Whey protein và tác dụng tăng cơ giảm mỡ

Một chế độ ăn giàu protein là một phần thiết yếu của phương trình cho thêm bắp thịt.

whey protein và tác dụng tăng cơ giảm mỡ

Nền tảng của tăng phì đại cơ, hoặc tăng trưởng, tăng tổng hợp protein cơ.

Tập thể hình cơ bắp bởi vì nó kích thích sản sinh protein cơ bắp hơn, nhưng nó có phải nó kết hợp với các yếu tố chế độ ăn uống, cụ thể là dùng amino 2222 thiết yếu. Amino là những hình thức nguyên tố của protein, trong protein được chia nhỏ và hấp thu vào cơ thể như axit amin.

Axit amin được chia thành hai loại chính: thiết yếu và không thiết yếu. Những phân loại là ‘cần thiết’ không thể được tổng hợp trong cơ thể và phải được cung cấp trong chế độ ăn uống. Amino không cần thiết là quan trọng, nhưng chúng có thể được sản xuất trong cơ thể từ các axit amin khác.Nghiên cứu cho thấy bạn cần phải chăm chỉ sáu đến 10 gram axit amin thiết yếu sau khi tập luyện để kích hoạt sự tổng hợp protein cơ bắp nhất.

Trong khi hầu hết các loại thực phẩm protein cao, chẳng hạn như sữa, trứng, thịt bò, cá, được nạp với các axit amin, trong đó có sự đa dạng cần thiết, nhiều tập thể hình vẫn còn cảm thấy cần phải slug xuống bổ sung protein tập trung. Phổ biến nhất là những người làm từ sữa Whey protein

Whey protein và tác dụng tăng cơ giảm mỡ
Whey protein và tác dụng tăng cơ giảm mỡ

Sữa là một trong hai loại protein sữa lớn, với là casein khác. Sữa đặc biệt hữu ích cho việc thúc đẩy sự tổng hợp protein cơ bắp bởi vì nó hấp thụ nhanh chóng, và nghiên cứu cho thấy rằng nhận được các axit amin sau khi tập luyện mang lại cho bạn một cái đầu có ý nghĩa bắt đầu vào số điểm. Sữa đặc biệt giàu các axit amin thiết yếu, đặc biệt là các amino chuỗi nhánh – 26 cho mỗi phần trăm nội dung trong sữa – đó là những axit amin thiết yếu cơ bản liên quan đến việc tổng hợp protein.

Bên cạnh hàm lượng axit amin phong phú, sữa cung cấp một số protein nhỏ nhưng hoạt động được gọi là các yếu tố hoạt tính sinh học mà được biết là thuận lợi ảnh hưởng đến sức khỏe và tăng cường khả năng miễn dịch. Một số trong những yếu tố ảnh hưởng đến sự thèm ăn cũng, cho phép chế độ ăn kiêng dễ dàng hơn và do đó chất béo mất mát nhanh hơn.

Một lý do rằng nó rất quan trọng cho tập thể hình để duy trì một lượng protein cao lượng khi họ đang ăn kiêng là để bảo vệ cơ bắp. Trong kịch bản chế độ ăn uống bình thường hoặc calo hoặc carbohydrate hoặc cả hai bị hạn chế nghiêm trọng. Như mất chất béo tiến triển, tuy nhiên, có đến một điểm khi cơ thể bắt đầu catabolise cơ cho nội dung acid amin của nó.

Các axit amin sau đó đi đến gan, nơi chúng được chuyển đổi thành có sẵn hầu hết các nguồn năng lượng, glucose. Để tránh toàn bộ quá trình, nó quan trọng để thúc đẩy lượng protein. Protein thêm sẽ phụ tùng cửa hàng protein cơ, hạn chế tổn thất cơ bắp của bạn khi bạn đang ăn kiêng. Đó là một lý do tại sao chất bổ sung protein hữu ích – họ cung cấp protein tập trung nhưng không có calo dư thừa, chất béo hoặc tinh bột có thể sẽ cản trở những nỗ lực ăn kiêng.

Protein cao khuyến khích giảm chất béo

Chế độ ăn nhiều whey protein đã được chứng minh trong nhiều nghiên cứu để thúc đẩy lỗ mỡ cơ thể lớn hơn. Một lý do để giải thích đó là cảm giác no tăng lên, một cảm giác viên mãn, xảy ra với một lượng protein cao, giúp kiểm soát sự thèm ăn. Một số yếu tố hoạt tính sinh học được tìm thấy trong protein sữa cũng được biết là gây một hiệu ứng sự thèm ăn ức chế tự nhiên an toàn. Tuy nhiên, một nghiên cứu gần đây cho thấy chỉ nhận được protein bổ sung cung cấp một hiệu ứng thuận lợi để mất chất béo: Nó thúc đẩy quá trình oxy hóa chất béo thêm vào, hoặc ‘đốt cháy’, trong khi tập luyện.

Nghiên cứu bao gồm sáu người đàn ông và 11 phụ nữ, tất cả đều đã thể hiện trọng lượng ổn định trong hai tháng trước. Nói cách khác, họ đã không đạt được cũng không giảm cân vào đầu của nghiên cứu. Nghiên cứu kéo dài ba tháng. Tất cả các đối tượng mất trong cùng một lượng calo, nhưng một nhóm có nhiều protein. Những đối tượng sử dụng sữa dựa trên protein bổ sung, dùng nó ba lần một ngày cho tổng cộng 52 gram thêm protein. Các nhóm khác có một thứ hỗn hợp carbohydrate và chất béo. Các loại chất béo được sử dụng trong thức uống là dầu ô liu, mà một số nghiên cứu cho thấy ân huệ đốt cháy chất béo trong quá trình tập thể dục.

Bên cạnh các loại đồ uống, các đối tượng được yêu cầu ăn ít nhất 200 gram trái cây và 300 gram rau. Họ đã được thử nghiệm tại bắt đầu nghiên cứu để xác định mức độ tập thể dục đốt cháy lượng tối đa chất béo. Mà hóa ra là 51 phần trăm của lượng oxy tối đa sau khi qua đêm, một mức độ mà tương đương với một cường độ tập thể dục thấp đến trung bình.

Kết quả chính của nghiên cứu là sau ba tháng một chế độ ăn uống giàu protein xuất hiện để kích thích quá trình oxy hóa chất béo đều tăng và tăng cơ bắp mà không có bất kỳ thay đổi hoặc trọng lượng cơ thể hoặc hoạt động tập thể dục.

Các tác giả lưu ý rằng nhận được nhiều protein gây ra một sự thay đổi trong cán cân năng lượng bề mặt, với sự gia tăng trong sự cân bằng protein và giảm cân bằng chất béo. Trong ngắn hạn, ăn thêm nhiều protein gây ra nhiều protein được gửi trong cơ tại các chi phí của các cửa hàng chất béo. Chất béo đã được phát hành từ các tế bào chất béo vào máu, nơi nó đã bị đốt cháy trong quá trình tập thể dục. Nó cũng ngăn cản sự xâm nhập của các chất béo vào các tế bào mỡ. Có một số lượng lớn hơn khối lượng chất béo, hoặc cơ bắp, tăng tiêu hao năng lượng tổng thể, kể từ khi khối lượng chất béo là những gì xác định nghỉ ngơi tiêu hao năng lượng. Đó là lý do cho sự gia tăng mỡ trong cơ thể như những người độ tuổi. Như hoạt động thể chất được cắt giảm, khối lượng chất béo giảm, và ít năng lượng được đốt cháy, dẫn đến nhiều chất béo được lưu trữ.

Lượng whey protein lớn hơn cũng thúc đẩy giá cao hơn của tổng hợp whey protein cơ. Tổng hợp protein là một quá trình tốn nhiều năng lượng, và đoán nơi đa số calo mà nó xuất phát từ sức mạnh – chất béo. Vì vậy, cơ thể thực sự nâng cấp đốt cháy chất béo làm nhiên liệu cho phản ứng tổng hợp protein cơ.Chất béo là nguồn năng lượng chính trong điều kiện nghỉ ngơi, khi tổng hợp protein cơ thường xảy ra. Ngoài ra, tổng hợp và phân tích về cơ chính góp phần vào sự tiêu hao năng lượng của cơ bắp nghỉ ngơi.

Vì vậy, về cơ bản, nếu bạn muốn tạo ra nhiều cơ bắp hơn, có trong whey protein hơn. Đó là khối lượng cơ bắp thêm từ lượng protein cao hơn cho phép bạn đốt cháy chất béo hơn khi tập thể dục, thậm chí không có một sự thay đổi trọng lượng cơ thể. Đó là một câu hỏi thay thế chất béo với cơ bắp, đó là trao đổi chất tích cực hơn chất béo.

Bài viết liên quan