Tư vấn dinh dưỡng thể hình

Lựa chọn thực phẩm bổ sung tốt để cơ bắp phát triển hơn
Lựa chọn thực phẩm bổ sung tốt để cơ bắp phát triển hơn

Nếu bạn định bắt tay vào tập thể hình và chế độ ăn uống, có một điều là bạn luôn thắc mắc bổ sung dinh dưỡng thể hình như thể nào để có hiệu quả hơn.

Đó là câu hỏi mà bạn có thể tự hỏi. Hầu hết các chất bổ sung không có giá rẻ và bạn chắc chắn không muốn lãng phí tiền vào một sản phẩm mà không cung cấp.

Hãy tìm các chất bổ sung tập thể dục chất lượng cao nhất mà bạn có thể muốn cung cấp cho cơ thể

1 -Bột Whey Protein

Bổ sung đầu tiên mà bạn chắc chắn sẽ muốn có được là một loại bột protein chất lượng cao. Bột protein là lý tưởng cho ngay trước và sau khi tập thể hình vì đây là khi cơ thể bạn đang đói nhất cho các axít amin.

Sữa bột Whey Protein

Bên cạnh đó, bột protein cũng là lý tưởng để sử dụng tại bất kỳ điểm nào trong ngày khi bạn cần tăng protein nhanh chóng và không có thời gian để nấu các món ăn chứa protein như thịt ức gà, lòng trắng trứng, cá.

Bột Whey protein rất thuận tiện – chỉ cần trộn và uống, chỉ đơn giản là này thêm vào chế độ ăn uống của bạn. Đối với những người bận rộn, nó có thể giúp đảm bảo rằng bạn không bị thiếu hụt dinh dưỡng.

Hãy nhớ rằng có rất nhiều Whey Protein khác nhau mà bạn có thể mua. Chọn một loại whey sử dụng trước khi tập và một loại whey protein casein trước khi đi ngủ sẻ giúp bạn có hiệu quả cao hơn.

2 – Creatine

Bổ sung tập thể hình thứ hai bạn có thể sử dụng là creatine. Creatine thường gắn liền với số lượng lớn cơ bắp, nhưng trong thực tế, bất cứ ai đang thực hiện hoạt động thể chất cường độ cao có thể hưởng lợi từ việc sử dụng creatine.

Creatine là tiền thân của năng lượng phân tử ATP cao, giúp cơ bắp bạn hoạt động khỏe trong thời gian dài.

Trong khi bạn sẽ nhận được một số creatine từ các loại thực phẩm bạn đang ăn (như thịt đỏ, ví dụ), chế độ ăn của bạn sẽ không đủ, để duy trì đầy đủ bão hòa của creatine, do đó tập luyện của bạn có thể bị yếu đi.

Bằng cách bổ sung với creatine, bạn luôn luôn đảm bảo rằng bạn có một nguồn cung cấp đầy đủ trong các mô cơ. Điều này có nghĩa bạn có thể tập luyện dài hơn và khó khăn hơn với mỗi phiên tập luyện mà bạn làm.

3 – Glutamine

Glutamine là một bổ sung tập thể hình có thể cung cấp lợi thế rất lớn cho những người sử dụng nó thường xuyên. Glutamine là một acid amin đặc biệt được đánh giá cao tham gia vào các phản ứng của hệ miễn dịch, vì vậy bằng cách sử dụng nó, bạn có thể tăng cường khả năng phục hồi từ mỗi tập luyện bạn làm.

Hệ thống miễn dịch của bạn là chịu trách nhiệm cho việc sửa chữa và xây dựng lại quá trình cũng như để giữ cho bạn tốt ở mọi thời điểm.

4 – Amino 2222

Là nguồn Protein được bào chế thành dạng viên, dễ dàng sử dụng không tốn thời gian.

Amino đặc biệt hiệu quả trong việc phát triển và sửa chữa các mô cơ, bởi vì nó bao gồm chủ yếu là protein. Một số lượng lớn các chất dinh dưỡng tự nhiên là trung tâm của việc xây dựng và duy trì sức mạnh cơ bắp và sức chịu đựng. Vì lý do này nên tập thể hình và các vận động viên luôn luôn quan tâm chế độ dinh dương thể hình cân bằng hợp lý.

 

Bài viết liên quan