10 Tác dụng của Whey Protein được cả thế giới công nhận

Sữa Whey Protein là một trong những chất bổ sung được nghiên cứu tốt nhất trên thế giới, chúng không những chỉ mang lại lợi ích tuyệt vời cho người tập thể hình, mà nó còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe tổng thể khác cho người dùng. Dưới đây là 10 tác dụng tuyệt vời khi bạn thêm Whey Protein vào chế độ dinh dưỡng,

Bài viết hay: Thời điểm tốt nhất để uống Protein phù hợp cho tưng mục tiêu

Whey mang lại nguồn Protein tuyệt vời nhất

 • Whey protein là phần protein của whey, là một chất lỏng tách ra khỏi sữa trong quá trình sản xuất phô mát. Trong Whey có chứa một nguồn protein hoàn chỉnh, chất lượng cao, chứa tất cả các axit amin thiết yếu.
 • Đặc biệt nó rất dễ tiêu hóa và hấp thụ nhanh hơn so với nhiều nguồn Protein khác. Điều này làm cho Whey Protein là sự lựa chọn hàng đầu cho các Gymer, vì họ cần nguồn Protein hấp thụ nhanh nhất sau buổi tập.
 • Chúng có rất nhiều sự lựa chọn bao gồm whey protein Concentrates (WPC), whey protein Isolate (WPI), và whey protein Hydrolysates (WPH). Trong số này Whey Concentrates là sự lựa chọn tốt nhất cho người có thu nhập thấp.

Whey Protein thúc đầy tăng trưởng cơ bắp tuyệt vời

 • Theo thời gian và tuổi tác cơ bắp bị giảm đi, điều này dẫn đến việc tăng mỡ cơ thể và bệnh béo phì và các bệnh mãn tính khác. Tuy nhiên những vấn đề này bị ngăn chặn khi bạn có một chế độ tập luyện và dinh dưỡng hợp lý.
 • Tập luyện sức mạnh cùng với việc tiêu thụ thực phẩm giàu protein được chứng minh là một cách phòng ngừa những vấn đề trên hiệu quả.
 • Đặc biệt hiệu quả khi các nguồn protein chất lượng cao, chẳng hạn như whey, rất giàu axit amin chuỗi nhánh gọi là leucine, một trong ba loại axit amin chính của BCAA. Leucine là chất thúc đẩy tăng trưởng mạnh nhất (sự đồng hóa) trong số các axit amin
 • Vì lý do này, whey protein có hiệu quả để ngăn ngừa mất cơ bắp do tuổi tác, cũng như để cải thiện sức mạnh và một cơ thể đẹp hơn. Đối với sự phát triển cơ bắp, whey protein đã được chứng minh là tốt hơn một chút so với các loại protein khác, chẳng hạn như casein hoặc đậu nành, tuy nhiên nếu chế độ dinh dưỡng Protein của bạn cung cấp đủ từ thực phẩm tự nhiên thì nhất thiết bạn cần Whey.

Bài viết hay: 8 Lý do để bạn nên nạp đủ Protein mỗi ngày

Whey protein giúp giảm huyết áp

 • Huyết áp cao bất thường (tăng huyết áp) là một trong những yếu tố nguy cơ hàng đầu của bệnh tim. Đã có nhiều nghiên cứu cho thấy kết quả việc tiêu thụ các sản phẩm từ sữa với việc giảm huyết áp .
 • Tác động này là do một nhóm các axit amin chuỗi có hoạt tính sinh học trong sữa, còn gọi là “chất ức chế men chuyển angiotensin” (chất ức chế ACE). Trong whey protein, các chất ức chế ACE được gọi là lactokinin .
 • Một nghiên cứu ở những người thừa cân cho thấy dùng thực phẩm chức năng whey protein với lượng 54 g/ngày trong 12 tuần đã làm giảm huyết áp tâm thu xuống 4%. Các protein sữa khác (casein )cũng có tác dụng tương tự

Whey Protein có thể giúp điều trị bệnh tiểu đường loại 2.

 • Bệnh tiểu đường loại 2 là một bệnh mãn tính đặc trưng bởi lượng đường trong máu cao và suy giảm chức năng của insulin. Insulin là một loại hoóc-môn được cho là kích thích sự hấp thu đường huyết vào tế bào và giữ nó trong giới hạn lành mạnh.
 • Whey protein đã được tìm thấy là có hiệu quả trong việc kiểm soát lượng đường trong máu, làm tăng cả mức độ insulin và độ nhạy cảm. Khi so sánh với các nguồn protein khác, chẳng hạn như lòng trắng trứng hoặc cá , whey protein dường như chiếm thế thượng phong
 • Những tính chất của whey protein thậm chí có thể tương đương với các loại thuốc trị tiểu đường, chẳng hạn như sulfonylurea. Do đó uống sữa whey protein trước hoặc với bữa ăn nhiều carb đã được chứng minh là có lượng đường trong máu vừa phải ở cả người khỏe mạnh và bệnh nhân tiểu đường loại 2.

Bài viết liên quan: Cách tăng cân hiệu quả cho người bị tiểu đường.

Sử dụng Whey Protein có thể chống viêm và giảm viêm.

 • Viêm là một phần của phản ứng của cơ thể đối với tổn tương. Viêm ngắn hạn là có lợi, nhưng trong một số trường hợp nhất định, nó có thể trở thành mãn tính. Viêm mãn tính có thể có hại, và là một yếu tố nguy cơ cho nhiều bệnh. Nó có thể phản ánh các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn hoặc thói quen lối sống không lành mạnh.
 • Một nghiên cứu đánh giá lớn cho thấy rằng bổ sung protein whey liều cao làm giảm đáng kể protein phản ứng C (CRP), một dấu hiệu chính của tình trạng viêm trong cơ thể

Whey Protein có thể có lợi cho bệnh viêm hệ thống đường ruột

 • Bệnh viêm ruột là một tình trạng đặc trưng bởi viêm mãn tính ở niêm mạc của đường tiêu hóa. Đây là một thuật ngữ chung cho bệnh Crohn và viêm loét đại tràng.
 • Ở cả loài gặm nhấm và người, việc bổ sung protein whey đã được tìm thấy có tác dụng có lợi đối với bệnh viêm ruột. Tuy nhiên bằng chứng sẵn có là chưa đủ mạnh và cần có thêm các nghiên cứu trước khi đưa ra bất kỳ tuyên bố chính xác nào.

Whey protein có thể tăng cường bảo vệ chống oxy hóa của cơ thể

 • Chất chống oxy hóa là những chất có tác dụng chống oxy hóa trong cơ thể, làm giảm căng thẳng oxy hóa và giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính khác nhau. Một trong những chất chống oxy hóa quan trọng nhất ở người là glutathione.
 • Không giống như hầu hết các chất chống oxy hóa chúng ta nhận được từ chế độ ăn, glutathione do cơ thể tạo ra. Trong cơ thể, việc sản xuất glutathione phụ thuộc vào việc cung cấp một số axit amin, chẳng hạn như cysteine, đôi khi được cung cấp hạn chế.
 • Vì lý do này, các loại thực phẩm chứa nhiều cystein, như whey protein, có thể tăng khả năng phòng vệ chống oxy hóa tự nhiên của cơ thể. Một số nghiên cứu ở cả người và động vật gặm nhấm đã phát hiện ra rằng protein whey có thể làm giảm căng thẳng oxy hóa và tăng mức độ glutathione.

Whey Protein có thể có tác dụng có lợi đối với mỡ trong máu

 • Cholesterol cao, đặc biệt là cholesterol LDL , là một yếu tố nguy cơ đối với bệnh tim. Trong một nghiên cứu ở những người thừa cân, 54 gram whey protein mỗi ngày, trong 12 tuần, dẫn đến giảm đáng kể lượng cholesterol toàn phần và LDL (“xấu”)

Whey protein tạo cảm giác no do đó có thể giúp giảm đói

 • Satiety là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả cảm giác no mà chúng ta trải nghiệm sau khi ăn một bữa ăn. Điều này ngược lại với sự thèm ăn và đói, do đó cơn thèm ăn và ham muốn ăn được chế ngự
 • Một số thực phẩm có tính thỏa mãn cao hơn những loại khác, tác dụng này một phần do thành phần dinh dưỡng đa lượng (protein, carb, chất béo) chứa trong thực phẩm điều tiết.
 • Protein cho đến nay là thành phần gây nó tốt nhất trong ba chất dinh dưỡng đa lượng. Tuy nhiên, không phải tất cả các protein đều có cùng hiệu quả đối với cảm giác no. Whey protein dường như làm thỏa mãn hơn các loại protein khác, chẳng hạn như casein và đậu nành, đây là một tín hiệu tích cực cho người muốn giảm calo để giảm mỡ giảm cân.

 Whey Protein có thể giúp bạn giảm cân

 • Uống whey protein giảm cân dường như là một điều mơ hồi đới với người sử dụng. Tuy nhiên thật sự nó có thể hỗ trợ bạn trong quá trình giảm cân. Whey protein đã được chứng minh là đặc biệt hiệu quả, và có thể có tác dụng vượt trội trong việc đốt cháy chất béo và cảm giác no so với các loại protein khác 
 • Ăn nhiều protein có thể thúc đẩy giảm béo bằng cách.
 • Ức chế sự thèm ăn, dẫn đến giảm lượng calo
 • Tăng cường trao đổi chất, giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn .
 • Giúp duy trì khối lượng cơ bắp khi giảm cân.

Tác dụng phụ, Liều dùng và Cách sử dụng

Dymatize Iso 100 – Gừng càng già càng cay Whey Protein siêu tinh khiết.
Dymatize Iso 100 – Gừng càng già càng cay Whey Protein siêu tinh khiết.
 • Whey protein rất dễ kết hợp vào chế độ ăn uống. Nó được bán dưới dạng bột có thể được thêm vào sinh tố, sữa chua , hoặc đơn giản là pha với nước hoặc sữa.
 • 25-50 gram mỗi ngày (1-2 muỗng) và kết hợp thêm protein từ thực phẩm tự nhiên là liều lượng thường được khuyên dùng, nhưng hãy đảm bảo tuân theo các hướng dẫn về liều lượng trên bao bì hoặc người bán.
 • Hãy nhớ rằng tiêu thụ nhiều Protein là không tốt, hay tính toán lượng Protein hợp lý để nạp mỗi ngày, Tiêu thụ quá mức cũng có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa, chẳng hạn như buồn nôn, đau bụng chuột rút, đầy hơi và tiêu chảy.
 • Tuy nhiên với một số người không dung nạp lactose có thể gây tiêu chảy, nhưng vấn đề này không còn đáng lo ngại vì đã có 1 số sản phẩm chất lượng cao như Iso 100, Rule 1 không hề có đường Lactose đây là lựa chọn tuyệt vời cho bạn.
4.8/5 - (5 bình chọn)
Bài viết liên quan