Top 7 loại thực phẩm người gầy muốn tăng cân nên tránh xa

Như chúng ta đã biết muốn tăng cân nhanh chúng ta cần nạp nhiều Calo hơn, bằng cách nào đó mỗi người có 1 cách đưa calo vào cơ thể khác nhau. 1 số người đưa thực phẩm tăng cân lành mạnh vào cơ thể. 1 số ít người thì chọn các thực phầm không lành mạnh để tăng lượng Calo. Dưới đây là 1 số thực phẩm bạn cần trành khi muốn tăng cân 1 cách lành mạnh và tốt cho sức khỏe.

Dưới đây là danh sách 10 loại thực phẩm và thức uống bạn nên tránh khi muốn tăng cân.

Đồ uống có cồn.

Những đồ uống có cồn trước giờ luôn mang lại các tác hại cho sức khỏe, đồ uống có cồn khiến bạn khó tăng cân hơn khi nó là tác nhân chính ảnh hưởng tới cơ bắp và các hóc môn đồng hóa trong cơ thể làm ảnh hưởng tới sự trao đổi chất.

Nước ngọt.

Cho dù bạn muốn tăng cân hay không muốn tăng cân hay duy trì cân nặng thì đô uống nước ngọt là không được khuyến khích vì những tác hại đối với cơ thể đã được thông báo rất nhiều. Với người tăng cân không nên nạp những đồ uống có lượng Calo cao mà không hề có giá trị dinh dưỡng như nước ngọt, chúng chỉ có đường 1 loại đường xấu có thể gây ra nhiều bệnh như tiểu đường, gây tăng mỡ…

Trà sữa.

Hiện tại ở Việt Nam là nước tiêu thụ trà sữa hàng đầu thế giới, trà sữa không giúp ích gì cho quá trình tăng cân của bạn vì nó giống nước ngọt. Chung còn khiến bạn no lâu ăn không ngon miệng, khiên bạn không thể ăn các loại thực phẩm khác.

Thức ăn nhanh.

Thức ăn nhanh là thủ phạm gây ra bệnh béo phì nhưng đối với những người gầy, chúng lại có thể khiến bạn suy dinh dưỡng nếu ăn nhiều. Thức ăn nhanh chứa nhiều chất béo có hại, khó hấp thu, dùng quá thường xuyên có thể gây áp lực lớn cho gan và thận.

Các loại chè ngọt.

Tuy các loại đậu là rất tốt cho sức khỏe tổng thể, tuy nhiên khi chế biến thành chè chúng được thêm các loại đường và các chất tạo ngọt và các thành phần cực xấu khác. chúng khiến bạn có thể tăng cân nhưng chỉ tăng mỡ và 1 số bệnh khác. Vì vậy để tăng cân lành mạnh các bạn đừng ăn quá nhều chè ngọt nhé.

Kẹo cao su.

Khi bạn nhai các loại kẹo cao su vào bạn sẻ có cảm giác chán ăn, khiến bạn không thể ăn các thực phẩm chất lượng khác.

Cà phê.

Trong Cafe có 1 lượng Cafein cực lớn, đây là một thành phần trong các loại viên giảm cân như Lipo 6, Hydroxycut …. Vì vậy bạn có thể uống những không nên uống quá nhiều Cafein, vì Cafein cũng có 1 số tác dụng khác.

Vậy đâu là cách tăng cân nhanh cho người gầy.

  • Nạp đủ calo từ các thực phầm tăng cân lành mạnh cho người gầy, như thịt, cá trứng bạn có thể xem chi tiết hơn tại bài viết bên dưới.
  • Xây dựng chế độ tập luyện hợp lý: Bạn có thể tham gia các bộ môn tăng cơ như tập gym khiến bạn tăng cơ bắp và đồng thời tăng cân, ngoài ra nó còn tăng sự trao đổi chất trong cơ thể khiến bạn ăn ngon miệng hơn.
  • Ăn thêm nhiều bữa ăn: Bạn có thể ăn 5-6 bữa mỗi ngày, bằng cách này khiến bạn tăng được lượng calo đáng kể. Ngoài ra bằng cách này khiến bạn cảm thấy ăn ngon miệng hơn khi ăn 1 bữa quá nhiều đồ ăn, và lam như vậy cũng khiến cơ thể bạn hấp thụ hoàn toàn được những gì bạn ăn.
  • Ngủ nghỉ hợp lý: Xây dựng thời gian nghỉ ngơi hợp lý khiên bạn tăng cân nhanh hơn. Ngủ ít nhất 8 tiếng 1 ngày khiến bạn tăng cân vù vù.
  • Sử dụng sữa tăng cân nhập khẩu USA: Sữa tăng cân là nhóm thực phẩm bổ sung tối ưu nhất cho việc tăng cân của bạn, ngoài việc cung cấp cho bạn lượng Calo đến từ Protein, Carbd, Fat chất lượng từ 1200 – 1900Calo mỗi lần dùng, chúng còn là rất tiện lợi cho việc sử dụng khi bạn không có nhiều thời gian đi chợ nấu ăn… Đây cũng là thực phẩm bổ sung nguồn Vitamine khoáng chất cao. Một số sản phẩm như Serious Mass, Super Mass Gainer, Muscle Mass Gainer…..
Bài viết liên quan