1 ngày nên uống bao nhiêu muỗng Whey là đủ

Minh nhận được khá nhiều câu hỏi từ khách hàng đã và đang sử dụng Whey Protein rằng, một ngày nên uống bao nhiêu muỗng Whey Protein. Câu hỏi này khá phổ biên. tuy nhiên để trả lời được câu hỏi này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Không có 1 câu trả lời chung nào cho câu hỏi này.

Một ngày nên uống bao nhiêu Whey Protein phụ thuộc vào yếu tố cân nặng chiều cao, hoạt động, đặc biệt bạn cần tính toán được lượng Protein mỗi ngày bạn cần là bao nhiêu tùy thuộc vào từng mục tiêu khác nhau.

Khi bạn tính được lượng Protein bạn cần là bao nhiêu, tiếp theo bạn cần biết rõ lượng Protein bạn đã nạp vào từ thức ăn tự nhiên là bao nhiêu rồi. Tiếp đó mới cần bao nhiêu muỗng Whey Protein mỗi ngày nữa.

>>> Xem thêm: Tác dụng của Whey Protein

Dưới đây sẻ là 1 công thức tính lượng Protein mỗi ngày bạn cần là bao nhiêu.

Công thức này được áp dụng rất nhiều và mình tìm hiểu từ nhiều Webtise nổi tiếng nhất.

  • Người trưởng thành (> 18 tuổi), sức khỏe bình thường,  ít vận động, không tập thể thao: cần khoảng 1,1 – 1,5g protein/ kg cân nặng. Đây là lượng protein thiết yếu để duy trì cơ thể khỏe mạnh.
  • Người  trưởng thành, có luyện tập thể thao (khoảng 3 – 4 buổi/ tuần), muốn giảm béo, tăng cơ…: cần khoảng 1,7 – 2,2 g protein/ kg cân nặng.

Nếu bạn tập thể hình thì nên dùng 2 cách tính bên dưới:

  • Nữ trưởng thành, khỏe mạnh và mục tiêu chính là tập cho cơ bắp săn chắc, tăng cơ, giảm cân, duy trì cơ bắp khi cân,… cần 2,2 – 2,6g protein/ kg cân nặng
  • Nam trưởng thành, khỏe mạnh và mục tiêu chính là tập cho cơ bắp săn chắc, tăng cơ, duy trì cơ bắp khi giảm mỡ, tăng thể lực, sức mạnh… cần 2,2 – 3,3g protein/ kg cân nặng

Như vậy chúng ta đã tính được lượng Protein mà bạn cần nạp mỗi ngày rồi nhé. Hãy tính toán bạn nhận được bao nhiêu Protein từ thức ăn tự nhiên rồi và từ đó bạn mới biết được con số chính xác bạn cần bao nhiêu Whey Protein mỗi ngày.

Lượng protein cung cấp cho bạn tùy từng loại giao động từ 25 – 30g Protein. 1 số loại điển hình cho con số đó như Whey Gold Standard hoặc Iso 93

>>> Xem thêm: Tập thể hình có nên uống sữa tăng cơ không

Bài viết liên quan