Tại sao uống whey protein để giảm cân và cắt nét ?

Tại sao uống whey protein để giảm cân và cắt nét ?

Tại sao uống whey protein để giảm cân và cắt nét ?

Thuật ngữ “Whey protein” đã con không còn xa lạ với người tập thể hình hiện nay, nó được biết đến là một sản phẩm bổ sung để tăng cơ nhưng rất ít nhiều người biết rằng whey protein có thể giúp giảm cân lành mạnh.

>> Whey protein là gì ? Nếu bạn thật sự chưa biết gì về whey thì hãy click vào đây

Sau bài viết này các bạn sẻ biết tại sao whey có thể giảm cân, giảm mỡ cắt nét cơ bắp.

1 – Whey protein tai sao lại giảm cân ?

– Là bổ sung thấp calo và chất béo: Có một số lý do mà whey protein có thể giúp giảm cân. Lý do đơn giản là whey là một nguồn bổ sung lượng calo thấp và không có chất béo (tùy thuộc vào từng loại whey). Nếu bạn ăn thịt và sử nguồn protein chính từ thịt, thì trong thịt vẫn có calo và chất béo (điều này không phù hợp cho bạn nếu bạn muốn giảm cân).

– Nếu bạn đã sử dụng whey protein để thay thế thịt trong chế độ ăn uống của bạn hoàn toàn, hoặc thậm chí trong một vài bữa ăn một tuần, bạn sẽ thấy rằng chất béo và lượng calo được giảm đáng kể trong khi vẫn nhận được các protein mà cơ thể rất cần. Tất nhiên, bạn có thể sử dụng các loại trái cây và rau cho rằng thay thế protein là tốt, nhưng phải mất nhiều thức ăn hơn để làm điều đó.

– Lảm giảm sự thèm ăn: 100 Whey protein chứag lycomacropeptide là một hoạt chất kích thích ruột non tiết ra các hormone cholecystokinin là một trong những nội tiết tố mà dường như để điều chỉnh sự thèm ăn bằng cách kiểm soát cảm giác no

– Tăng độ nhạy insulin : Bất kỳ chế độ ăn uống giàu protein có thể gây ra nhạy cảm với insulin gia tăng. Là sự nhạy cảm với insulin làm tăng nồng độ insulin huyết tương giảm, lượng đường trong máu được kiểm soát tốt hơn và lưu trữ chất béo trong cơ thể giảm đi.

– Xây dựng cơ nạc: Whey protein xây dựng mạnh mẽ, cơ bắp và đốt cháy chất béo khi kết hợp với một chương trình hợp lý của tập thể hình. Trong các nghiên cứu, người ta đã chỉ ra rằng tiêu thụ whey protein trước khi tập thể dục làm cho cơ thể đốt cháy chất béo chứ không phải là đường khi tập. Kể từ whey protein dễ tiêu hóa, các axit amin và protein có sẵn rất nhanh chóng dẫn đến khối lượng cơ bắp tăng lên trong khi đốt cháy chất béo.

– Tác động lên tâm trạng, cortisol, và Serotonin: Một chất khác để kiểm soát sự thèm ăn là serotonin. Chất này có nguồn gốc từ tryptophan. Whey protein là rất cao trong tryptophan. Ngoài việc tăng nồng độ serotonin, whey protein cũng có thể làm giảm mức độ cortisol, hormone stress là một trong những nguyên nhân hàng đầu của bệnh trầm cảm.

– Thành phần sữa khác : Canxi, một thành phần của các sản phẩm sữa, có liên quan với giảm trọng lượng cơ thể và khối lượng chất béo. Canxi có thể ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa năng lượng bằng cách giúp điều hòa chuyển hóa lipid trong tế bào mỡ và bằng cách điều khiển lưu trữ chất béo trung tính.

2- Whey protein nào tốt để giảm cân :

Mặc dù có một số sản phẩm thực phẩm trên thị trường bổ sung có chứa protein,cách tốt nhất để ăn bổ sung bột whey protein. Bột whey protein là gần như tất cả whey protein có khoảng 25% các yếu tố khác, chẳng hạn như vitamin và khoáng chất. Đặc biệt một lựa chọn whey protein isolate là hợp lý cho bạn và nó là một sản phẩm whey thấp calo không chất béo, không đường (với người không dung nạp lactose là rất tuyệt) một số sản phẩm như:

– Vp2 whey protein.

– Iso 100

– Elite whey protein.

3 – Cách dùng whey như thế nào để giảm cân:

– Thêm 1-2 muỗng bột whey protein cho bữa ăn hoặc đồ ăn nhẹ, 2-3 lần một ngày, vào những thời điểm khi bạn cảm thấy đói. Các tác dụng làm giảm sự thèm ăn chỉ kéo dài 2-3 giờ. Vì vậy bạn nên dùng vài lần 1 ngày. Bạn có thể chế biến whey như sau để tránh sự nhàm chán, và dùng 1 lắc trước khi tập thể dục có thể làm tăng tác dụng đốt cháy chất béo của tập luyện

Chuẩn bị.

– Bột whey 2 muỗng canh.

– 1/2 cốc sữa ít chất béo.

– Đá nghiền.

Hướng dẫn: Trộn bột whey vào sữa và cho vào máy xay sinh tố cho tới khi bột tan và bạn thêm đá vào. Tùy vào sở thích của bạn mà pha chế ví dụ như chuối…..

Lưu ý: Những người không dung nạp lactose cần phải chọn một whey protein tinh khiết cô lập để tránh bất kỳ tác dụng phụ. Trước khi bạn thêm whey protein vào chế độ ăn của bạn với mục tiêu giảm cân, có được sự chấp thuận của bác sĩ và cố gắng sử dụng các protein cùng với thói quen lành mạnh khác để bạn sẽ thấy kết quả tốt hơn, bền vững hơn.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan