay đổi mình một cách nhanh nhất. Bạn sẻ phải ăn rất nhiều để đạt được mục đích đó. Tuy nhiên không phải chỉ ăn nhiều là sẻ tăng cân. Để tăng cân đòi hỏi bạn phải có một cách ăn khoa học. Dưới đây là 5 cách tăng cân lành mạnh cho người gầy.

1. Đừng để quá bốn giờ mà không ăn.

– Cơ thể bạn cần một nguồn cung cấp liên tục năng lượng vì nó giống như một động cơ đó là luôn luôn hoạt động (trái tim của bạn luôn luôn đánh đập, máu được lưu thông, não của bạn và cơ bắp sẽ làm việc) . Khi bạn bỏ bữa, bạn đang giết cơ đi cơ thể của bạn bằng cách ngưng cung cấp nhiên liệu để cơ thể hoạt động. Kết quả là không những bạn không tăng cân mà còn làm mất đi cân nặng bạn đang có và có thể mất đi cơ bắp. Cách tốt nhất để ngăn không mất đi cân nặng mà ngược lại tăng cân là ăn uống đều đặn, cách nhau khoảng 3-5 giờ đồng hồ. Nếu bạn đang cố gắng để đạt được cân nặng và cơ bắp, bữa và ăn thời gian là đặc biệt quan trọng.

2. Ăn đa dạng thực phẩm .

-Không có một loại thực phẩm nào chứa đủ loại dinh dưỡng cần thiết. Vì vậy, để đảm bảo đủ dinh dưỡng, cần sử dụng nhiều loại thực phẩm trong bữa ăn và đổi món thường xuyên. Chế độ ăn đa dạng sẽ giúp “thu gom” hết những vi chất cần cho sức khỏe con người. Trước đây, Tổ chức Y tế thế giới cho rằng, mỗi ngày ăn 10 loại thực phẩm là có thể bảo đảm về năng lượng và vi chất, miễn là đủ 4 nhóm đạm, béo, đường bột, vitamin và khoáng. Tuy nhiên, theo khuyến cáo mới nhất của tổ chức này, phải ăn tối thiểu 20 loại thực phẩm thuộc 4 nhóm mỗi ngày thì mới đủ dinh dưỡng

3.Ăn uống lành mạnh, thông minh.

– Cách tốt nhất để không phải ăn quá nhiều là bạn nên chọn các thực phẩm giàu dinh dưỡng như vậy bạn sẽ không cần ăn quá nhiều nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng cho cơ thể của bạn,Bạn cần lưu ý đến carbohydrate , protein,chất béo vào khẩu phần ăn của mình .

Ví dụ: Trứng vịt lộn: Trứng vịt lộn là một món ăn bình dân nhưng lại vô cùng bổ dưỡng. Một quả trứng vịt lộn chứa đến 182 kcal năng lượng, 12,4 gram lipid, 12 gram photpho, 13,6 gram protein, 82 mg canxi , 600 mg cholesterol và rất nhiều beta carotene, các vitamin nhóm A, B, C, sắt Chuối: Trung bình trong 100g chuối có chứa 27g carbohydrate, 0,5g chất béo, 19,5g chất đường, 1,2g protein,0,9g chất xơ cùng nhiều nguyên tố vi lượng và các vitamin khác như: canxi, sắt, phốtpho, Kali,niacin, carotein, thiamin, vitamin C, vitamin E, ….Ăn 3-4 trái chuối chín mỗi ngày sẽ giúp bạn tăng cân hiệu quả.

-Qủa bơ: Qủa bơ có nhiều carbohydrat và các chất béo có lợi cho sức khỏe. Hơn nữa, trong một lát bơ nặng 261 gr thì chứa đến 360 gr calo. Vì vậy, nếu ăn bơ một cách thường xuyên, bạn sẽ tăng cân nhanh chóng……

-Nước hoa quả:Nước hoa quả thích hợp uống sau các buổi ăn ..

4. Bổ sung .

-Chất lỏng không được coi là thực phẩm như các loại thực phẩm ăn hàng ngày, khi bạn đang cố gắng để tăng cân nhanh họ có thể thêm dinh dưỡng mà không làm cho bạn cảm thấy nọ hoặc khó chịu. Sự lựa chọn tốt như nước ép trái cây 100% hoặc các loại sua tang can.

-Một số sản phẩm sữa tăng cân như: Sữa Serious MassSuper Mass Gainer, Muscle Mass Gainer….

5. Ăn trước khi đi ngủ.

-Rất nhiều hoạt động phục hồi và phát triển được diễn ra trong khi chúng ta ngủ. Nó giống như giờ cao điểm cho việc xây dựng cơ bắp và mô nạc, vì vậy ăn một bữa ăn nhẹ lành mạnh trước khi đi ngủ, đảm bảo một nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể khi ngủ.

Bài viết liên quan