Trứng gà cung cấp nguồn protein tuyệt với.

Trứng là nguồn cung cấp giàu chất dinh dưỡng dễ tiêu hóa, protein chất lượng cao,Lòng trắng trứng và lòng đỏ có cùng một lượng tương đương protein, trong khi lòng đỏ là một nguồn cao hơn đáng kể vitamin và khoáng chất hơn so với lòng trắng trứng. Miễn là bạn không có vấn đề với cholesterol, trứng là một nguồn lành mạnh của protein có thể giúp bạn tràn đầy sinh lực và duy trì một cảm giác no.

tac dung trung ga
tac dung trung ga

Giá trị của Protein :Cơ thể của bạn bao gồm ít nhất 10.000 loại khác nhau của protein. Protein được tìm thấy trong hầu như mọi tế bào trong cơ thể của bạn. Nó cung cấp cấu trúc, hình thành các enzyme và hormone, và cần thiết cho cơ bắp hoạt động. Khi bạn ăn nhiều protein, nó được tiêu hóa thành các axit amin. Sau đó cơ thể của bạn sử dụng các amino acid để xây dựng lại các protein đặc biệt cần thiết cho cơ thể.

Các loại Protein :Chín trong số các amino acid cần thiết cho sự tổng hợp protein chỉ có được từ ăn uống của bạn bởi vì cơ thể của bạn không có tạo ra chúng.trứng là protein hoàn chỉnh được coi là những thực phẩm tốt cho chế độ dinh dưỡng thể hình. Trong khi một vài loại thực phẩm thực vật, chẳng hạn như đậu nành và quinoa, có chứa protein hoàn chỉnh,trứng gà là thực phẩm hỗ trợ phát triện cơ bắp rất tốt và là một nguồn protein dễ tìm thấy nhất và rẻ nhất

Đề nghị hàng ngày:Khoảng 10 đến 35 phần trăm lượng calo hàng ngày của bạn nên đến từ protein.Phụ nữ cần ít nhất 46g protein, trong khi nam giới nên tiêu thụ 56 gram protein mỗi ngày. Protein trong lòng đỏ từ một quả trứng lớn chứa 2,7 gram protein. Trong khi đó lòng trắng từ trứng có 3,6 gam protein. Lòng đỏ có chứa phần quan trọng của nhiều chất dinh dưỡng toàn bộ quả trứng, bao gồm canxi, sắt, axit folic và vitamin B-12 và A. Nó cũng chứa tất cả các chất béo của trứng. Bạn sẽ nhận được 4,5 gam chất béo, 1,6 gam chất béo bão hòa và 184 miligam cholesterol.Cholesterol trong một lòng đỏ trứng chiếm 61 phần trăm của tổng số cholesterol bạn nên tiêu thụ trong một ngày. Tuy nhiên, cholesterol bạn nhận được qua chế độ ăn uống của bạn có một tác động nhỏ về nồng độ cholesterol trong máu. Nếu bạn khoẻ mạnh ăn một quả trứng hàng ngày giúp giảm nguy cơ bệnh tim.Lời khuyên này không áp dụng cho những người đã có cholesterol cao hoặc đã được chẩn đoán bệnh tim mạch hay tiểu đường. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe, bạn nên hạn chế tiêu thụ trứng không quá ba lòng đỏ mỗi tuần, hoặc theo hướng dẫn của bác sĩ.

 

 

Bài viết liên quan