Phải làm sao khi uống whey protein có thể bị tiêu chảy

Phải làm sao khi uống whey protein có thể bị tiêu chảy

Một số tác dụng phụ khi dùng Whey

Uống whey protein tiêu bị chảy do đâu

Uống whey protein bị tiêu chảy vì sao ? cách khắc phục tránh tiêu chảy như thế nào?

Trước tiên bạn nên biết Whey Protein là gì ? tác dụng của whey protein ? trước khi sử dụng nó.

Một số người khi dùng whey protein có thể bị đầy hơi, nôn và tiêu chảy vậy nguyên nhân đó từ đâu?bạn thắc mắc có phải là sản phẩm bạn dùng kém chất lượng không?cho dù sản phẩm đó bạn mua tại đỉa chỉ uy tín và nhiều người dùng không có hiện tưởng như bạn các triệu chứng này người ta gọi là bất dung nạp Iactose vậy bất dung nạp Lactose là gì?

Đây là tình trạng cơ thể không có khả năng tiêu hóa đường sữa (lactose) có trong các sản phẩm từ sữa vì thiếu một loại enzyme trong ruột non. Khi lactose chưa được tiêu hóa xuống đến ruột già, thành phần này tương tác với vi khuẩn ruột và gây ra các triệu chứng của tình trạng bất dung nạp lactose.

Bất dung nạp lactose có thể di truyền, do nguyên nhân tuổi tác hoặc là hệ quả của các rối loạn tiêu hóa

Triệu chứng thường gặp

Các triệu chứng thường gặp của bất dung nạp lactose bao gồm chướng bụng, đầy hơi, nôn và tiêu chảy. Các triệu chứng này xuất hiện từ 30 phút đến 2 giờ sau khi dùng thực phẩm có lactose.

Vậy khi gặp trường hợp không dung nạp Lactose phải ngưng dùng whey protein không ??

Để khắc phục tình trạng này trước hết là chú ý cách dùng whey protein hợp lý nhất, đối với người không dung nạp lactose nếu vẫn muốn dùng whey thì tốt nhất nên dùng với hàm lượng ít rồi tăng dần cho cơ thể thích ứng,nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả. Bổ sung Prebiotic trong khẩu phần ăn uống hàng ngày để thúc đẩy sự phát triển của các vi khuẩn có lợi. Cùng với đó là sử dụng men vi sinh theo hướng dẫn của thầy thuốc để tăng khả năng hấp thụ các chất của dạ dày và ruột non.

Ngoài ra bạn có thể dùng các sản phẩm whey protein không chứa lactose như Vp2 whey protein hoặc Platimum HydroWhey Protein

 

Bài viết liên quan